Bitcoin – Phép thuật của tỷ lệ vàng

Đã hơn một tháng nay và Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn duy trì ở mức 30 – 40 nghìn đô la. Ngoài ra, như phân tích gần đây của trang ambcrypto đã chỉ ra, giá của Bitcoin đang được tích lũy để củng cố hơn nữa dưới mức kháng cự $ 41.500. 

Xu hướng tăng của Bitcoin đã không thấy trong vài ngày qua. Thông tin nói về death cross đang xuất hiện nhiều trên thị trường gây cho nhà đầu tư nhiều tâm lý hoang mang, sợ hãi. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số thông tin chỉ báo vẫn còn phản ánh tích cực đến thị trường với hy vọng đây mùa tăng trưởng vẫn còn ở phía trước.

Phép thuật” của tỷ lệ vàng (The “Magic” of the Golden Ratio)

Một nhà phân tích ẩn danh gần đây đã nhấn mạnh rằng sau mỗi xu hướng giảm (vùng màu đỏ), bất cứ khi nào giá Bitcoin có dấu hiệu phục hồi, khi giá vượt qua mức Fibonacci 1.0 (đường màu xanh lá cây nhạt). Tiếp theo là mức tăng vượt qua 1.618 (đường màu xanh lá cây đậm) – đây là tỷ lệ vàng “golden ratio”. Thị trường sau đó luôn sử dụng đây là mức hỗ trợ để tiếp tục xu hướng tăng của nó. Hơn nữa, sau khi giá đi trở về vùng hỗ trợ vàng như vừa đề cập, Bitcoin đã luôn chạm đến đỉnh chu kỳ thực của nó (dựa vào dữ liệu quá khứ như hinh bên dưới). 

“Trong mỗi chu kỳ, Bitcoin phục hồi từ thị trường giảm trước đó , sau đó vượt quá mức phục hồi 61,8% (tại mức Fibo 1.618).”

Nhà phân tích tiếp tục nói thêm “Mỗi chu kỳ, sau khi vượt trên mức 1.618, BTC sẽ quay về mức hỗ trợ này trước khi “go to the moon.”

Hiện tại, giá Bitcoin vẫn đang dao động quanh mức 35k-36k, vẫn chưa thể phá vỡ mức kháng cự mạnh 40k-41k. Điều thú vị là tất cả các đợt bán tháo trước đây đều giữ giá Bitcoin ở vùng hỗ trợ vàng. Nhìn vào kịch bản thị trường, và dữ liệu trong quá khứ như hình trên, mọi người hãy lưu ý đến tính chất ‘chu kỳ’ của Bitcoin. Hiện tại giá đã vượt qua mức kháng cự 1.618 và đã test trở lại thành công. “Tỷ lệ vàng” có thể đóng vai trò là đáy của giá Bitcoin trước khi xu hướng tăng mạnh tiếp theo bắt đầu.

Tuy nhiên, mặc dù xu hướng tăng đang nằm trên lý thuyết, không có gì chắc chắn về thời điểm chính xác nó sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nhà phân tích tiếp tục tranh luận rằng “Năm tăng trưởng của Bitcoin này vẫn chưa kết thúc. Còn nhiều điều nữa sẽ đến – và giá sẽ cao hơn nhiều. ”

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Scaramucci nhấn mạnh các yếu tố chính sẽ khiến thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Anthony Scaramucci đã nêu rằng Hợp nhất, cải thiện các chỉ số vĩ mô như lạm phát suy yếu, quan hệ đối tác kinh...

“Suy thoái” là gì? Có ảnh hưởng đến Bitcoin không?

Tiêu chuẩn 'hai quý' rất đơn giản, nhưng định nghĩa của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia mang lại cho các nhà hoạch...

Độ khó khai thác Bitcoin giảm do đợt nóng kỉ lục ở Texas

Độ khó khi khai thác một khối bitcoin đã giảm 5% vào thứ Năm khi các thợ đào tắt máy của họ để giảm...