Bitcoin và vàng sẽ có lợi khi Fed tung tiền mặt vô hạn.

0
289

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Các nhà đầu tư đang xem Bitcoin và vàng là nơi trú ẩn an toàn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bơm hàng nghìn tỷ vào nền kinh tế

Nội dung chính

  • Các nhà đầu tư đang tìm đến tiền mặt cũng như tài sản trú ẩn an toàn khi đối mặt với thị trường bất ổn.
  • Vàng đã tăng hơn 11% kể từ tuần trước trong khi Bitcoin cũng đã phục hồi 25% ấn tượng.
  • Bitcoin và vàng đã chứng kiến ​​mối tương quan mạnh mẽ và ngày càng tăng trong suốt tháng ba.

Bất ổn thị trường đã khiến các nhà đầu tư đổ xô đến các tài sản an toàn. Trong khi vàng gây sự chú ý với sự hồi phục mạnh mẽ, mối tương quan của Bitcoin với kim loại quý đang khiến cho nó trở thành tài sản phòng hộ tiếp theo sắp tới.

Nhà đầu tư vội vàng đến với những tài sản an toàn

Đại dịch toàn cầu đang diễn ra đã tàn phá thị trường tài chính, bao gồm cả ngành công nghiệp tiền điện tử. Để bảo vệ vốn khỏi các điều kiện thị trường bất lợi, một số lượng đáng kể các nhà đầu tư đang bán tất cả sang tiền mặt và các tài sản an toàn khác. Ví dụ: dữ liệu từ Coin Metrics cho thấy giá trị chuyển nhượng của stablecoin đang tăng lên trong bối cảnh kinh tế bất ổn.

Vào ngày 13 tháng 3, tổng giao dịch tất cả các stablecoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 450 triệu đô la.

Giá trị chuyển nhượng của Stablecoin theo số liệu tiền xu

Giá trị chuyển nhượng của Stablecoin theo số liệu tiền xu

Đồng thời, vàng đã chứng kiến ​​giá tăng đáng kể trong tuần qua do sự sụp đổ của giá cổ phiếu toàn cầu và nhiều loại tiền tệ.

Hôm thứ Hai, kim loại quý đã tăng hơn 4% sau khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị một lượng tiền mặt vô hạn của James để hỗ trợ cho thị trường hoạt động trơn tru. Vàng gần đây đã tăng thêm 4% lên tới 1.640 đô la khi Goldman Sachs nói với khách hàng của mình rằng “đã đến lúc mua tiền tệ của khu nghỉ dưỡng cuối cùng”.

ông Jeffrey Currie, người đứng đầu hàng hóa tại Goldman Sachs nói :

Từ lâu, chúng tôi đã lập luận rằng vàng là tiền tệ của giải pháp cuối cùng, đóng vai trò như một hàng rào chống lại sự tranh chấp tiền tệ khi các nhà hoạch định chính sách hành động để chống lại những cú sốc như hiện tại,

Nhu cầu ngày càng tăng đối với kim loại quý đã gây ra tình trạng thiếu vàng miếng và tiền xu. Một báo cáo gần đây cho thấy các nhà máy lọc vàng lớn nhất của châu Âu đã phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ.

Nick Carter , đối tác sáng lập tại Castle Đảo Ventures nói rằng:

Ngày nay, về cơ bản không thể mua vàng vật chất trong khả năng bán lẻ. Ngay cả đồ trang sức vàng kiểu ở những nơi như Mene được bán ra,”

Thật vậy, nhu cầu mua vàng quá lớn đến nỗi Hiệp hội thị trường vàng thỏi London buộc phải yêu cầu Tập đoàn CME thay đổi quy tắc giao hàng vàng để tránh gián đoạn giao dịch.

Bitcoin như một tài sản Haven an toàn

Mặc dù vàng đã ngây ra sự chú ý gần đây, Bitcoin cũng không rời khỏi sân chơi. Tiền điện tử hàng đầu và kim loại quý đã nhìn thấy mối tương quan mạnh mẽ kể từ đầu tháng 3, theo The TIE .

Nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử duy trì rằng hai tài sản này đã hiển thị hệ số tương quan là 0,72 trong suốt tháng ba.

Tương quan Bitcoin và vàng của TIE

Tương quan Bitcoin và vàng của TIE

Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo tin rằng hành động giá của những tài sản được gọi là tài sản trú ẩn an toàn này giống như những gì đã xảy ra trong cuộc khủng hoảng ngân hàng năm 2008. Trong thời gian đó, vàng và hầu hết các cổ phiếu đã bị bán tháo song song trước khi kim loại quý tách ra và hồi phục mạnh vào cuối năm đó.

Bây giờ, Woo tin rằng việc tách rời các tài sản phòng ngừa rủi ro từ các thị trường truyền thống có thể đã bắt đầu và lượng kích thích tài chính và nguồn cung tiền quá lớn có thể sẽ giúp những tài sản này đạt các mức giá cao hơn nữa.

Woo nói :

Tìm kiếm sự tách rời nhau giai đoạn này cũng giống giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng ngân hàng 2008. Việc tách các tài sản được coi là thiên đường an toàn khỏi các cổ phiếu cho thấy gợi ý nó có thể đã bắt đầu (tức là khi BTC và Vàng tăng giá). Chúng tôi sẽ có thêm xác nhận trong một tuần, .


Thời gian sẽ cho biết liệu vàng, cũng như các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, sẽ hoạt động như đã từng hoạt động trong năm 2008. Khi chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới bật máy in ở tốc độ tối đa.

Saigontradecoin/ Nguồn :/cryptobriefing.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here