BlackRock: Hợp pháp hóa tiền điện tử hay sự khởi đầu của kết thúc cho Bitcoin?

0
353

Sự khởi đầu phi chính phủ của BTC đã bị phản bội và hợp pháp hóa bởi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới – Blackrock

Sau khi BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, thông báo vào ngày 11 tháng 8 rằng họ sẽ khởi động quỹ ủy thác bitcoin riêng cho khách hàng của mình, một số người đam mê tiền điện tử cho biết động thái này có thể hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số trong mắt các nhà đầu tư truyền thống hơn.
Niềm tin cá nhân mới của BlackRock sẽ cung cấp bitcoin cho các khách hàng tổ chức của mình, theo dõi hiệu suất của bitcoin, cung cấp thông tin trực tiếp về giá của tiền điện tử và tất nhiên, các giao dịch quyền chọn.

“Bất chấp sự suy thoái mạnh của thị trường tài sản kỹ thuật số, chúng tôi vẫn nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ một số khách hàng tổ chức trong việc làm thế nào để tiếp cận những tài sản này một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng công nghệ và khả năng sản phẩm của chúng tôi,” BlackRock cho biết trong thông cáo báo chí của mình.
Tin tức được đưa ra ngay sau khi công ty công bố quan hệ đối tác với Coinbase để cung cấp cho khách hàng của nền tảng Aladdin quyền truy cập vào các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử. Những phát triển này làm nổi bật cách các nhà đầu tư và tổ chức truyền thống từ ngân hàng đến quỹ đầu cơ đang di chuyển vào thị trường tiền điện tử, cho thấy rằng tài sản kỹ thuật số sẽ ở đây trong thời gian dài.
Những xác nhận mới này cho phép tiền điện tử có tính hợp pháp mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đưa tài sản kỹ thuật số vào ngành tài chính truyền thống hơn và do đó làm cho chúng dễ tiếp cận hơn với cả nhà đầu tư mới và cũ.
Nhưng liệu sự ủng hộ từ một công ty quản lý đầu tư đa quốc gia có đi ngược lại mọi thứ mà Bitcoin ban đầu đại diện? Đặc biệt là khi chỉ 5 năm trước, Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, đã gọi bitcoin là “chỉ số rửa tiền”.

Sự khởi đầu vô chính phủ của Bitcoin vào năm 2009 đã báo trước khả năng dân chủ hóa tài chính. Công nghệ chuỗi khối hứa hẹn một cách tiếp cận tiền tệ cởi mở và an toàn hơn cho tất cả mọi người. Vì vậy, với việc bitcoin hiện đang có xu hướng trong danh mục đầu tư chính thống của Phố Wall, liệu loại tiền điện tử hàng đầu có phản bội nguồn gốc mang tính cách mạng của nó?
Vào cuối tháng 6, cổ phiếu của Coinbase ở mức thấp nhất mọi thời đại là 47,02 đô la. Nhưng thông báo về quan hệ đối tác của BlackRock và Coinbase có thể chịu trách nhiệm một phần cho quỹ đạo đi lên gần đây của giá cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử.
Nhưng cổ phiếu của Coinbase vẫn giảm 75% so với mức đỉnh của họ và những người hoài nghi trực tuyến cảm thấy quan hệ đối tác của BlackRock với Coinbase từng là trò chơi hàng đầu của nó không hơn gì một sự thâu tóm quyền lực của một tổ chức tài chính tập trung.
Và với khả năng bổ sung của các quy định mới từ Quốc hội Hoa Kỳ, tin tức này càng làm dấy lên lo ngại rằng mùa đông tiền điện tử hiện tại không phải là thoáng qua mà là sự khởi đầu của sự kết thúc đối với Bitcoin.
Như mọi khi với thị trường, chỉ có thời gian mới trả lời được.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here