BlackRock ra mắt ủy thác cá nhân để cho phép khách hàng tiếp cận bitcoin spot

BlackRock đã tung ra một quỹ ủy thác tư nhân cung cấp cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ tiếp xúc trực tiếp với bitcoin.

Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đã tiết lộ về sản phẩm mới trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, mặc dù nó còn sơ sài về chi tiết.

Công ty cho biết trong bài đăng: “Bất chấp sự suy thoái mạnh của thị trường tài sản kỹ thuật số, chúng tôi vẫn nhận thấy sự quan tâm đáng kể từ một số khách hàng tổ chức trong việc làm thế nào để tiếp cận những tài sản này một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng công nghệ và khả năng sản phẩm của chúng tôi.

Bitcoin vẫn thấp hơn 60% so với mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 đô la. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư tin rằng nó đã tìm thấy đáy cùng với cổ phiếu, với hai loại tài sản tương quan với nhau hơn trong năm nay hơn bao giờ hết, trong bối cảnh tài sản rủi ro trượt dốc vào năm 2022. Vào thứ Năm, đồng tiền kỹ thuật số đã tăng trên 24.700 đô la lên mức cao nhất kể từ ngay trước khi nó giảm xuống mức thấp nhất trong tháng Sáu.

“Bitcoin là loại tiền điện tử lâu đời nhất, lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất và hiện là chủ đề chính được khách hàng của chúng tôi quan tâm trong không gian tiền điện tử,” bài đăng tiếp tục.

Thông báo sau khi Giám đốc điều hành Larry Fink nói vào đầu năm nay rằng các khách hàng của BlackRock đã thể hiện “sự quan tâm ngày càng tăng” đối với các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm stablecoin và “các công nghệ cơ bản” – còn được gọi là blockchain.

BlackRock hôm thứ Năm cũng nhấn mạnh hoạt động của các tổ chức phi lợi nhuận năng lượng RMI và EnergyWeb vì công việc của họ “mang lại sự minh bạch hơn cho việc sử dụng năng lượng bền vững trong khai thác bitcoin”, công ty nói thêm “sẽ theo dõi tiến độ xung quanh các sáng kiến ​​đó”.

Các nhà đầu tư tổ chức từng thù địch với ngành công nghiệp tiền điện tử đã thay đổi quan điểm của họ trong vài năm qua, nhưng những lo ngại về môi trường xung quanh quá trình khai thác bitcoin vẫn tiếp tục là một trở ngại đối với nhiều người.

Bài đăng cho biết BlackRock đã và đang nghiên cứu các lĩnh vực có “tiềm năng mang lại lợi ích rộng rãi hơn cho khách hàng và thị trường vốn của chúng tôi”, bao gồm các blockchain được cấp phép, stablecoin, tiền điện tử và mã hóa.

Tin tức hôm thứ Năm là tin tức mới nhất về bước đột phá của BlackRock vào tiền điện tử. Công ty có tài sản khoảng 8,5 nghìn tỷ đô la đang được quản lý, gần đây đã công bố quan hệ đối tác với Coinbase cho phép các khách hàng tổ chức của mình mua tiền điện tử, bắt đầu bằng bitcoin.

Điều này cũng diễn ra trong bối cảnh thất vọng của các nhà đầu tư tổ chức mới trên thị trường muốn thấy Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay. Cho đến nay, chỉ có Bitcoin ETF future được chấp thuận.

Bài viết mới nhất

Binace ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới

Binance đã thông báo về sự ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Thỏa...

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt

Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì...

Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance...

Binance Futures Niêm Yết ETHW: Cơ Hội Đầu Cơ Token Futures Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Binance Futures niêm yết ETHW, thổi bùng làn sóng đầu cơ token futures nhưng không có spot trên Binance Trong một bước đi đầy táo...