Blockchain Blast – Layer 2 trên Ethereum ghi nhận rút ròng $1.7 tỷ sau khi ra mắt.

0
109

Sau khi ra mắt, Blockchain Blast, một mạng lưới tầng 2 trên Ethereum, đã ghi nhận việc nhà đầu tư rút ròng số tiền lên đến $1.7 tỷ USD từ số lượng Ether ban đầu được đầu tư.

Dữ liệu từ DeFiLlama, cho biết sự rút tiền đạt đa số tài sản trong 24 giờ đầu tiên sau khi Blockchain Blast ra mắt. Mạng lưới này đã thu hút sự chú ý với lời hứa về lợi suất cố định trên Ethereum (ETH) L2, thu về hơn $2 tỷ USD dù chưa hoạt động bằng cách sử dụng cơ chế trồng điểm.

Mặc dù bắt đầu có hỗn loạn, mạng lưới đã chứng kiến một luồng tiền lớn rời khỏi, với số dư của hợp đồng cầu Blast giảm khoảng 70%. Tuy nhiên, không phải tất cả các quỹ đều rời khỏi mạng lưới, một phần đã được chuyển sang Điều hành viên Ứng dụng Lợi suất ETH của Blast, cho thấy sự chuyển đổi vốn trong hệ sinh thái.

Sự ra mắt của Blockchain Blast không tránh khỏi tranh cãi khi một thiết kế rollup mới lạ đòi hỏi thời gian chờ đợi 14 ngày và phí gas Ethereum cho việc rút tiền trở lại mainnet, điều này khiến một số nhà đầu tư bất ngờ.

Hơn nữa, mạng lưới đã ghi nhận sự biến mất đầu tiên do lừa đảo, khi giao thức ‘RiskOnBlast’ biến mất cùng với $1.3 triệu USD tiền Ether.

Hành trình của Blast từ một sáng kiến thu thập tiền gửi đến một mạng lưới hoạt động đã gây ra sự chia rẽ. Trong khi một số chỉ trích Blast về việc chỉ thu tiền gửi như một hệ thống kiểu kim tự tháp, các ủng hộ đã ca ngợi tiềm năng của nó trong việc nâng cao khả năng mở rộng của Ethereum.

Mặc dù đối mặt với những thách thức này, Blast vẫn giữ lại được số tiền gửi đáng kể, đưa nó vào vị trí thứ ba trong số các mạng lưới layer-2 lớn nhất trên Ethereum.

Dự án, được hậu thuẫn bởi Paradigm và do nhà sáng lập ứng dụng phi tập trung NFT Blur  Tieshun Roquerre dẫn đầu, đã là một thành công trong việc tiếp thị và là một mục tiêu cho sự chỉ trích về việc trì hoãn chuyển từ một ý tưởng thành một dự án hoạt động.

Với hơn 85,000 tài khoản trong cộng đồng Discord và 57,000 ví tương tác với chuỗi từ khi ra mắt, hệ sinh thái của Blast vẫn tiếp tục mở rộng, mặc dù có lo ngại về tính khả thi và an ninh của các dự án mới trong đó.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here