Blockchain giúp định giá đậu xe ‘xanh’ ở Munich

Các đợt phân phát airdrop vọng sẽ “thúc đẩy” người dùng ô tô vào các hành vi bền vững hơn.

Chuyên gia trí tuệ nhân tạo Fetch.ai và nhà cung cấp giải pháp blockchain Datarella đã thông báo về việc khởi chạy thử nghiệm nền tảng “Smart City” tại Munich vào ngày 12 tháng 11.

Thử nghiệm sẽ tập trung xung quanh trung tâm thương mại Connex Buildings trong thành phố và sẽ sử dụng nền tảng AI dựa trên blockchain đa năng để tối ưu hóa việc quản lý chỗ đậu xe tại tòa nhà. Điều này được thiết kế để khuyến khích giảm việc sử dụng ô tô và do đó, giảm lượng khí thải CO2.

Các đại lý kinh tế tự chủ sẽ thương lượng “giá” chỗ đậu xe giữa người điều hành và người sử dụng. Người dùng sẽ được thưởng khi chọn chỗ đậu xe ít phổ biến hơn hoặc hoàn toàn không sử dụng chỗ đậu xe.

Phần thưởng sẽ có dạng một đợt airdrop mã thông báo FET của Fetch.ai cho những người dùng đã đăng ký bãi đậu xe cho mỗi phút mà xe của họ không ở trong bãi đậu xe. Số lượng mã thông báo được trao mỗi phút sẽ phụ thuộc vào số lượng chỗ trống có sẵn trong bãi đậu xe.

Mặc dù đây chỉ là một thử nghiệm quy mô nhỏ, nhưng nếu khái niệm này có thể được chỉ ra để “thúc đẩy” mọi người một cách hiệu quả đến các hành động bền vững hơn, thì tác động có thể rất lớn.

Ví dụ, nếu kế hoạch có thể giảm 10% việc sử dụng ô tô, thì nó có thể giảm lượng khí thải CO2 là 34.000 tấn mỗi năm nếu được mở rộng trên toàn thành phố.

Giám đốc điều hành Humayun Sheikh của Fetch.ai nói rằng đây chỉ là thử nghiệm đầu tiên trong số một số thử nghiệm thực địa mà nó sẽ chạy trong một số ngành dọc của ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực khách sạn và di động:

“Về cơ bản, luận điểm cốt lõi của chúng tôi là các hệ thống đa tác nhân chạy trên một mạng phi tập trung, cho phép điều phối các nhiệm vụ phức tạp giữa nhiều bên liên quan theo cách mà trước đây chưa thể thực hiện được”.

Fetch.ai gần đây đã khởi chạy một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung, cho phép người dùng tiếp xúc với cả tiền điện tử và hàng hóa như vàng, bạc và dầu.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...