Bộ trưởng Tài chính Yellen yêu cầu phải nhanh chóng có quy định đối với Stablecoin

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã yêu cầu các cơ quan quản lý giám sát tài sản tiền điện tử “hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ” đối với stablecoin.

  • Văn phòng Công vụ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ hai về kết quả cuộc họp của chóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính (PWG) mà Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã triệu tập để thảo luận về quy định của stablecoin.
  • Cuộc họp diễn ra hôm thứ hai với sự tham gia của văn phòng cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) và Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).
  • Trong cuộc họp, những người tham gia đã thảo luận về sự tăng trưởng nhanh chóng của stablecoin, việc sử dụng stablecoin làm phương tiện thanh toán tiềm năng và những rủi ro tiềm ẩn đối với người dùng cuối, hệ thống tài chính và an ninh quốc gia,” thông báo chi tiết, cho biết thêm:

“Bộ trưởng nhấn mạnh sự cần thiết phải hành động nhanh chóng để đảm bảo có một khuôn khổ quy định thích hợp của Hoa Kỳ… PWG dự kiến ​​sẽ đưa ra các khuyến nghị trong những tháng tới”.

  • Cuộc họp có sự tham dự của Yellen, Chủ tịch Fed Jerome Powell, Chủ tịch SEC Gary Gensler, Quyền Chủ tịch CFTC Rostin Behnam, Chủ tịch FDIC Jelena McWilliams, Quyền Bộ trưởng tiền tệ Michael J. Hsu, Phó Chủ tịch Fed Randal Quarles, và Dưới quyền Bộ trưởng Bộ Tài chính Nội địa J. Nellie Liang.
  • Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đang tăng cường nỗ lực điều chỉnh stablecoin. Ví dụ như ngân hàng Trung ương Anh cho biết các khoản thanh toán được thực hiện bằng stablecoin nên được quy định giống như các khoản thanh toán bình thường của các ngân hàng nếu chúng được sử dụng rộng rãi.
  • Ngày càng có nhiều cơ quan quản lý coi stablecoin gây ra rủi ro về ổn định tài chính, không giống như các loại tiền điện tử như Bitcoin. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết vào tháng 11 năm ngoái rằng các stablecoin, chẳng hạn như tiền điện tử do Facebook hậu thuẫn, có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng. Nếu được áp dụng rộng rãi, chúng có thể đe dọa sự ổn định tài chính và chủ quyền tiền tệ”..
  • Tuần trước, Chủ tịch Fed Powell tuyên bố rằng bạn sẽ không cần stablecoin hoặc tiền điện tử nếu bạn có tiền kỹ thuật số của Mỹ.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...