Burgerswap: một DEX mới trên Binance Chain

BurgerSwap là Trình tạo thị trường tự động (AMM) mới trên Binance Smart Chain.

Dự án mới này bắt đầu từ việc Uniswap (AMM phi tập trung nổi tiếng nhất) đã cách mạng hóa tài chính phi tập trung và tạo thị trường tự động , thậm chí đánh bại Coinbase vào đầu tháng 9 về khối lượng giao dịch hàng ngày.

Với sự thành công của Uniswap, các dự án tương tự khác đã ra đời, bao gồm cả dự án được nhắc đến nhiều nhất, đó là Sushiswap .

Để đánh dấu sự khác biệt với trình giả lập Uniswap nổi tiếng nhất, dự án mới này thay thế sushi trong tên của nó bằng hamburger, tự gọi mình là Burgerswap. Nhưng sự khác biệt chính tất nhiên là khác. 

Trên thực tế, cả Uniswap và Sushiswap đều là các giao thức dựa trên các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum và các token UNI và SUSHI có liên quan là các token ERC-20. 

Gần đây, cũng nhờ sự thành công của các giao thức tương tự , phí gas đối với Ethereum đã tăng lên rất nhiều, khiến việc giao dịch thông thường gần như không thể, hoặc ít nhất là không thuận tiện. 

Vấn đề này không chỉ không được giải quyết trong ngắn hạn mà thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn trong những tuần hoặc tháng tới. 

Ngoài ra, những người sáng tạo ra Burgerswap cho rằng chứng kiến ​​Sushiswap thách thức Uniswap đã gây mất niềm tin của nhà đầu tư vào các dự án DeFi, đặc biệt là vì họ cho rằng các dự án tương tự không quan tâm đến cộng đồng và quản trị. 

Đặc biệt, nhóm lập luận rằng Sushi có các ưu đãi quá cao cho các nhà cung cấp thanh khoản và phần thưởng cho việc đặt cược, do cách tạo giao thức không dân chủ.

Họ nói : 

“Vì vậy, trong khi sushi được coi là thức ăn cho giới thượng lưu, bánh mì kẹp thịt dành cho tất cả mọi người, phải không?”

Do đó, ý tưởng đằng sau giao thức mới này là làm cho DeFi có thể truy cập được cho tất cả mọi người .

 BurgerSwap được tạo ra cho cộng đồng như một “sàn giao dịch phi tập trung được dân chủ hóa”, nơi quản trị không phải là tùy chọn nhưng bắt buộc và các quy tắc do người dùng thực hiện. 

Đối với điều này, người dùng BurgerSwap sẽ có thể bỏ phiếu để thay đổi tất cả các thông số của sàn giao dịch, bao gồm phí Swap, phần thưởng đặt cược, tốc độ khai thác, v.v. 

Để khuyến khích người dùng tham gia quản trị, chỉ những người tham gia bỏ phiếu ít nhất một lần một tuần mới nhận được phần thưởng bằng cách đặt cược. 

BurgerSwap trên Binance

Để khắc phục các vấn đề gây ra bởi sự tắc nghẽn của mạng Ethereum, BurgerSwap dựa trên Binance Smart Chain và tất cả các mã thông báo sẽ có cặp BNB.

 Mỗi tài sản cũng phải có một cặp trong BURGER, token quản trị của giao thức và phải đại diện cho ít nhất 1% liqidity của tài sản để đủ điều kiện nhận phần thưởng.

Tỷ lệ này được đặt thành 1% theo mặc định, với giới hạn dưới là 0,2% và giới hạn trên là 5%, nhưng trong tương lai, người dùng cũng có thể bỏ phiếu để thay đổi các thông số này. 

Các hoa hồng trên giao dịch ban đầu được cố định đến 0,3% , và tất cả đều được chuyển đổi thành BURGER và gửi đến các tài khoản quản lý. 10% sẽ được gửi vào tài khoản của team. 

Token BURGER chỉ có thể được khai thác bằng cách cung cấp liqidity và mỗi chain, cứ sau khoảng 3 giây, tạo ra 40 token  BURGER. Không có tiền khai thác trước và không chia sẻ token với các nhà phát triển và đầu bếp của “Burger King” sẽ không thể thanh lý số cổ phần đáng kể gây bất lợi cho những người nắm giữ khác. 

Một tính năng ban đầu khác là nó không có token LP, để tránh rủi ro thanh khoản được chuyển sang các giao thức khác.

BurgerSwap là ứng dụng giống Uniswap đầu tiên được ra mắt trên Binance Smart Chain , cho phép giao dịch nhanh và rẻ. 

Hơn nữa, blockchain này hoạt động trong một môi trường tương thích với máy ảo Ethereum, để cho phép các nhà phát triển Solidity có thể phát triển cho hệ sinh thái mới mà không gặp các trục trặc.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cryptonomist

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...