Các công tố viên mong đợi lời nhận tội từ vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá 7 triệu đô la

0
323

Nhà điều hành của một chương trình ký quỹ tiền điện tử bị cáo buộc gian lận và chiếm đoạt 7 triệu đô la từ hai khách hàng dự kiến ​​sẽ nhận tội vào tháng 9.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Jon Barry Thompson, người điều hành bị buộc tội gian lận dịch vụ ký quỹ crypto, lừa đảo 7 triệu $ từ hai khách hàng, dự kiến sẽ nhận tội với công tố viên nhằm hoàn thiện thủ tục tố tụng trong tháng 9.

“Các bên dự kiến ​​sẽ đạt được một thỏa thuận về vấn đề này và trân trọng yêu cầu tòa án ấn định ngày kiểm soát vào tháng 9 năm 2020 đối với việc đưa ra quyết định đó, khởi tố viên đã viết trong một lá thư gửi lên tòa án.

Vào tháng 4, luật sư của Thompson, Peggy Cross-Goldenberg, đã chỉ ra rằng cả hai bên đã đạt được tiến bộ đáng kể về hướng xử lý.

Bốn tội gian lận

Thompson đã bị truy tố vào tháng 9 năm 2019 về bốn tội lừa đảo liên quan đến việc cung cấp dịch vụ ký quỹ tiền điện tử của anh ta thông qua công ty Volantis Market Making của anh ta. Sau khi bị bắt ở Pennsylvania, Thompson được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 500.000 đô la.

Các công tố viên cho rằng Thompson đã nhận được 3 triệu đô la để tài trợ cho việc mua Bitcoin ( BTC ) thay mặt cho một công ty trong tháng 6 và tháng 7 năm 2018. Sau đó, Thompson đã gửi tiền cho một bên thứ ba mà không nhận được bất kỳ BTC nào – dẫn đến mất mát cho quỹ.

Sau khi bị cáo buộc nói dối với công ty về tình trạng của giao dịch, Thompson đã thuyết phục một công ty thứ hai chuyển 4 triệu đô la để mua tiền điện tử – cũng dẫn đến một phần đáng kể tiền được chuyển cho bên thứ ba mà khách hàng không nhận được BTC.

Thompson đang phải đối mặt với hai tội gian lận hàng hóa – mỗi tội lên đến 10 năm tù và hai tội gian lận thông tin – mỗi tội có mức án tối đa lên tới 20 năm tù.

Thompson phải đối mặt với án tù lên tới 60 năm.

Volantis cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc dân sự được đệ trình thông qua Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ ( CFTC) , trong khi đó, Thompson cũng đang phải đối mặt với một vụ kiện do công ty Symphony FS của Ireland đưa ra – người được cho là đã chuyển 4 triệu đô la cho Volantis cho các dịch vụ ký quỹ.

cointelegraph.com/SAMUEL HAIG

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here