Các công ty được giao dịch công khai nào có Bitcoin trên Balance Sheet của họ – Và tại sao

0
233

Một trong những lý do giải thích cho sự gia tăng giá của bitcoin là sự hỗ trợ của các tổ chức.

Trong khi vào năm 2017, bạn có thể đưa ra lập luận rằng hầu hết sự bùng nổ về giá là do các yếu tố bán lẻ thúc đẩy trong khi các tổ chức bỏ qua một bên, lập luận có thể được đưa ra rằng sự bùng nổ cụ thể này được thúc đẩy bởi sự hỗ trợ của thể chế , cho dù đó là các quỹ quy mô lớn hay công các công ty đã nắm giữ bitcoin.

Nhiều công ty đang nắm giữ rất nhiều bitcoin và có xu hướng tăng giá bitcoin.

Dưới đây là những lý do khác nhau giải thích tại sao một số công ty đang nắm giữ một lượng lớn bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ và đoán xem ai có thể là người tiếp theo.

Việc làm cửa ngõ có thể mở ra cơ hội

MicroStrategy và Giám đốc điều hành Micheal J. Saylor có lẽ là những con bò bitcoin đáng chú ý nhất đặt tiền của họ ở đâu khi nói đến kho bạc của họ. 

Sau khi đầu tư hơn một tỷ đô la Mỹ vào bitcoin, họ đã thấy số tiền đó gần tăng gấp ba về giá trị trong một vài tháng. MicroStrategy là một công ty tình báo kinh doanh được niêm yết trên Nasdaq.

Michael J. Saylor là một công cụ chuyển đổi thú vị sang bitcoin – vào năm 2013, anh ấy đã tweet về cách bitcoin khiến anh ấy nhớ đến một sòng bạc trực tuyến và những ngày của nó “đã được đánh số”. 

Tuy nhiên, giờ đây, anh ấy đã trở thành một người ủng hộ mạnh mẽ cho bitcoin. Do đó, cổ phiếu của công ty ông đã tăng đáng kể về giá trị .

Square là một công ty đã hỗ trợ bitcoin theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: Cash App cung cấp khả năng mua bitcoin và Square Crypto là một nhóm độc lập đang đóng góp vào bitcoin từ góc độ nguồn mở.

Nó đã đầu tư vào bitcoin cho kho bạc nội bộ của riêng mình: gần đây nó đã mua khoảng 4.700 BTC với 50 triệu đô la, với lý do “tiền điện tử là một công cụ trao quyền kinh tế và cung cấp một cách để thế giới tham gia vào hệ thống tiền tệ toàn cầu. phù hợp với mục đích của công ty ”. Square cũng được liệt kê trên chỉ số Nasdaq.

Người sáng lập Square Jack Dorsey đã rất lạc quan trên phương tiện truyền thông xã hội khi nói đến bitcoin, đưa bitcoin vào tiểu sử trên Twitter của mình – tâm lý lạc quan này cũng là điều mà MicroStrategy và Michael J. Saylor cũng chia sẻ.

Galaxy Digital Holdings là một công ty giao dịch công khai đang tìm cách tạo cơ sở hạ tầng thể chế cho tiền điện tử, từ ngân hàng đầu tư đến quản lý tài sản. Nó hiện đang giữ khoảng 16.400 BTC trong kho bạc, trị giá khoảng 569 triệu đô la Mỹ tính đến ngày công bố.

Hut 8 Mining là một công ty khai thác bitcoin của Canada được niêm yết công khai trên chỉ số TSX có trụ sở tại Canada.

 Không giống như các công ty khác được đề cập ở trên, lĩnh vực kinh doanh chính của nó thực sự là liên quan đến mạng bitcoin. 

Điều tự nhiên là sau đó nó sẽ giữ một lượng bitcoin đáng kể trong kho bạc với khoảng 2.851 BTC trên bảng cân đối kế toán vào quý 2 năm 2020.

Voyager Digital là một nền tảng cung cấp API và ứng dụng di động để cho phép giao dịch tiền điện tử.

 Nó được niêm yết trên CSE, Sở giao dịch chứng khoán Canada và có hơn 2.500 BTC trên bảng cân đối kế toán theo hồ sơ vào tháng 11 năm 2020 – có lẽ một phần là do thái độ lạc quan của nó đối với tiền điện tử, nhưng cũng dựa trên ngành nghề kinh doanh của nó.

Một số chủ đề phổ biến xuất phát từ những người nắm giữ kho bạc bitcoin hàng đầu trong các công ty giao dịch công khai – điều này có thể giúp giải thích xu hướng và có thể phân tích xem ai có thể là người tiếp theo.

Canada/US concentration

Hầu hết các công ty giao dịch công khai nắm giữ bitcoin trên Balance Sheet của họ đều ở Mỹ hoặc Canada – trên thực tế là 16 trong số 18, hoặc khoảng 89% trong danh sách. Ngoài hai công ty ở Đức và Úc, mọi công ty được liệt kê trên trang tổng hợp đều có trụ sở tại Bắc Mỹ.

Đây là một cân nhắc lý thuyết quan trọng đối với bản thân mạng lưới và mức độ phi tập trung có thể đạt được – vị trí địa lý của các thợ đào và nhóm khai thác thay vì tập trung ở Trung Quốc, có thể dần dần đi đến những nơi khác nhau như Bắc Mỹ nếu tiếp cận ổn định với thị trường vốn cho các công ty khai thác có thể vượt trội hơn các yếu tố khác như chi phí điện.

Nó cũng cho chúng ta biết rằng bất kỳ công ty đại chúng nào chấp nhận có bitcoin trên Balance Sheet của họ có thể sẽ đến từ Bắc Mỹ.

Người sáng lập / Giám đốc điều hành

Trong trường hợp của hai người nắm giữ lớn nhất, lý do tại sao họ chấp nhận bitcoin liên quan đến lãnh đạo cấp cao, cụ thể là những người sáng lập và CEO. Một khi họ bị thuyết phục thông qua các trường hợp sử dụng khác nhau (ví dụ: Jack Dorsey tweet về #EndSARS), các công ty của họ cũng có xu hướng xem xét bitcoin.

Mặc dù Square đang hoạt động trong lĩnh vực fintech và có thể phù hợp tự nhiên hơn, nhưng việc giám sát những người sáng lập và CEO hoặc lãnh đạo cấp cao của các công ty giao dịch công khai ngay cả trong các ngành xa xôi – đôi khi, hành động của công ty sẽ tuân theo lời họ nói. 

Ví dụ, Elon Musk gần đây đã nói rằng ông “sẽ không từ chối việc được trả bằng bitcoin”, mặc dù không có công ty nào của ông, từ Tesla đến SpaceX hiện đang nắm giữ .

Các danh mục khác nhau

Các loại công ty khác nhau dường như có xu hướng nắm giữ bitcoin. Tất nhiên, có các nhóm khai thác và những người đang tìm cách trợ giúp giao dịch bán lẻ hoặc tổ chức, những người tự nhiên có một số bitcoin trong Balance Sheet của họ, do sự tập trung vào ngành của họ.

Tuy nhiên, cũng có những công ty về danh nghĩa có rất ít liên quan đến bitcoin đang chọn áp dụng nó, một số trong số đó được thúc đẩy bởi người sáng lập của họ.


Nhiều công ty đang giao dịch trên thị trường công khai và giữ bitcoin trên Balance Sheet của họ. 

Sự hỗ trợ thể chế của họ đối với bitcoin là công nghiệp hoặc hệ tư tưởng. Khi bitcoin trưởng thành, có thể có nhiều công ty đại chúng hơn đi theo con đường tương tự – và cung cấp một số khả năng phục hồi trong một thị trường rất biến động.

Saigontradecoin/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here