Các dự án DeFi tiếp tục đổ về Polygon

0
296

Phí gas trên chuỗi khối Ethereum có thể đã giảm, nhưng điều đó không ngăn được ngày càng nhiều người dùng và nhà phát triển tài chính phi tập trung (DeFi) đổ xô sang giải pháp Polygon layer2.

Theo các nhà phân tích và những người đứng sau một số dự án DeFi, chi phí giao dịch rẻ và nhanh đã thúc đẩy việc áp dụng nền tảng Polygon ngày càng tăng bởi SushiSwap, Aave và các dự án DeFi khác.

Polygon, một trong những dự án ban đầu cung cấp giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2, đã phát triển mạnh trong vài tháng qua. Ví dụ: kể từ ngày 13 tháng 6, AMM như SushiSwap có hơn 15.000 ví hoạt động duy nhất trên Polygon trong khi trên Ethereum, con số đó là khoảng 4.194, theo dữ liệu được cung cấp bởi trang web dữ liệu tiền điện tử DappRadar.

Một báo cáo ngày 10 tháng 6 của DappRadar cũng nhấn mạnh rằng chỉ trong tháng 5, thị trường tiền DeFi Aave đã ghi lại khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày trên Polygon là 6,75 tỷ đô la so với 2,48 tỷ đô la và 2,28 tỷ đô la cho Aave và Aave V2, tương ứng trên Ethereum. Theo như bài báo cáo trước đây của CoinDesk, Aave đã hợp tác với Polygon kể từ tháng 3 nhằm mục đích giảm phí giao dịch xuống so với Ethereum.

“Sử dụng các giải pháp lớp 2, đặc biệt là Polygon có ý nghĩa hơn vì khi chúng ta nói về DeFi, nếu chi phí giao dịch rất cao, thì đối với những người chơi nhỏ lẽ hoặc những người giao dịch bình thường thì việc sử dụng ứng dụng sẽ không có ý nghĩa gì”, Sameep Singhania, theo như thông tin từ người đồng sáng lập của sàn giao dịch phi tập trung QuickSwap có trụ sở tại Polygon cho biết. “Đó là lý do tại sao tôi nghĩ rằng đó là một động thái tốt khi DeFi chuyển sang Polygon.” Chính vì vậy giá của mã thông báo MATIC của Polygon cũng đã tăng đáng kể trong năm nay cho đến nay, tăng gần 9.000% kể từ đầu năm 2021, hiện được xếp hạng thứ 15 theo vốn hóa thị trường.

Gần đây nhất, sự gia tăng của Polygon cũng xảy ra khi phí gas của Ethereum, chi phí cho lượng tính toán cần thiết để thực hiện các giao dịch trên Ethereum đã giảm đáng kể . Nhưng các nhà phân tích nói rằng nó có thể chỉ ra một tương lai đầy hứa hẹn cho Ethereum 2.0, một bản nâng cấp toàn hệ thống cho chuỗi khối Ethereum nhằm mục đích cải thiện khả năng sử dụng và khả năng mở rộng của blockchain.

“Các giải pháp lớp 2 là chất xúc tác cho sự phát triển và người dùng mới” cho DeFi, Mira Christanto, một nhà phân tích tại Messari, đã viết trong một email phản hồi cho CoinDesk. “Phí gas Ethereum được cho là rào cản lớn với nhiều người dùng. 

Nick Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại nền tảng phân tích tiền điện tử Trade the Chain, cho biết: “Cho đến khi ETH 2.0 được triển khai hoàn toàn, các giải pháp layer 2 là cần thiết để tạo ra khả năng mở rộng trên chuỗi khối Ethereum. Nếu một sản phẩm tạo ra một giải pháp dễ sử dụng, thị trường đó sẽ bùng nổ.”

Đáng chú ý, khối lượng giao dịch của SushiSwap trên Ethereum vẫn cao hơn nhiều so với trên Polygon, theo dữ liệu trên DappRadar. Chỉ riêng vào ngày 14 tháng 6, SushiSwap đã đạt được khoảng 200 triệu đô la về khối lượng giao dịch trên Ethereum nhưng chỉ có khoảng 47 triệu đô la về khối lượng giao dịch trên Polygon trong cùng khoảng thời gian. Điều này có thể chỉ ra rằng sự tăng trưởng của Polygon chủ yếu là do việc sử dụng DeFi tăng lên bởi các nhà đầu tư nhỏ lẽ, những người chủ yếu thực hiện các giao dịch có giá trị nhỏ. “Mọi thứ đang cho thấy cá voi vẫn muốn trả phí gas và sử dụng Ethereum DEX (sàn giao dịch phi tập trung), nhưng làn sóng mới của các nhà đầu tư nhỏ lẽ không quá mặn mà với Ethereum và họ đang tìm kiếm trải nghiệm người dùng tốt với phí thấp hơn.”” Ian Kane, chuyên gia tại DappRadar, cho biết. 

Nguồn: www.coindesk.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here