Các mã thông báo DeFi này có mức tăng hai chữ số như báo cáo tăng trưởng của Bitcoin

Các mã thông báo DeFi đang thu hút các nhà đầu tư khi bitcoin giảm dần và các giao thức mới được cập nhật.

Các mã thông báo DeFi này có mức tăng hai chữ số như báo cáo tăng trưởng của Bitcoin

Khi đợt tăng giá gần đây của bitcoin ether hạ nhiệt, các nhà đầu tư và trader đang xem xét kỹ hơn các mã thông báo altcoin, đặc biệt là các mã từ phân ngành tài chính phi tập trung (DeFi).

Nhiều mã thông báo DeFi trong tuần này đã chứng kiến ​​mức tăng hai chữ số, bao gồm 0x (ZRX), aave (AAVE) và maker (MKR).

Giá của 0x ở mức 0,52 đô la vào thời điểm viết bài, tăng 20,42% trong 24 giờ qua. Giá của Maker, đồng thời, đã tăng gần 160% so với năm trước.

Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu tại Messari, nói: “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là đà tăng của bitcoin cuối cùng cũng hạ nhiệt và tạo cho token DeFi cơ hội phát triển.

“Trên hết, có rất nhiều bản phát hành mới thú vị sẽ ra mắt trong DeFi trong một đến hai tuần tới, điều này cũng đang tạo ra động lực.”

0x, một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Ethereum, đã công bố kế hoạch nâng cấp phiên bản 4 vào ngày 7 tháng 1, điều này đã gây ra một cuộc biểu tình đột ngột trong mã thông báo ZRX của giao thức.

 Bản nâng cấp sẽ bao gồm các mô-đun có thể tùy chỉnh mới có thể thực hiện các giao dịch mà không bị gián đoạn và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng khí. Cuộc bỏ phiếu cho việc nâng cấp được lên lịch vào ngày 16 tháng 1.

Khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung lớn cũng tăng trưởng nhanh chóng trong tháng qua, tăng 95% lên xấp xỉ 37,58 tỷ đô la, theo dữ liệu từ Dune Analytics .

Trên sàn giao dịch phái sinh FTX, hợp đồng tương lai vĩnh viễn cho chỉ số DeFi của họ cũng đang giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại tính đến thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, lần này không giống như “mùa altcoin” cuối cùng xuất hiện tạm thời sau đợt tăng giá của bitcoin vào năm 2017 hoặc “mùa hè DeFi”, gây ra bởi sự “thổi phồng” về lượng cao từ khai thác thanh khoản, theo Peter Chan, giao dịch viên chính cho công ty giao dịch tiền điện tử OneBit Quant.

Anh ấy nói rằng anh không thấy bất kỳ dự án thú vị mới nào đang thu hút thanh khoản cụ thể cho các altcoin.

Thay vào đó, sự tăng trưởng mới hiện tại của DeFi khiến một số người băn khoăn liệu DeFi có trở thành một thứ gì đó lớn hơn nhiều so với chỉ tiềm năng lợi nhuận cao từ cái gọi là “yield farming ”

Trong một bài báo do Brian Brooks viết và xuất bản hôm thứ Ba, người đứng đầu sắp mãn nhiệm của Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã viết về các ngân hàng “tự lái” trong tương lai, làm tăng khả năng lĩnh vực DeFi ở đây để duy trì nếu các quy định có thể bắt kịp với công nghệ phát triển nhanh chóng và đảm bảo tuân thủ và an toàn.

“Mặc dù những ‘ngân hàng tự lái’ này là mới, nhưng chúng không hề nhỏ,” Brooks viết. “Chúng có khả năng trở thành xu hướng chủ đạo”.

Watkins nói rằng “cơ sở hạ tầng DeFi tiếp tục phát triển ” là động thái tiếp theo của lĩnh vực DeFi, liên quan đến việc tăng cường áp dụng leyer 2 , nhiều tập đoàn chuyển giao thức hơn và các dự án DeFi cross-chain.

Các nguyên tắc cơ bản được cải thiện thường là tin tốt cho mã thông báo DeFi, có thể chứng kiến ​​sự tăng giá liên tục trong dài hạn, theo Watkins.

Saigontradecoin/coindesk

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu...

Ava Labs bị cáo buộc mua chuộc luật sư kiện đối thủ, CEO phủ nhận

Ava Labs đang bị chỉ trích khi bài báo từ "người tố cáo" Crypto Leaks đưa ra các cáo buộc công ty chơi xấu...

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

USDN – stablecoin thuật toán của Waves mất peg

USDN đang được giao dịch ở mức $0,91, và nhiều người bắt đầu lo ngại về khả năng duy trì của nó Stablecoin thuật toán...