Các tổ chức sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt Blockchain vào lĩnh vực tài chính, chuyên gia cho biết

Các chuyên gia về blockchain thảo luận về cách các tổ chức sẽ đóng vai trò chính trong việc áp dụng hàng loạt cơ sở hạ tầng tài chính dựa trên blockchain.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Benjamin Soh, người sáng lập công ty phát triển blockchain STACS, nói rằng những cơ quan, tổ chức, chứ không phải các công ty từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng, sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt cơ sở hạ tầng tài chính được xây dựng trên công nghệ blockchain.

Trong hội nghị thực tế ảo Unitize, Soh nói rằng nếu họ có thể đưa các tổ chức ngân hàng sử dụng blockchain, hàng triệu khách hàng của ngân hàng sẽ tự động là một phần của cơ sở hạ tầng tài chính blockchain mà họ không hề biết.

Soh cung cấp cho khách hàng ngân hàng một ví dựa trên blockchain trong khi vẫn sử dụng cổng thanh toán truyền thống sẽ là bước đầu tiên cần thiết để mang lại hiệu quả của công nghệ sổ cái phân tán cho hệ thống tài chính, Soh nói thêm.

Châu Á đang dẫn đầu về tài chính blockchain

Nói về sự phát triển của tài chính dựa trên blockchain ở Singapore, Soh lưu ý rằng ngoại trừ Thụy Sĩ, hầu như không có quốc gia châu Âu nào hỗ trợ tài chính blockchain như Singapore. 

Theo Soh, Singapore là nơi gần nhất để thay thế hoàn toàn cơ sở hạ tầng tài chính hiện tại bằng cơ sở dựa trên công nghệ sổ cái phân tán.

Ông cũng nhấn mạnh rằng chính phủ của các quốc gia châu Á khác như Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đang có những sáng kiến ​​mạnh mẽ để đưa công nghệ sổ cái phân tán vào tài chính. 

Phản ánh về một điểm tương tự, Vinay Mohan, một trong những thành viên đầu tiên của ConsenSys Singapore, nói rằng càng có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ bán lẻ được tiếp cận với tài chính dân chủ hóa, cơ sở hạ tầng tài chính của Châu Á sẽ trưởng thành hơn. 

Mohan tuyên bố rằng do tính chất phức tạp của cơ sở hạ tầng ngân hàng hiện tại, 70% các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Đông Nam Á đấu tranh với các dịch vụ tài chính kỹ thuật số phù hợp hơn, sự ra đời của blockchain và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể mở đường cho việc cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp châu Á này và người dùng.

cointelegraph.com/MOHAMMAD MUSHARRAF

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Bài viết liên quan

Binance là gì? Những thông tin cần biết để bắt đầu giao dịch

Tổng quan Sàn Binance là gì? Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2017 tại Thượng...

Cơ hội nhận airdrop FirmaChain (FCT)  – Tổng giải thưởng lên đến 10,000$

Tổng quan Firmachain khai thác yếu tố phi tập trung của blockchain, mang đến một phương pháp ký, xác minh và lưu trữ phi tập...

Bybit hợp tác với Laevitas trong việc chia sẻ & phân tích dữ liệu trực tiếp

Sàn giao dịch Bybit vừa công bố quan hệ đối tác chiến lược với Laevitas, một nền tảng phân tích dữ liệu cung cấp...