Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi khối của riêng mình với chi phí tối thiểu. Kiến trúc chuỗi khối mô-đun mới của Celestia được tạo ra để tăng cường quy mô và tốc độ đổi mới của Web3 trong thập kỷ tới.

Celestia Foundation thông báo rằng họ đã huy động được 55 triệu đô la vốn hỗ trợ từ các vòng gọi vốn do Bain Capital Crypto và Polychain Capital dẫn đầu với sự tham gia của Placeholder, Galaxy, Delphi Digital, Blockchain Capital, NFX, Protocol Labs, Figment, Maven 11, Spartan Group, Jump Crypto và các nhà đầu tư thiên thần được chọn bao gồm Balaji Srinivasan, Eric Wall và Jutta Steiner.

Celestia giới thiệu kiến trúc chuỗi khối mô-đun để giải quyết thách thức triển khai và mở rộng quy mô chuỗi khối. Các chuỗi chuyên biệt này ít bị ràng buộc hơn và phá vỡ tính cứng nhắc của chuỗi nguyên khối thành các thành phần linh hoạt, hứa hẹn quy mô, bảo mật và phân cấp cao hơn.

Mustafa Al-Bassam, đồng sáng lập Celestia cho biết: “Các chuỗi khối mô-đun sẽ xác định thập kỷ tiếp theo của đổi mới Web3. “Trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã bị tắc nghẽn bởi vòng lặp vô tận của các nền tảng hợp đồng thông minh L1 nguyên khối mới, mỗi nền tảng đều chạy đua với nhau để hy sinh tính phi tập trung và bảo mật để cung cấp phí giao dịch rẻ hơn. Web3 không thể mở rộng quy mô trong các ràng buộc của khung nguyên khối. Chúng tôi hình dung một hệ sinh thái chuỗi khối với các lớp sẵn có của dữ liệu mô-đun và môi trường thực thi, tất cả đều tích hợp với nhau. Chúng tôi tin rằng các chuỗi khối mô-đun là thế hệ tiếp theo của kiến trúc chuỗi khối có thể mở rộng.”

Cho đến nay, các dự án chuỗi khối mô-đun như Eclipse, Constellation và dYmension đã chọn Celestia làm lớp khả dụng dữ liệu của họ. Hệ sinh thái đang phát triển của Celestia đang thu hút các dự án từ mọi lĩnh vực của tiền điện tử, bao gồm các bản tổng hợp, cơ sở hạ tầng tổng hợp, ứng dụng DeFi, v.v. Hiện tại, Celestia đang nuôi dưỡng 26 dự án trong Modular Fellows, một chương trình mới hỗ trợ và cố vấn cho các nhà xây dựng mô-đun.

Alex Evans, Đối tác tại Bain Capital Crypto, cho biết: “Các thiết kế mô-đun đang mở khóa thử nghiệm nhanh chóng trên toàn bộ lớp ứng dụng phi tập trung. “Bằng cách giảm thiểu độ phức tạp của lớp cơ sở, Celestia mang lại sự rõ ràng hơn cho các nhà phát triển và chủ quyền lớn hơn cho cộng đồng người dùng. Tốc độ phát triển trong cộng đồng Celestia thật ngoạn mục và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ hệ sinh thái đang phát triển này.”

Celestia được thiết kế để mang lại một số lợi ích chính cho các nhà phát triển Web3, bao gồm:

Chris Burniske, Đối tác tại Placeholder, cho biết: “Vào thời điểm mà mọi người đều nhận ra tầm quan trọng của app-chain và roll-up, Celestia có thể kích hoạt cả hai, đứng ở trung tâm với tính khả dụng dữ liệu và đẩy nhanh chuyển động mô-đun. “Lịch sử đã dạy chúng ta rằng các mảnh mỏng, được nối với nhau một cách lỏng lẻo, dẫn đến tốc độ đổi mới kết hợp có xu hướng vượt xa các thiết kế tích hợp theo chiều dọc. Tuy nhiên, có thể mất một thời gian để các cấu trúc như vậy kết hợp lại với nhau và một vài lớp quan trọng hơn một cấu trúc an toàn lớp dữ liệu mỏng về chức năng, nhưng ứng dụng cao và có thể mở rộng trong tiện ích của nó. Celestia là lớp dữ liệu đó; cơ chế đồng thuận của nó chịu trách nhiệm duy nhất về việc đặt hàng các giao dịch và đảm bảo tính khả dụng của dữ liệu, đẩy tất cả các lớp thực thi và xác minh lên trên nó. Thật kỳ diệu, càng nhiều node hỗ trợ Celestia với khả năng lấy mẫu dữ liệu, thông lượng dữ liệu an toàn của hệ thống càng lớn.”

Celestia đã ra mắt mạng testnet Mamaki vào tháng 5 năm nay. Mamaki đã giới thiệu một API tính khả dụng của dữ liệu mới, mở khóa một cơ chế nguyên thủy mạnh mẽ nhưng đơn giản để xây dựng các chuỗi khối: dữ liệu có sẵn và được sắp xếp.

Bài viết mới nhất

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...

Mars Protocol: Giới thiệu Risk Framework – khung rủi ro 2.0

Tại trung tâm của Mars, rủi ro và cơ hội nằm đan xen nhau, mỗi giao thức và tài sản mới được phê duyệt...

Phần mềm bí mật giúp những chủ sàn FTX tiêu tiền của nhà đầu tư

Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, Sam Bankman-Fried đã bị nhà chức trách Bahamas bắt giữ, và rất có thể...