Chainlink Keepers và Chainlink VRF bắt đầu hoạt động trên Avalanche

Chainlink đã tích hợp hai tính năng Keepers và VRF (Verifiable Random Function) trên Avalanche, nhằm bổ sung thêm tính bảo mật và chức năng cho các ứng dụng, mang lại lợi ích cho cả builder và user.

Chainlink Keepers

Chainlink Keepers là một mạng lưới Keepers phi tập trung cung cấp các dịch vụ tự động hóa hợp đồng thông minh theo cách ít cần sự tin cậy, tiết kiệm chi phí và hoàn toàn có thể xác minh được. Chainlink đã trở thành một phần không thể thiếu của hệ sinh thái DeFi. Các nhà phát triển có thể gửi các công việc tùy chỉnh đến Chainlink Keepers, liên quan đến việc gọi các chức năng hợp đồng thông minh dựa trên các điều kiện được xác định trước. Chainlink Keepers kiểm tra các điều kiện này thông qua tính toán ngoài chuỗi an toàn, từ việc đơn giản là theo dõi thời gian, đến theo dõi các sự kiện cụ thể (ví dụ: giá tài sản vượt qua một ngưỡng) để thực hiện các phép tính phức tạp hơn (ví dụ: kiểm tra tài sản thế chấp của cho vay).

Chainlink VRF

Chainlink Verifiable Function (VRF) là một dịch vụ RNG được vận hành bởi oracle của Chainlink, tận dụng một cấu trúc kết hợp cả trên và ngoài blockchain. Chainlink VRF hoạt động bằng cách kết hợp các khối dữ liệu mà vẫn chưa nhận được khi yêu cầu được gửi đi với private key của oracle node để tạo ra một con số ngẫu nhiên và một dữ liệu ngoài blockchain có bằng chứng mã hoá. Bằng chứng mã hoá được tạo ra ngoài blockchain với chi phí thấp những được xác minh trên blockchain để xác định tính trung thực của quy trình RNG ngoài blokchain.

Sự tích hợp trên Avalanche

Avalanche đã và đang tích hợp cơ sở hạ tầng hợp đồng thông minh hàng đầu thị trường để hỗ trợ cộng đồng nhà phát triển của mình. Đây là lý do tại sao nguồn cấp dữ liệu giá (Price Feed) của Chainlink đã được tích hợp trên Avalanche vào tháng 7 năm 2021, cho phép Dev có thể truy cập vào nguồn dữ liệu giá chất lượng cao nhằm cung cấp cho nhiều ứng dụng DeFi.

Vừa mới đây, Avalanche cũng vừa tích hợp thêm 2 tính năng của Chainlink. Chainlink Keepers sẽ cho phép các nhà phát triển tự động hóa các chức năng của hợp đồng thông minh theo cách phi tập trung. Mặt khác, Chainlink VRF sẽ cung cấp một trình tạo số ngẫu nhiên (RNG) có thể được sử dụng trong nhiều dApp yêu cầu tính ngẫu nhiên.

Hai dịch vụ ra mắt hôm nay mang lại lợi ích cho cả người xây dựng và người dùng trên Avalanche.

Nói một cách đơn giản, các dịch vụ tự động hóa đơn giản hóa trải nghiệm DeFi. Nhiều chức năng của hợp đồng thông minh có thể được tự động hóa như việc thanh lý các vị thế vay dưới mức tài sản thế chấp, thực hiện các lệnh mua bán “limit order”, thu hoạch lợi nhuận từ các Yield Farm,…

Chainlink Keepers dành cho nhà phát triển Avalanche

Sự tích hợp này mang lại cho các nhà phát triển Avalanche một phương pháp mới để nâng cao đảm bảo thời gian hoạt động và bảo mật cho các tác vụ DevOps trong hợp đồng thông minh của họ, giảm thiểu khối lượng công việc, thêm các tính năng nâng cao, giảm thời gian tiếp thị cho ứng dụng và đơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

Chainlink Keepers sử dụng mạng phi tập trung để giám sát logic tự động hóa ngoài chuỗi một cách an toàn và hiệu quả về chi phí, sau đó bắt đầu giao dịch trên chuỗi để thực hiện các hợp đồng thông minh khi các điều kiện xác định trước được đáp ứng. Tính toán ngoài chuỗi an toàn của Chainlink mở ra một loạt các ứng dụng mới và giúp phát triển Web 3.0 một cách liền mạch.

Tính năng Chainlink Keepers và được tích hợp trên Avalanche

Chainlink VRF dành cho nhà phát triển Avalanche

Các nhà phát triển Avalanche hiện có thể sử dụng Chainlink VRF để xây dựng các ứng dụng tận dụng tính ngẫu nhiên có thể xác minh để mint NFT an toàn, tạo ra kết quả trong game một cách công bằng, chọn ngẫu nhiên những người tham gia quản trị cho các nhiệm vụ cụ thể và hỗ trợ các ứng dụng khác trên DeFi, NFT, DAO,…. .

Tính năng Chainlink VRF và được tích hợp trên Avalanche

Theo Fish, đồng sáng lập sàn DEX Trader Joe cho biết: “Trader Joe sử dụng Chainlink VRF để giúp cho phép tiết lộ gói batch mang tính công bằng, có thể chứng minh được trên Avalanche NFT Launchpad. Chainlink VRF có thể cung cấp nhiều output đầu ra ngẫu nhiên từ một yêu cầu duy nhất và xác minh chúng on-chain, giúp cho việc ra mắt NFT rẻ và an toàn hơn”.

Emin Gün Sirer, nhà sáng lập Avalanche đã bày tỏ niềm tin rằng sự kiện này là một cột mốc quan trọng đối với những người đang xây dựng ở Avalanche. Theo Sirer, điều này sẽ đơn giản hóa trải nghiệm của cả nhà phát triển và người dùng. Ngoài ra, ông lưu ý rằng Chainlink cũng sẽ giúp cải thiện các chức năng và thiết kế trong dApp của Avalanche

“Cộng đồng Avalanche có đầy những builder làm việc không mệt mỏi với khả năng xây dựng và vận chuyển các ứng dụng trên quy mô lớn”.

Đọc thêm: Avalanche từ L1 tương thích với EVM đến việc triển khai công nghệ mạng con Subnet

Bài viết mới nhất

Avalanche Foundation tung ra gói kích thích thanh khoản 4 triệu USD cho sàn giao dịch GMX

Quỹ phát triển Avalanche Foundation đang cung cấp các ưu đãi trị giá 4 triệu USD bằng token AVAX cho nền tảng giao dịch...

Ava Labs bị cáo buộc mua chuộc luật sư kiện đối thủ, CEO phủ nhận

Ava Labs đang bị chỉ trích khi bài báo từ "người tố cáo" Crypto Leaks đưa ra các cáo buộc công ty chơi xấu...

Avalanche từ L1 tương thích với EVM đến việc triển khai công nghệ mạng con Subnet

Giới thiệu Kể từ khi ra mắt mạng chính vào năm 2020, Avalanche đã phát triển thành một hệ sinh thái rộng lớn với hơn...

Tiết lộ thông tin Ava Labs đang huy động 350 triệu đô la với mức định giá 5.25 tỷ đô la

Ava Labs đã tiết lộ kế hoạch huy động 350 triệu đô la thông qua vòng gọi vốn với mức định giá 5.25 tỷ...