Chính phủ Afghanistan sử dụng Blockchain để chống thuốc giả

0
282

Bộ y tế của Afghanistan và một số công ty dược phẩm địa phương sẽ sử dụng blockchain của Fantom để chống lại thuốc giả.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bộ y tế của Afghanistan và một số công ty dược phẩm địa phương sẽ sử dụng blockchain của Fantom để chống lại thuốc giả.

Theo Fantom vào ngày 6 tháng 7, blockchain Opera của họ sẽ được sử dụng để theo dõi 80.000 đơn vị của bốn sản phẩm dược phẩm khác nhau ở Afghanistan. Sau thí điểm ban đầu này, hệ thống sẽ được nhân rộng để bao gồm nhiều sản phẩm hơn vào cuối năm nay.

50.000 đơn vị chất khử trùng tay, 10.000 kem bôi khớp, 10.000 viên Kofol và 10.000 kem bôi chân Dioacare sẽ được theo dõi trong quá trình thí điểm. Hệ thống này nhằm giải quyết vấn đề của Afghanistan với dược phẩm giả.

Fantom tuyên bố rằng cơ quan thực thi pháp luật địa phương đã thu giữ 100 tấn thuốc giả, lỗi thời hoặc không đạt tiêu chuẩn vào năm 2017. Bằng cách theo dõi các sản phẩm trên chuỗi, công ty hy vọng sẽ tạo ra một dấu vết kiểm toán bất biến để đảm bảo các mặt hàng không bị giả mạo theo sự di chuyển của họ dọc theo nguồn cung chuỗi.

Một hồ sơ chuỗi cung ứng kiểm toán

Các sản phẩm được theo dõi sẽ có nhãn vận chuyển được quét ở mỗi giai đoạn của quy trình phân phối. Mỗi lần quét nhãn, một hàm băm của tên sản phẩm, số lô, ngày hết hạn và các chi tiết khác sẽ được đánh dấu thời gian và lưu trên blockchain.

Hàm băm là một hàm toán học không thể đảo ngược, tạo ra một chuỗi ký tự chữ và số không chứa dữ liệu nhưng cho phép các cá nhân xác minh xem dữ liệu được cung cấp có giống với dữ liệu mà hàm băm được tính hay không. 

Afghanistan sẽ sử dụng blockchain để quản lý hồ sơ chăm sóc sức khỏe

Thí điểm là kết quả của sự hợp tác giữa công ty blockchain Fantom và Bộ Y tế Công cộng Afghanistan và các công ty dược phẩm Bliss GVS, Royal Star và Nabros Pharma. Fantom’s cũng sẽ tạo ra một hệ thống quản lý hồ sơ y tế bệnh viện dựa trên blockchain cho bộ y tế. Giám đốc thông tin của Fantom Michael Kong nói với Cointelegraph:

Hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe sắp tới, sử dụng công nghệ blockchain của chúng tôi, nên buộc các mục nhập vào hệ thống phải được thực hiện chính xác ngay từ đầu và phải giữ các tác nhân độc hại chịu trách nhiệm cho các mục sai. Vấn đề lớn nhất ở các nước đang phát triển là xác định vấn đề ở đâu và có bằng chứng chắc chắn để thực thi, thay vì chính các hệ thống quản lý hồ sơ sức khỏe thực tế.

Giám đốc phát triển kinh doanh của Fantom, ông Bariq Sekandari đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập quan hệ đối tác với chính phủ Afghanistan. Ông đã thúc đẩy việc thành lập một văn phòng trong khu vực và thuê một nhóm địa phương để thành lập hiệp lực với chính phủ. Sự hợp tác này được công bố lần đầu tiên vào cuối tháng 11 năm 2019, khi Bộ Y tế Công cộng Afghanistan ký một bản ghi nhớ với Fantom.

Kong và Sekandari nói với Cointelegraph rằng Fantom cũng đang đàm phán với một số cơ quan chính phủ khác, nhưng chưa thể chia sẻ chi tiết.

cointelegraph.com/ADRIAN ZMUDZINSKI

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here