Cho vay tiền điện tử: Ứng dụng giết người tối thượng?

0
320

Sử dụng tài sản kỹ thuật số để kiếm lợi nhuận và vay vốn trở nên khả thi nhờ cho vay tiền điện tử, một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cho vay tiền điện tử là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trong hệ sinh thái blockchain, giúp có thể kiếm được lãi suất và vay vốn bằng tài sản kỹ thuật số.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Credmark, khối lượng các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử đã tăng gấp 7 lần vào năm 2019, cuối cùng đạt 8 tỷ đô la.

Các chuyên gia suy đoán rằng cho vay tiền điện tử sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử bằng cách tăng tính thanh khoản của nó.

“Bạn có thể nghĩ về việc cho vay vì loại hình đáng kinh ngạc này chỉ đẩy mọi thứ về phía trước với tốc độ nhanh hơn nhiều” – Paul Murphy, Giám đốc điều hành tại Credmark.

Tuy nhiên, cho vay và vay tiền điện tử là một thực tế rủi ro do tính biến động cao của các loại tiền kỹ thuật số.

Trên thực tế, một lượng đáng kể các khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử được sử dụng cho các hoạt động giao dịch ký quỹ.

“Khi thị trường giảm hơn 50% và bạn đang ở trong một loại giao dịch ký quỹ được thế chấp, bạn có thể mất tất cả số tiền gốc của mình” – Brock Pierce, một doanh nhân tiền điện tử nổi tiếng.

Trong khi hầu hết các doanh nghiệp cho vay tiền điện tử dựa vào người giám sát tập trung để quản lý tiền của khách hàng, nền tảng cho vay DeFi cho phép hoạt động cho vay và cho vay ngang hàng không có người trung gian tham gia.

Tuy nhiên, chúng ta đang ở giai đoạn đầu của công nghệ này, điều đó có nghĩa là các nền tảng này có thể gây ra một số nhược điểm về khả năng sử dụng.

COINTELEGRAPH

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here