Circle lên kế hoạch trở thành ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số dự trữ toàn phần quốc gia

Circle sẵn sàng hoạt động dưới sự giám sát và các yêu cầu quản lý rủi ro của Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Văn phòng Tổng Kiểm toán Tiền tệ và Công ty Bảo hiểm Ký Thác Hoa Kỳ, CEO Jeremy Allaire nói.

Công ty thanh toán kỹ thuật số được Goldman Sachs hậu thuẫn Circle đã chính thức tiết lộ kế hoạch trở thành ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số dự trữ toàn phần quốc gia tại Hoa Kỳ.

Vào thứ Hai, người đồng sáng lập và là CEO của Circle, Jeremy Allaire thông báo rằng Circle sẵn sàng hoạt động dưới sự giám sát và các yêu cầu quản lý rủi ro của Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Văn phòng Tổng Kiểm Toán Tiền tệ và Công ty Bảo hiểm Ký Thác Hoa Kỳ.

“Chúng tôi tin rằng một ngân hàng dự trữ toàn phần, được xây dựng trên công nghệ tiền tệ kỹ thuật số, không chỉ mang lại một hệ thống tài chính hiệu quả hơn mà còn an toàn hơn, linh hoạt hơn rõ rệt,” Allaire nói.

Ông cũng nói thêm rằng Circle dự đoán stablecoin USD Coin (USDC) của công ty sẽ phát triển “hàng trăm tỷ đô la giá trị lưu thông”, tiếp tục hỗ trợ hoạt động kinh tế có độ tin cậy cao và trở thành một công cụ phổ biến trong các dịch vụ tài chính và ứng dụng thương mại internet.

Allaire cho biết thêm: “Việc thiết lập các tiêu chuẩn quy định quốc gia cho các đồng tiền kỹ thuật số đô la là rất quan trọng để tạo ra tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số trong nền kinh tế thực, bao gồm cả các tiêu chuẩn về quản lý và thành phần dự trữ”.

Circle được biết đến là nhà phát triển chính của USDC, đồng stablecoin lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường chỉ sau Tether (USDT). Tại thời điểm công bố, USDC là tiền điện tử lớn thứ tám với giá trị thị trường là 27,8 tỷ đô la, trong khi USDT nắm giữ gần 63 tỷ đô la vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trái ngược với ngân hàng dự trữ một phần, ngân hàng dự trữ toàn phần yêu cầu các ngân hàng giữ toàn bộ số tiền của mỗi người gửi tiền dưới dạng tiền mặt và các tài sản tương đương tiền, nhằm sẵn sàng cho việc rút tiền ngay lập tức theo yêu cầu. Còn được gọi là ngân hàng dự trữ 100%, ngân hàng dự trữ toàn phần cung cấp một giải pháp thay thế cho hệ thống mà trong đó chỉ một phần lượng tiền được gửi tại ngân hàng được hỗ trợ bằng tiền mặt thực tế và có sẵn để rút.

Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi Circle nộp mẫu đăng ký S-4 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đưa ra một tuyên bố sơ bộ và bản cáo bạch về việc công ty tính được niêm yết thông qua việc sáp nhập với công ty séc khống (blank-check company) Concord Acquisition. Theo các điều khoản của thỏa thuận, một công ty cổ phần của Ireland sẽ mua lại cả Concord và Circle và trở thành một công ty giao dịch công khai dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Nguồn: cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Lược Sử Ngắn Về Công Nghệ Blockchain Mà Ai Cũng Nên Đọc.

Người hoặc nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto thường được cho là người đã tạo ra không chỉ đồng...

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...