Có nên mua Bitcoin ngay bây giờ ???

0
372

Đến lúc mua Bitcoin chưa?

Hiện tại, Bitcoin đã dao động quanh mức 30 đến 35k$. Các chỉ báo on-chain cũng đã chỉ ra mức lỗ ghi nhận đạt kỷ luật của những người nắm giữ ngắn hạn trên thị trường. Theo phân tích kỹ thuật ngắn hạn, Bitcoin vẫn đang trong xu hướng chính là giảm giá, các tín hiệu chỉ báo vẫn chưa có dấu hiệu rõ ràng về việc quay ngược xu hướng của Bitcoin. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn một chỉ báo Puell Multiple mà dựa vào lịch sử thể hiện của nó, chúng ta vẫn còn niềm tin vào giá của Bitcoin.

Trong lịch sử, chỉ số này cho báo hiệu của vùng mua vào Bitcoin chỉ có 5 lần kể từ khi Bitcoin ra đời. Trong đó là những giai đoạn thị trường sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2012, 2018, và gần đây nhất là 2020. Trong mỗi sự kiện này là tín hiệu mua vào và sau đó giá Bitcoin tiếp tục tăng mạnh trở lại. Hiện tại Bitcoin đang trong vùng dấu hiệu tương tự với dữ liệu lịch sử của 5 lần trước đây, nên việc lạc quan về thị trường có thể vẫn còn ở phía trước.

Chỉ báo The Puell Multiple

Có ai đang mua Bitcoin?

Gần đây, đã có càng nhiều các ngân hàng đã tham gia vào thị trường tiền điện tử và cụ thể nhất là Bitcoin. Các con số cho thấy những cái tên như JPMorgan Chase, Goldman Sachs, Morgan Stanley và Citigroup đã nhúng chân vào thị trường tiền điện tử và có kế hoạch mở rộng mạng hơn nữa. 

Nhiều ngân hàng đầu tư vào mạng lưới crytocurrency

Ngoài ra, thông tin thêm về các ví lưu trữ nhiều Bittcoin là “cá voi”, họ từ lâu đã có sức ảnh hưởng đến diễn biến thị trường. Một báo cáo gần đây của Santiment lưu ý rằng “các địa chỉ Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 BTC đã bổ sung thêm tổng cộng 90.000 BTC trong 25 ngày qua và được định giá là 3,38 tỷ đô la”.

Đây cũng chỉ là một trong những chỉ báo dựa theo tính lịch sử giá của Bitcoin theo các giai đoạn thị trường, giúp ta có thêm niềm tin. Việc quan trọng bây giờ là mọi người vẫn phải tiếp tục theo dõi các phải ứng của thị trường để đưa ra chiến lược tốt nhất cho việc đầu tư của riêng mình.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here