Cố vấn tài chính người Anh kêu gọi chính phủ không cấm các giao dịch tiền điện tử

0
186

Cố vấn tài chính kỳ cựu Neil Liversidge đã đến gặp Chính phủ và Quốc hội Vương quốc Anh với một bản kiến ​​nghị cấm các giao dịch tiền điện tử.

Neil Liversidge, một cố vấn tài chính kỳ cựu, đã kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh cấm các giao dịch bằng tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ).

Liversidge, chủ sở hữu của công ty tư vấn tài chính độc lập West Riding Personal Financial Solutions, đã bắt đầu một bản kiến nghị kêu gọi các cơ quan tài chính địa phương dừng các giao dịch tiền điện tử ở Anh.

“Pháp luật cấm thanh toán hoặc chấp nhận tiền điện tử của các doanh nghiệp hoặc cá nhân cư trú tại Vương quốc Anh và yêu cầu các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh (FCA và PRA) cấm các tổ chức tài chính của Vương quốc Anh giao dịch bằng tiền điện tử như Bitcoin.”

Liversidge đã trích dẫn một câu chuyện chống tiền điện tử , cho rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin không có giá trị nội tại và “có thể gây bất ổn cho xã hội và thường được sử dụng cho hoạt động tội phạm”.

Cố vấn cũng cho rằng việc khai thác tiền điện tử “có hại cho môi trường”.

Theo trang web của Chính phủ và Nghị viện Vương quốc Anh, hạn chót của bản kiến ​​nghị là ngày 7 tháng 7 năm 2021. Tại thời điểm công bố, bản kiến ​​nghị đã thu thập được 108 chữ ký.

Trong một cuộc phỏng vấn ngày 13 tháng 1 với ấn phẩm Professional Adviser tập trung vào tài chính, Liversidge lưu ý rằng lệnh cấm toàn diện đối với các giao dịch tiền điện tử ở Anh sẽ giúp cơ quan thực thi giảm bớt quyền lực của tội phạm sử dụng tiền điện tử như Bitcoin cho hoạt động bất hợp pháp. 

“Cơ quan thực thi pháp luật sẽ không bao giờ bắt được tất cả, thậm chí sẽ không bắt được hầu hết trong số họ, nhưng việc phá hủy cơ sở tài chính của họ sẽ làm giảm sức mạnh của họ,” IFA lập luận.

Liversidge cũng nói rằng lệnh cấm tiền điện tử sẽ ngay lập tức gây ra sự sụp đổ trên thị trường: “Nếu chính phủ Vương quốc Anh dẫn đầu bằng cách cấm giao dịch trên tiền điện tử theo yêu cầu của tôi, điều đó sẽ tạo ra phản ứng dây chuyền, khiến tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm,” ông nói.

Phán quyết của IFA là tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử nên bán ngay số tiền nắm giữ của họ:

“Vì vậy, nếu bạn đang nắm giữ tiền điện tử bây giờ, lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy tìm ra kẻ ngốc lớn hơn bạn và bán cho họ nhanh chóng.

Liversidge cũng nói rằng anh ấy “chưa bao giờ sở hữu bất kỳ và sẽ không bao giờ mua bất kỳ” tiền điện tử nào, ngay cả khi anh ấy biết rằng nó sẽ mang lại cho anh ấy hàng trăm % lợi nhuận.

Cuộc biểu tình liên tục của Bitcoin khiến giá của nó lên tới 42.000 đô la chắc chắn đã thúc đẩy những người phản đối Bitcoin trên toàn cầu cuối cùng nói về Bitcoin sau khi hầu như giữ im lặng vào năm 2020 . 

Vào ngày 14 tháng 1, thành viên Duma Quốc gia Nga Anatoly Aksakov đã đề xuất rằng các cơ quan chức năng toàn cầu nên cấm thanh toán bằng tiền điện tử vì Bitcoin là một bong bóng sẵn sàng vỡ “sớm hay muộn”. 

Vào ngày 13 tháng 1, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã tuyên bố rằng Bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao” và là một “hoạt động kinh doanh vui nhộn” giúp những kẻ rửa tiền.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here