Sunday, September 19, 2021

Coinbase tiết lộ công cụ bảo mật để phát hiện rủi ro cho hợp đồng thông minh

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Với các hợp đồng thông minh toàn cầu , quy mô thị trường dự kiến ​​đạt 345,4 triệu đô la (vào năm 2026) từ 106,7 triệu đô la vào năm 2019, cùng với sự bùng nổ là những lo ngại về rủi ro bảo mật ngày càng tăng trên các sàn giao dịch lớn. 

Về vấn đề này, sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ, Coinbase, gần đây đã tiết lộ các công cụ mới để phát hiện và phân loại rủi ro bảo mật hợp đồng thông minh. Trong một blog được đăng vào ngày 23 tháng 6, sàn giao dịch đã thông báo rằng họ đã phát triển thành công một công cụ có tên là Solidify.

“Solidify được sử dụng để giúp tự động, chuẩn hóa và mở rộng quy trình phân tích và phân loại bảo mật hợp đồng thông minh”

Trong vài năm qua, quy mô thị trường hợp đồng thông minh đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ về giá trị trong thị trường do việc áp dụng vào các ứng dụng khác nhau trong các ngành như chuỗi cung ứng, ngân hàng, chính phủ, bảo hiểm và bất động sản. 

Ngoài ra, sự phổ biến rộng rãi của công nghệ blockchain đang thúc đẩy nhu cầu đối với thị trường hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, giữa những tin tức như dự án Binance Smart Chain DeFi BurgerSwap bị tấn công với giá 7 triệu đô la và sau đó là PancakeHunny bị khai thác lỗ hỏng bảo mật, những lo ngại về vấn đề an toàn bảo mật đã gia tăng gần đây. 

Trong những nỗ lực để hạn chế tối đa rủi ro bảo mật, Solidify sẽ được sử dụng song song với Asset Hub Coinbase, một quy trình để hợp lý hóa quy trình cho các danh sách mới ra mắt (new listing launch) vào đầu tháng 5.

Cách Solidify hoạt động

Coinbase, trong một bài đăng trên blog, thừa nhận rằng phân tích hợp đồng thông minh thủ công là một quá trình tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra lỗi. Họ nhấn mạnh rằng Solidify sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu chữ ký số lượng lớn (large signature database) và công cụ kết hợp mô hình (pattern matching engine) để phát hiện hiệu quả các tính năng hợp đồng và rủi ro của chúng.

Nó sẽ cho phép quét hợp đồng thông minh tự động cho phép chuẩn hóa và chấm điểm rủi ro hợp đồng thông minh, đề xuất các chiến lược giảm thiểu và tạo báo cáo chi tiết. Nó sẽ được sử dụng nhiều hơn nữa để hỗ trợ quyết định về việc Coinbase có nên niêm yết tài sản hay không. 

“Solidify đánh giá rủi ro bảo mật của hàng trăm hợp đồng thông minh hoàn toàn tự động hoặc thông qua việc xác định các tính năng duy nhất để yêu cầu xem xét thủ công bổ sung.”

Họ nói thêm rằng, Solidify hoạt động với chức năng “asset pause” của OpenZeppelin liberty, có mặt trong phần lớn các hợp đồng thông minh. Công cụ này được cho là tổng hợp các trường hợp code và tự động kiểm tra trạng thái và tính hợp lệ của nó.

Gã khổng lồ Coinbase tuyên bố rằng Solidify có khoảng 6.000 chữ ký duy nhất (6000 unique signatures) được sử dụng để đối phó với rủi ro chống lại bất kỳ hợp đồng thông minh nào.

Các doanh nghiệp tập trung nhiều hơn vào bảo mật hợp đồng thông minh 

Coinbase đã tham gia vào một nhóm các công ty tiền điện tử đang tập trung nhiều hơn vào khía cạnh bảo mật và giảm thiểu rủi ro của các hợp đồng thông minh. Vào đầu tháng 6, giao thức DeFiYield đã công bố rằng họ là kho lưu trữ web đầu tiên trên thế giới về kiểm toán hợp đồng thông minh (the world’s first web archive of Smart Contract audits). Bài đăng trên blog của họ nêu bật mối quan tâm ngày càng tăng đối với “sự an toàn của người dùng” và liệt kê 1.095 dự án tài chính phi tập trung (DeFi) như một phần của kho lưu trữ.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img