Công ty cho vay tiền điện tử Vauld tìm kiếm sự bảo hộ khỏi chủ nợ

0
192

Sàn giao dịch tiền điện tử, được hỗ trợ bởi Peter Thiel và Coinbase, đã tạm dừng việc rút tiền vào tháng 7 sau một đợt giảm giá tài sản.

Sàn giao dịch tiền điện tử Singapore Vauld Group đang tìm kiếm lệnh hoãn nợ đối với các chủ nợ của mình – một động thái sẽ giúp công ty cho vay gặp khó khăn có thêm thời gian để cơ cấu lại hoạt động kinh doanh của mình sau khi giá tài sản sụt giảm ảnh hưởng đến hoạt động của họ vào đầu tháng này.

Vauld đã nộp đơn tại Singapore vào ngày 8 tháng 7 để xin lệnh tạm hoãn, The Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Tư. Nếu được chấp thuận, lệnh tạm hoãn sẽ cung cấp cho công ty thêm thời gian để tìm kiếm một kế hoạch tái cơ cấu phù hợp.

Lệnh tạm hoãn của Singapore tương tự như lệnh phá sản theo Chương 11 ở Hoa Kỳ, mặc dù lệnh tạm hoãn giúp công ty tránh bị đóng cửa hoàn toàn.

Vauld đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 11 tháng 7 thông báo với công chúng rằng họ sẽ theo đuổi lệnh tạm hoãn để trao cho ban quản lý “khoảng trống cần thiết để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu dự kiến vì lợi ích của tất cả các bên liên quan”. Tuy nhiên, như the Journal đã đưa tin, đơn xin tạm hoãn đã được nộp ba ngày trước đó.

Vào ngày 4 tháng 7, Vauld đã tạm ngừng gửi tiền, rút tiền và giao dịch do các điều kiện thị trường bất lợi, đóng lại kéo dài ba tuần đầy biến động, khi khách hàng cố gắng rút gần 198 triệu đô la từ nền tảng. Cùng thời điểm Vauld đang gặp khó khăn về tài sản, Giám đốc điều hành Darshan Bathija thông báo rằng công ty của ông sẽ cắt giảm 30% nhân sự.

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 đã làm phơi bày những người chơi lạm dụng đòn bẩy quá mức của ngành công nghiệp tiền điện tử, dẫn đến sự phá sản nổi tiếng của Celsius Network, Voyager Digital và Three Arrows Capital. Một số sàn giao dịch đã tạm ngừng hoạt động giao dịch do hạn chế về thanh khoản.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here