Nhà kinh tế học Cornell cho biết Bitcoin có 3 sai sót thúc đẩy mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế tốt hơn

0
318

Giáo sư kinh tế của Đại học Cornell và cựu lãnh đạo bộ phận Trung Quốc của IMF, Eswar Prasad, nhận thấy ba lỗ hổng lớn trong Bitcoin. Vì những sai sót này, giáo sư nói rằng “Bitcoin thực sự đã khởi đầu cho một cuộc tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt hơn.”

Giáo sư kinh tế của đại học Cornell chỉ ra các sai sót của Bitcoin

Giáo sư kinh tế học của Cornell, Eswar Prasad, đã nói về những sai sót của Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ năm.

Prasad là Giáo sư cấp cao về Chính sách Thương mại của Nandlal P. Tolani và là giáo sư kinh tế tại trường kinh tế ứng dụng và quản lý Charles H. Dyson tại Đại học Cornell. Ông từng là thành viên cấp cao tại Viện Brookings, trưởng bộ phận nghiên cứu tài chính thuộc bộ phận nghiên cứu của quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), trưởng bộ phận Trung Quốc của IMF.

Lỗ hổng đầu tiên liên quan đến việc sử dụng năng lượng trong khai thác Bitcoin. Prasad cho rằng “chắc chắn không tốt cho môi trường”. Giáo sư chỉ ra rằng ngược lại Ethereum đang đưa ra một phương pháp “Điều đó sẽ ít tốn năng lượng hơn nhiều và nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích mà Bitcoin được cho là có thể làm được”. Ông nói thêm: “Nó cũng có thể làm cho các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn nhiều”.

Điểm thứ hai mà giáo sư đưa ra là Bitcoin không quá ẩn danh. Ông trích dẫn vụ Colonial Pipeline nơi cơ quan thực thi pháp luật tuyên bố đã thu hồi $2.3 million in bitcoin. Ông lưu ý rằng các loại tiền điện tử khác có thể ẩn danh nhiều hơn BTC , chẳng hạn như monero và zcash.

Lỗ hổng thứ ba, theo giáo sư, là Bitcoin không hoạt động tốt như một loại tiền tệ. Ông mô tả các giao dịch BTC là “chậm và cồng kềnh” để sử dụng trong thanh toán, đồng thời nói thêm rằng thị trường của nó rất dễ bay hơi và tiền điện tử đã trở thành một tài sản đầu cơ. Prasad kết luận:

Vì vậy Bitcoin thực sự đã bắt đầu một cuộc tìm kiếm một giải pháp thay thế tốt hơn và mọi người dường như đang tìm kiếm một phương tiện trao đổi không yêu cầu họ phải thông qua một tổ chức đáng tin cậy như chính phủ hoặc ngân hàng thương mại – nhưng nó đã hoàn toàn giải quyết được điều đó chưa?

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here