Cung cấp DeFi ban đầu

0
278

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

https://saigontradecoin.com/go/binance/
https://saigontradecoin.com/go/binancefutures/
https://saigontradecoin.com/go/huobi/
https://saigontradecoin.com/go/kucoin/
https://saigontradecoin.com/go/okex/
https://saigontradecoin.com/go/mxc-2/

Sàn giao dịch Magin :

https://saigontradecoin.com/go/bingbon/
https://saigontradecoin.com/go/snapex/
https://saigontradecoin.com/go/lmt/
https://saigontradecoin.com/go/bybit/
https://saigontradecoin.com/go/bitmex/

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

https://saigontradecoin.com/go/aliniex/
https://saigontradecoin.com/go/t-rex/
https://saigontradecoin.com/go/remitano/

Sàn giao dịch vàng – dầu – chứng khoán Mỹ :

https://saigontradecoin.com/go/etoro/

ICO, hoặc Cung cấp tiền xu ban đầu, đã bùng nổ vào năm 2017. Năm 2019, đó là Ưu đãi trao đổi ban đầu (IEOs), nơi các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Binance đóng vai trò là bàn đạp của bên thứ ba cho các dịch vụ mã thông báo mới. Vào năm nay (2020), các ICO IEO truyền thống đã ngừng hoạt động, trong khi một loại hình cung cấp tiền điện tử mới đã xuất hiện: Cung cấp DeFi ban đầu.

Khu vực tài chính phi tập trung, sử dụng các hợp đồng thông minh thay vì các trung gian bên thứ ba để cung cấp năng lượng cho các sản phẩm tài chính truyền thống và chưa từng có, đã trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất của Ethereum trong vài năm qua. Trong thời gian này, chúng ta đã thấy các dự án DeFi mới phát sinh xung quanh những thứ như vay và cho vay (ví dụ như Compounds), tài sản tổng hợp (ví dụ: Giao thức UMA), v.v.

Ngoài ra, một trong những hit lớn nhất từ ​​trước đến nay trong lĩnh vực DeFi đang lên là các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes), theo đó người dùng có thể giao dịch mã thông báo 24/7 mà không cần tuân thủ quy định nào. Trong số các nền tảng này, Uniswap, lần đầu tiên được triển khai trên Ethereum vào tháng 11 năm 2018, đã đặc biệt tăng mạnh và trở thành một nguồn thanh khoản hàng đầu và đáng tin cậy cho hệ sinh thái tiền điện tử.

Thật vậy, Uniswap đã trở thành một con cưng trong không gian bởi vì đây là một hợp đồng thông minh được thiết kế công khai và được thiết kế tốt, có nghĩa là bất kỳ ai hoặc bất kỳ dự án nào trong không gian đều có thể tận dụng cơ sở hạ tầng thực tế của nó. Theo quan điểm của Ưu đãi DeFi ban đầu, Uniswap đã ngày càng trở thành hệ thống được lựa chọn để phân phối một loại sản phẩm mới có nguồn gốc từ tiền điện tử: mã thông báo quản trị. Các dự án DeFi như Compound UMA Protocol khác nhau trong các mục tiêu trực tiếp của họ, nhưng các dự án này đã trở thành những dự án đầu tiên cung cấp mã thông báo quản trị thông qua các nền tảng như Uniswap.

Mã thông báo quản trị trao quyền bầu cử cho chủ sở hữu và do đó quản lý hướng của giao thức cơ bản – một quyền có giá trị trong lĩnh vực DeFi. Các CompoundsUMA của không gian được phân cấp, do đó, không có nhà môi giới quyền lực trung tâm, họ cần một bộ máy ra quyết định và một cộng đồng những người nắm giữ mã thông báo quyết định điều đó. Do đó, Dịch vụ DeFi ban đầu cung cấp một đại lộ phi tập trung để đưa các mã thông báo quản trị vào tay các cộng đồng dự án.

Với tất cả những gì đã nói, luôn luôn là chìa khóa để tách lúa mì ra khỏi vỏ. Về cơ bản, các Ưu đãi DeFi ban đầu hấp dẫn nhất sẽ đến từ các dự án đã hoàn thành các sản phẩm được thử nghiệm trên mạng chính Ethereum hoặc đã phát hành MVP công khai. Những nỗ lực khởi chạy chỉ với mã thông báo ERC20 và white card vẫn không xứng đáng với thời gian của bạn.

Cung cấp mã thông báo DeFi gần đây

UMA

Launch date: April 29th

DEX: Uniswap ?

Initial token price: $0.26

Initial market cap: $2 million Current token price: $2.20

Current market cap: $116 million ROI to date: +800% ?

Được công bố vào tháng 12 năm 2018, UMA Protocol là một nền tảng hợp đồng tài chính phi tập trung nhằm mục đích cung cấp một cách đáng tin cậy cho Truy cập thị trường toàn cầu. Cụ thể, Giao thức UMA chuyên cung cấp năng lượng cho cái gọi là mã thông báo tổng hợp vô giá, là mã thông báo ERC20 được hỗ trợ có thể theo dõi bất cứ thứ gì mà không cần nguồn cấp dữ liệu chuỗi liên tục từ một nhà tiên tri. Để chứng minh công nghệ của mình, dự án đã ra mắt mã thông báo vô giá đầu tiên, vào tháng 5 năm 2020. Bản phát hành theo dõi tỷ lệ giá ETH / BTC, cho phép các nhà đầu tư có thể Short hoặc Long ether so với bitcoin.

Vào tháng 4 năm 2020, nhóm Giao thức UMA đã công bố các kế hoạch cho Danh sách Uniswap ban đầu (nghĩa là được đọc là Cung cấp DeFi ban đầu ) vào ngày 29 tháng 4 cho mã thông báo quản trị $ UMA. Mã thông báo lạm phát được tạo để cung cấp cho chủ sở hữu khả năng chi phối các tham số quan trọng của Giao thức UMA, cũng như khả năng giúp giải quyết tranh chấp hợp đồng bằng cách thực hiện các yêu cầu về giá thông qua Cơ chế xác minh dữ liệu (DVM) của dự án.

Để triển khai dịch vụ, những người ủng hộ dự án đã lấy 2 triệu đô la UMA – hoặc 2% nguồn cung cấp 100 triệu UMA – và mở ra một nhóm thanh khoản Uniswap sử dụng ETH trị giá khoảng 535.000 đô la. Điều này đã mang lại cho UMA một mức giá ban đầu khoảng 0,26 đô la. Việc này đánh dấu lần đầu tiên công chúng có quyền truy cập vào mã thông báo và nhóm Giao thức UMA :

Các công ty như Coinbase Ventures, Dragonfly Capital và Two Sigma Ventures đã tham gia vào vòng hạt giống đó. Đối với phân phối theo kế hoạch của mã thông báo UMA, Quỹ phòng thí nghiệm rủi ro – nhóm đằng sau Giao thức UMA :

  1. 2 triệu đô la UMA cho thị trường Uniswap,
  2. 35 triệu người dùng hoặc người xây dựng UMA,
  3. 14,5 triệu cho doanh số mã thông báo trong tương lai.
  4. 48,5 triệu cho người tạo và các nhà đóng góp chính của Risk Labs.

Liên quan đến việc phát hiện giá, mã thông báo UMA đã bùng nổ về giá khi niêm yết Uniswap, tăng từ 0,26 đô la lên hơn 2 đô la trong vòng 5 phút kể từ khi bắt đầu cung cấp. Khi thị trường ổn định trong những giờ tiếp theo, mã thông báo phải đối mặt với một đợt bán tháo cấp tính và tìm thấy sự hỗ trợ quanh mốc $ 1,40. Trong hai tháng kể từ khi đợt chào bán bắt đầu, UMA đã tăng lên trên $ 2 một lần nữa.

COMP

Launch date: May 16th

DEX: Uniswap ?

Initial token price: $34

Initial market cap: $38 million

Current token price: $182

Current market cap: $500 million ROI to date: +500% ?

Ra mắt trên mạng lưới Ethereum vào tháng 9 năm 2018, Compound là một giao thức thị trường tiền thuật toán, tập trung vào việc cho vay và vay phi tập trung. Người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho giao thức để kiếm lãi kép hoặc vay tài sản bằng cách đưa tài sản thế chấp. Kể từ khi ra mắt, Compound đã trở thành một trong những dapps ưu tú nhất của Ethereum. Vào đầu tháng 7 năm 2020, Compound là dự án DeFi lớn nhất, tự hào với Tổng giá trị bị khóa (USD) là 679 triệu đô la – nhiều hơn 70 triệu đô la so với dự án DeFi lớn thứ hai tại thời điểm đó, MakerDAO.

Một lượng đáng kể sự gia tăng gần đây của Compound đã đến từ việc ra mắt mã thông báo quản trị COMP của nhóm Compound. Lần đầu tiên được công bố vào tháng 2 năm 2020, COMP được phát hành như một phương tiện để phân phối sức mạnh cho cộng đồng Compound từ các nhà xây dựng của Compound, người đã duy trì từ đầu rằng COMP không phải là một phương tiện gây quỹ hay cơ hội đầu tư. Được đưa vào mã thông báo là chức năng ủy quyền, có nghĩa là chủ sở hữu COMP có thể ủy quyền mã thông báo của họ cho các thành viên cộng đồng có ảnh hưởng cùng chí hướng để bỏ phiếu về các vấn đề giao thức cho họ. Một chủ sở hữu phải có ít nhất 1% nguồn cung cấp COMP tại bất kỳ thời điểm nào để đưa ra đề xuất quản trị Compounds.

Vào tháng 5 năm 2020, những người tạo ra Compound đã phác thảo sơ đồ phân phối mã thông báo COMP, trong đó yêu cầu dành hơn 4.2 triệu trong tổng số 10 triệu cung cấp COMP vào hợp đồng của Reserv Reservoir. Mỗi khối Ethereum, 0,5 COMP được phân phối tự động và tỷ lệ giữa những người vay và người cho vay của Compound. Các bản phân phối này bắt đầu vào ngày 15 tháng 6 năm 2020 và lên tới 2.880 COMP mỗi ngày. Trong vài giờ kể từ khi bắt đầu phân phối, một nhà cung cấp thanh khoản ẩn danh đã mở ra một thị trường COMP-ETH trên Uniswap, tạo ra một Ưu đãi DeFi ban đầu trên thực tế.

Vào ngày đầu tiên giao dịch, nhóm Uniswap liên quan đã khai thác +14.000 COMP và + 3.750 ETH với giá COMP tăng vọt từ 34 đô la lên hơn 60 đô la. Trong những ngày tiếp theo, áp lực mua đã đẩy giá lên cao tới $ 427, mặc dù giá mã thông báo đã quay trở lại trái đất sau khi niêm yết Coinbase.com vào cuối tháng 6. Tại thời điểm bài viết này được viết vào đầu tháng 7, giá COMP đang dao động quanh mức $ 184.

Danh sách Uniswap của mã thông báo đánh dấu lần đầu tiên các nhà đầu tư có thể mua mã thông báo COMP trên thị trường mở. Compound trước đây đã tổ chức vòng hạt giống trị giá 8.2 triệu đô la vào năm 2018 và Series A trị giá 25 triệu đô la vào năm 2019.

DXD

Launch date: May 20th

DEX: dxtrust.eth.link Initial token price: $68

Current token price: $105

Current market cap: $2.59

million ROI to date: +54%

Khởi đầu bởi nhóm Gnosis vào tháng 3 năm 2019, DXdao là một dự án phi tập trung phát triển các sản phẩm DeFi. Cho đến nay, DXdao ủng hộ và sở hữu các dự án như dự đoán phi tập trung trên thị trường Omen.eth và DEX Mesa.eth không được phép.

DXD là tiền tệ bản địa của hệ sinh thái DXdao và, theo các nhà xây dựng thì việc cấp cho những người nắm giữ mã thông báo quyền truy cập trong tương lai vào một bộ dịch vụ và các tính năng cao cấp trong các ứng dụng phi tập trung, như giao dịch không gas. Giáo dục

Vào tháng 5 năm 2020, DXdao tuyên bố họ tung ra một đợt chào bán mã thông báo liên tục qua một đường cong liên kết, để gây quỹ . Theo thiết kế, đường cong liên kết đảm bảo rằng ETH trị giá 300.000 đô la sẽ được huy động khi 12.000 DXD được phát hành. Những mã thông báo này ngoài 100.000 tiền DXDDXDao đã nhận. Gần hai tháng sau khi đường cong liên kết được công khai, giá mua DXD cao hơn 0,51 ETH và tổng nguồn cung DXD là hơn 124.000. Các mã thông báo cũng có thể được giao dịch trên Uniswap.

BAL

Launch date: June 23rd

DEX: Balancer Initial token price: $6.65

Initial market cap: $435,000

Current token price: $11

Current market cap: $388

million ROI to date: +65%

Ra mắt vào tháng 3 năm 2020, Balancer là giao thức nhà sản xuất thị trường tự động linh hoạt (AMM) cho phép người dùng mở các nhóm thanh khoản mà không cần sử dụng mô hình phân tách hai mã thông báo 50/50 được Uniswap phổ biến. Thay vào đó, Balancer hỗ trợ các nhóm tùy chỉnh có thể bao gồm tối đa 8 mã thông báo ERC20. Những người tạo ra giao thức đã phác thảo sớm các trường hợp sử dụng như Liquidity Bootstrapping Pools (LBP), cho phép các dự án chỉ cung cấp một phần nhỏ trong tổng giá trị bắng ETH và / hoặc DAI (ví dụ 10% hoặc 20% ) và phần còn lại trong mã thông báo dự án của riêng họ.

Vào tháng 3 năm 2020, Balancer Labs, nhóm đứng sau giao thức cùng tên, đã huy động được 3 triệu đô la trong vòng hạt giống từ các nhà đầu tư như Placeholder và Accomplice. Giá hạt giống được báo cáo là $ 0,60 cho mỗi mã thông báo BAL. Vào ngày 31 tháng 3, Giao thức cân bằng đã xuất hiện trên mạng chính Ethereum. Vài tuần sau, vào tháng 5, Balancer Labs đã công khai đề xuất mã thông báo quản trị BAL, được tạo ra để phân cấp và đa dạng hóa quản trị của Giao thức Balancer sẽ sử dụng tổng nguồn cung 100 triệu BAL.

Trong tổng nguồn cung đó, 25 triệu mã thông báo BAL đã được đề xuất cho người sáng lập và người đóng góp chính của Balanc, trong khi 75 triệu mã thông báo được phân bổ chủ yếu cho các nhà cung cấp thanh khoản trong tương lai. 145.000 BAL dự kiến ​​sẽ được phân phối cho các nhà cung cấp thanh khoản Balancer hàng tuần, tương đương với khoảng 7,5 triệu BAL mỗi năm trong cái gọi là tiềm năng khai thác thanh khoản. Lịch trình phân phối này sẽ tăng khoảng 30 triệu nguồn cung cấp mã thông báo ban đầu của người sáng lập khoảng 30%, nhưng ý tưởng là sử dụng các khoản tiền này để nhanh chóng khởi động một cộng đồng người dùng Balancer đầy tài năng. Chiến dịch khai thác thanh khoản của giao thức đã bắt đầu vào ngày 1 tháng 6 và các bản phân phối BAL đầu tiên bắt đầu vào ngày 23 tháng 6.

Cho đến nay, nguồn cung cấp mã thông báo BAL được đúc là hơn 35 triệu, bao gồm một quỹ hệ sinh thái 5 triệu BAL và một quỹ khác 5 triệu BAL, tức là các mã thông báo cho các vòng đầu tư trong tương lai. Khi được liệt kê trên Balancer, Uniswap và 1inch vào ngày 23 tháng 6, giá BAL nhanh chóng tăng vọt lên trên 15 đô la mỗi mã thông báo. Sau khi đạt đỉnh trên 17 đô la, giá BAL đã giảm xuống mức 10,5 đô la trong vòng hai tuần.

BZRX

Được đổi thương hiệu từ b0x sang bZx vào tháng 7 năm 2018, bZx là một nền tảng phi tập trung cho vay và giao dịch ký quỹ.

Không giống như hầu hết các công ty khởi nghiệp blockchain, bZx đã đưa ra quyết định đạo đức là không cung cấp mã thông báo cho công chúng mà không có nền tảng đầy đủ chức năng.

Các nhà xây dựng của bZx đứng sau Fulcrum, ứng dụng thân thiện với người dùng, cho phép các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện các khoản vay hoặc vị trí ký quỹ thông qua giao thức bZx. Nhóm bZx đã tiến hành bán trước công khai vào tháng 9 năm 2018 và các mã thông báo quản trị BZRX tiếp theo đã bị khóa cho đến khi triển khai bán công khai chính thức. 13,65% nguồn cung cấp mã thông báo đã được phân bổ cho lần bán riêng đó, mang lại cho BZRX giá bán ban đầu là ~ 0,0179 USD. Với mức giá này thì BZRX có mức vốn hóa thị trường trước khi lưu hành khoảng 2,36 triệu đô la.

Đáng chú ý, mã thông báo BZRX mở khóa ra công chúng vào ngày 13 tháng 7 năm 2020. Thì vào tháng 2 năm 2020, giao thức bZx đã bị tấn công thông qua khai thác cho vay flash, dẫn đến thiệt hại chỉ gần 1 triệu đô la. Đầu tháng 7, nhóm bZx đã công bố một kế hoạch của chương trình bù đắp cho các nhà giao dịch về thời gian ngừng hoạt động đó và khôi phục thanh khoản cho nhóm iETH của giao thức. Kế hoạch này liên quan đến một quỹ BZRX mà các nhà giao dịch bị ảnh hưởng có thể nộp đơn xin bồi thường, cũng như một chiến dịch iETH cho phép các nhà cung cấp thanh khoản giao dịch iETH cho BZRX với mức chiết khấu đáng kể. Người dùng muốn thoát khỏi nhóm iETH sẽ có thể mua BZRX giảm giá sẽ bị khóa trong hợp đồng giao dịch trong 4 năm.

Vào cuối tháng 6, nhóm bZx đã tiết lộ mô hình mã thông báo BZRX v3 . Là một phần của buổi giới thiệu, những người sáng tạo đã công bố chương trình giải ngân mã thông báo sẽ phân bổ 20% tổng số mã thông báo BZRX để thưởng cho người dùng bZx. Trong phân bổ đó, 17% sẽ chuyển đến hệ thống hoàn trả phí, sẽ hoàn trả một nửa phí giao dịch bZx của người dùng bằng BZRX. 3% còn lại sẽ chuyển vào quỹ giải ngân, sẽ trả 0,25% nguồn cung cấp mã thông báo BZRX hàng tuần trong khoảng thời gian 3 tháng. Quỹ bootstrapping này sẽ được phân phối theo tỷ lệ theo mức phí được tạo bởi người dùng hàng tuần.

Đối với việc nắm bắt giá trị, tokenomics của BZRX sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất nhiều con đường để mang lại lợi nhuận. Với hệ thống chia sẻ phí của mã thông báo: đặt cược BZRX cho phép người giữ phí được tạo bởi bZx, tương ứng với đóng góp của họ cho nguồn cung được đặt cược. Các khoản phí này được quét vào một trong hai nhóm Balancer, qua đó các nhà sản xuất BZRX cũng nhận được các mã thông báo Balancer LP liên quan. Đổi lại, Balancer tích lũy phí của những người nắm giữ cổ phiếu. Các nhóm này cũng tạo ra phần thưởng BAL, vì vậy các nhà sản xuất BZRX có thể đồng thời thanh khoản thông qua Balancer trong khi đóng vai trò là LP cho AMM.

Một triển vọng nắm bắt giá trị quan trọng khác đối với BZRX là quỹ bảo hiểm bZx, được phát triển thông qua phí giao dịch, một nửa của tất cả các khoản phí ban đầu và thanh toán lãi. Vì BZRX có thể được mua lại theo tỷ lệ của quỹ bảo hiểm, nên tính năng động này mang lại giá trị cho các mã thông báo bằng cách sao lưu chúng bằng tài sản hiện tại cũng như dòng tiền trong tương lai. Mô hình BZRX mới cũng mở đường cho bZx cung cấp thanh khoản hoán đổi cho các nhà giao dịch ký quỹ, trong đó giao thức có thể đóng vai trò là LP cho các AMM khác.

Token DeFi sắp ra mắt

MTA

Ra mắt vào tháng 5 năm 2020, giao thức mStable là một trung tâm phi tập trung cho vay và thanh khoản ổn định. Giao thức cho phép người dùng gửi tiền ổn định ERC20 như Dai, USDC hoặc USDT để tạo mUSD theo tỷ lệ 1: 1. Ngoài ra, mUSD có thể được gửi vào hợp đồng của Save để kiếm lợi nhuận thông qua các dự án như Compound Aave, hoặc mã thông báo có thể được sử dụng với tính năng Swap ấn, cho phép giao dịch stablecoin không trượt.

Meta (MTA) là mã thông báo quản trị của giao thức mStable và nó sẽ được phát hành ra công chúng thông qua nhóm Balancer vào ngày 15 tháng 7 năm 2020. Để tạo nhóm, 2.666.666 MTA và khoảng 400.000 đô la mUSD sẽ được gửi, cho thấy ban đầu giá 0,15 đô la mỗi MTA và vốn hóa thị trường pha loãng là 15 triệu đô la.

Mã thông báo MTA được thiết kế để thực hiện ba mục đích chính, bao gồm:

  1. đóng vai trò là bảo hiểm cho các quá trình tái thế chấp,
  2. điều phối quản trị,
  3. bootstrapping thanh khoản mASSET.

Để đổi lấy việc chấp nhận rủi ro thanh lý và / hoặc pha loãng, chủ sở hữu mã thông báo MTA kiếm được một tỷ lệ phần trăm lãi và phí được tạo trên nền tảng mStable.

CRV

Vào tháng 6 năm 2020, Curve Finance – một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu cho các giao dịch stablecoin-to-stablecoin hiệu quả – đã tiết lộ mã thông báo Curve DAO và mã thông báo CRV . DAO dựa trên Aragon sẽ thu phí giao dịch Curve, trong khi mã thông báo CRV là mã thông báo quản trị sẽ hỗ trợ đặt cược (tức là khóa bỏ phiếu).

Nguồn cung ban đầu của CRV là 1 tỷ, đây là một phần ba trong số nguồn cung cuối cùng 3 tỷ token. Là một mã thông báo lạm phát, CRV sẽ được phân phối cho người dùng Curve. Mã thông báo vẫn chưa được phát hành ra công chúng, nhưng nó sẽ được phân phối theo kiểu phi tập trung và sẽ thúc đẩy nhóm thanh khoản DEX nhanh chóng khi phát hành.

Phần kết luận

Ưu đãi DeFi ban đầu có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng có một điều chắc chắn: còn nhiều thứ nữa sẽ đến. Một mặt, đó là bởi vì những loại lễ vật này chỉ mới bắt đầu. Ngoài ra, các loại bản phát hành công khai này đã được chứng minh là hữu ích cho hoạt động cộng đồng bootstrapping xung quanh các dự án sớm, vì vậy nhiều dự án chắc chắn sẽ theo đuổi thành công này. Sau đó, chìa khóa cho các nhà đầu tư là trau dồi các dịch vụ từ các dự án đã hoàn thành sản phẩm hoặc MVP thú vị – chỉ cần có một whitepaper và mã thông báo là không đủ trong những ngày này.

Saigontradecoin/ William M. Peaster/defiprime

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here