Cuộc chiến vàng đã bắt đầu

0
260

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

 • Mặc dù đạt mức cao, vàng vẫn ở vị trí đặc biệt bấp bênh
 • Rủi ro giảm giá liên quan đến quyền sở hữu vàng đang bay theo radar của nhiều nhà đầu tư
 • Cuộc chiến với vàng đã bắt đầu và bất cứ ai tiếp xúc cũng cần phải biết về mối đe dọa chính này

Cuộc chiến với vàng đã bắt đầu. Nhưng không ai, không phương tiện truyền thông, không chính phủ, cũng như các công ty nào thực sự nói về nó.

Để hiểu được kế hoạch chi tiết của những gì đang diễn ra về mặt địa chính trị và cuộc chiến tranh vàng sắp tới, tất cả những gì bạn phải làm là tập trung vào các dòng SWAP của US Dollar .

Các đường trao đổi là một câu trả lời cho những gì đang xảy ra trên toàn cầu. Trước tiên chúng ta cần hiểu “một dòng trao đổi” là gì.

Tôi đã nói chuyện với một số CEO và quản lý quỹ vàng của công ty vàng.

Không ai biết Dòng SWAP là gì cũng như sự khác biệt giữa Quốc gia Dòng + SWAP so với quốc gia Dòng LineSWAP .

Khi họ đã hiểu được những khái niệm này thì tất cả đều đồng ý rằng các yếu tố rủi ro là không thề bỏ qua.

Và ở đây chúng ta sẽ bàn về những rủi ro mà đã bị bỏ qua đối với số lượng vàng được nắm giữ.

Dù thích hay không thích thì những rủi ro của danh mục đầu tư cần phải tính tới.

Và sự khác biệt của sự chuẩn bị trước để chống lại rủi ro là bạn có thể tạo ra lợi nhuận chưa từng có trong cuộc đời đâu tư của bạn. Hoặc ngồi xem các khoản đầu tư đó về không trong một thời gian chưa từng có trên thế giới này.

Tôi khuyên bạn không nên mua một cổ phiếu vàng nàocho đến khi bạn hiểu những gì thực sự xảy ra đằng sau hậu trường và cách bạn có thể kiếm lợi từ nó.

Tầm quan trọng của dòng Dollar SWAP đối với khoản đầu tư vàng của bạn

Sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để nền kinh tế thế giới để phục hồi sau các tác động tâm lý và tài chính của đại dịch. Những hậu quả của việc cách ly do đại dịch đã chứng minh là thế giới cần rất nhiều đô la Mỹ.

Khi virus bắt đầu lan rộng ra quốc tế và các nền kinh tế bắt đầu ngừng hoạt động, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã trở thành người cho vay cuối cùng trên phạm vi gần như toàn thế giới.

Fed bắt đầu cung cấp những gì được gọi là dòng Dollar SWAP cho một số chính phủ được chọn và phê duyệt của Hoa Kỳ.

Tại sao?

Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), sự thiếu hụt Đô la Mỹ toàn cầu có thể làm tê liệt đối với nhiều quốc gia – và nền kinh tế thế giới.

Dòng SWAP được thiết lập bởi Mỹ cho ăn và đây mới chỉ là khởi đầu . Đơn giản là có các quốc gia được chấp thuận trươc, là các nước đồng minh đã chấp nhận các điều khoản và điều kiện để có thể rút tiền.

Dưới đây là danh sách các quốc gia nơi tồn tại SWAP Lines của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ :

 1. Ngân hàng Canada 
 2. Ngân hàng TW Anh
 3. ngân hàng trung ương châu Âu 
 4. Ngân hàng Nhật Bản 
 5. Ngân hàng quốc gia Thụy Sĩ 
 6. Ngân hàng Dự trữ Úc 
 7. Trung tâm Banco do Brasil 
 8. Danmark Nationalbank (Đan Mạch) 
 9. Ngân hàng hàn quốc 
 10. Banco de Mexico 
 11. Ngân hàng dự trữ New Zealand 
 12. Ngân hàng Norges (Na Uy) 
 13. Cơ quan tiền tệ Singapore 
 14. Sveriges Riksbank (Thụy Điển) 
 15. ngân hàng Indonesia  

Ví dụ, Ngân hàng Nhật Bản đã rút hơn 200 tỷ đô la trên dòng SWAP của họ.

Đây chỉ là bắt đầu và sẽ tăng tốc ở dấu hiệu rắc rối tiếp theo. Có nghĩa là chính phủ Hoa Kỳ đã phê duyệt những quốc gia đó về cơ bản như một đồng minh thực sự. Bây giờ, tôi gọi các quốc gia dòng hoán đổi tích cực này (+ SWAP).

Đây là lý do tại sao điều này rất quan trọng đối với các công ty vàng:

Các công ty có mỏ vàng tại các quốc gia loại này sẽ không có chính phủ nước nào muốn đụng chạm tới vì nó được hỗ trợ bởi chú Sam, chính phủ Mỹ, quân đội Mỹ.

Có, thuế sẽ tăng trên bảng . Đó là điều duy nhất tất cả các chính trị gia ở tất cả các nước đã thực hiện hiệu quả trong suốt mọi thời gian.

 • Cuộc chiến với vàng đang tăng tiền bản quyền, tăng thuế và tăng quyền sở hữu của chính phủ. 

Trong một số tình huống, sẽ có quốc hữu hóa tài sản khai thác thuộc sở hữu nước ngoài.

Tôi sở hữu cổ phiếu vàng ở các nước SWAP tiêu cực, điều này có nghĩa là gì? 

Hoán đổi dòng, + dòng SWAP và dòng -SWAP

Để thực sự hiểu điều này có nghĩa là gì và ý nghĩa của nó, chúng ta quay trở lại Đô la Mỹ, là loại tiền tệ dự trữ của thế giới. 

Đồng đô la Mỹ chỉ chiếm hơn 60% dự trữ ngoại hối của tất cả các ngân hàng trung ương trên thế giới. Cao nhất tiếp theo là Euro khoảng 20%, sau đó là đồng yên Nhật.

Nhưng thực sự những gì đã xảy ra là trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, rất nhiều kích thích đã xâm nhập thị trường và từ giai đoạn 2000 đến 2008, đây là những năm vàng của toàn cầu hóa.

Các quốc gia có thị trường mới nổi giàu hàng hóa đã phải gánh một khoản nợ lớn để xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng và các hoạt động khai thác cũng như các chương trình dầu mỏ với Đô la Mỹ.

Phải mất nhiều năm để xây dựng các dự án này, để sản xuất hàng hóa bằng USD. Trung Quốc mất rất nhiều nợ để xây dựng trung tâm sản xuất của thế giới rồi bán cho Mỹ.

Vì vậy, do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu (tất cả QE, tất cả các khoản nợ), và cuối cùng là lãi suất âm trên toàn thế giới và đó thực sự là giảm phát.

Khi giá hàng hóa đang đi xuống, các thị trường mới nổi, tiền tệ của họ sẽ bị mất giá so với Đô la Mỹ và vàng .

Và ngay cả bằng đồng Euro, đồng yên, Đô la Canada, Đô la Úc, tất cả đều bị mất giá đối với Đô la Mỹ và vàng.

Nguy cơ của việc không có đường dây SWAP

Bạn có thể tưởng tượng, ví dụ, Mexico nhận được hàng trăm tỷ đô la SWAP từ Hoa Kỳ. sau đó quay lại và chiếm giữ một mỏ vàng được Mỹ hậu thuẫn (mà quỹ hưu trí sở hữu) ở nước họ?

Hay Thụy Điển? Hay Canada?

Điều đó sẽ là thảm họa đối với những quốc gia là các đồng minh mạnh của Hoa Kỳ.

Rất nhiều nhà điều hành khai thác sẽ không thích điều này, nhưng họ cần nghe sự thật .

Nếu bạn đang mua một cổ phiếu vàng với một dự án khai thác ở bất kỳ quốc gia không thuộc SWAP nào (tôi gọi các quốc gia đó là các quốc gia thuộc dòng -SWAP), bạn có thể thấy toàn bộ khoản đầu tư của mình bị chính phủ tịch thu và về không.

Bây giờ, biểu đồ tiếp theo này cho thấy các quốc gia siêu cường thị trường mới nổi đã tích cực mua vàng trong ba năm qua và điều này sẽ tiếp tục diễn ra.

10 nhà sản xuất vàng hàng đầu thế giới kết hợp sản xuất là khoảng 75 triệu ounce vàng năm ngoái. 

Gần hai phần ba trong số đó là ở các quốc gia có dòng hoán đổi âm , nghĩa là họ không có “đường trao đổi” với Mỹ.

Bạn có nghĩ rằng những mỏ đó được phát triển bởi chính phủ? Vâng chỉ có một tỷ lệ rất nhỏ trong số họ mà thôi.

Hết hai phần ba hoặc hơn 48 triệu ounce vàng đã được tìm thấy, phát triển, cho phép, xây dựng và vận hành bởi các công ty khai thác vàng thuộc sở hữu của Bắc Mỹ. Một tỷ lệ lớn đó sẽ là nạn nhân của các quốc gia đường dây hoán đổi tiêu cực này trong cuộc chiến tranh với vàng.

Một rủi ro hết sức thực tế. Với những mong đợi như % lợi nhuận do sở hữu mỏ cao hơn. Hay mong muốn đánh thuế cao hơn. Hay một chính sách đòi lấy lại quyền sở hữu từ chính phủ.

 • Bạn sẽ thấy các mối đe dọa hoặc quốc hữu hóa hoàn toàn các mỏ vàng thuộc sở hữu nước ngoài này trong các quốc gia thuộc dòng SWAP tiêu cực này. 

Ngoài ra, các chính phủ sẽ thêm các biện pháp kiểm soát đối với các công ty này, ở đó sẽ khó khăn hơn để rút đô la Mỹ và họ sẽ đánh thuế vào việc chuyển đổi. Hoặc các mỏ phải bán vàng cho chính phủ của các quốc gia dòng SWAP tiêu cực này bằng nội tệ của họ.

 • Bạn sẽ không bán được vàng với giá được hiển thị trên thị trường quốc tế ở các quốc gia SWAP tiêu cực.

Đối với rất nhiều cổ đông cũng như các giám đốc điều hành đều không mong muốn điều này xảy ra. Nhưng thị trường sẽ không cần biết bạn mong muốn điều gì. Thực tế là địa chính trị thế giới đang thay đổi rất nhanh và virus cũng có thể đẩy nhanh quá trình cách ly khác nữa.

Có một ranh giới giữa các quốc gia dòng SWAP tích cực và các quốc gia dòng SWAP tiêu cực.

Những loại công ty vàng có nguy cơ?

Dưới đây là biểu đồ của mười công ty sản xuất vàng lớn nhất thế giới và mức độ tiếp xúc với -SWAP (SWAP Line Nations) màu đỏ:

Bây giờ, tôi không có gì chống lại bất kỳ công ty nào trong số này. Tôi biết tất cả những người điều hành chúng, và họ có một số mỏ vàng sản xuất tuyệt vời, cùng với một số người rất thông minh.

Chúng ta không có định kiến với bất kỳ công ty nào. Vì công ty nào cũng có những mỏ vàng sản xuất tuyệt với và được điều hành bởi những con người rất thông minh. Nhưng dù sao chúng ta cũng cần suy nghĩ kỹ trước khi mua một công ty có nhiều màu đỏ – những công ty có dự án nằm trong các quốc gia Dòng SWAP tiêu cực ‘-SWAP’.

Tôi không khuyên bạn nên mua Agnico, một trong những thanh màu xanh lá cây đầy đủ. Nhưng như bạn có thể thấy, danh mục dự án đầy đủ của công ty này là TẤT CẢ các quốc gia thuộc dòng + SWAP (dương SWAP).

Chúng ta đang ở trong một thế giới hoàn toàn mới với một kỷ nguyên rủi ro thị trường hoàn toàn mới chưa từng thấy trước đây.

Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền từ thị trường vàng, bạn phải hiểu sự khác biệt giữa rủi ro quốc gia + SWAP so với -SWAP đối với danh mục đầu tư của bạn và biết mua đúng cổ phiếu vàng.

Tôi đã đi tới một số mỏ vàng, một việc làm thú vị nhưng ngu ngốc và nguy hiểm. Nhưng sau khi trở về tôi đã học được những bài học rất bổ ích.

Vâng, đúng là một số mỏ vàng lớn ở một nơi xa lạ hoặc bị chiến tranh tàn phá cần những nhà đầu tư với một khoản tiền đầu tư khai thác cấp 1 khổng lồ. Nó tạo nên những câu chuyện đầy cảm hứng, mọi người thích nó nhưng sự thành công là rất hiếm.

Nó tạo nên một câu chuyện gợi cảm bán các bản tin và mọi người thích đọc về nó (Đầu cơ Indiana Jones, tôi thích gọi nó). Nhưng những câu chuyện thành công là rất hiếm.

Nhưng chúng ta chỉ nên quan tâm đến việc kiếm được nhiều tiền nhất với rủi ro ít nhất có thể. Và vì lý do đó, tôi muốn chuẩn bị cho mọi người về kịch bản tiềm năng này trên thị trường vàng.

Kế hoạch. Lấy vở kịch .

Hãy chuẩn bị cả về tinh thần và tài chính cho những việc cần làm khi giá vàng có những biến động lớn.

May mắn đang được chuẩn bị khi có cơ hội. 

Các cổ phiếu vàng có thể xem xét :

Kinross Gold Corporation (NYSE: KGC, TSX: K) 

Kinross Gold Corporation tương đối mới trên thị trường, được thành lập vào đầu những năm 90, những họ không thiếu những người điều hành đầy kinh nghiệm. Vào năm 2015 công ty đã được tạp chí Maclean của Canada xếp thứ hạng cao trong bảng đánh giá xếp hạng các công ty có trách nhiệm xã hội.

Vào quí IV năm 2018 Kinross Gold Corporation báo cáo một khoản lỗ đáng kể. Nhưng họ đã có những động thái mạnh mẽ nhằm khắc phục, bao gồm cả việc thuê một CFO mới là Andrea S. Freeborough.

Agnico Eagle Mines Ltd (NYSE: AEM, TSX: AEM) Nhà sản xuất vàng có trụ sở tại Canada, Agnico Eagle Mines là một công ty đặc biệt đáng chú ý đối với các nhà đầu tư. Tại sao? Trong khoảng thời gian từ 1991 đến 2010, công ty đã chi trả cổ tức hàng năm. Với các hoạt động tại Quebec, Mexico và Phần Lan, công ty cũng đang hoạt động thăm dò ở Châu Âu, Châu Mỹ Latinh và Hoa Kỳ.

Agnico là một công ty có thể cho phép các nhà đầu tư tận dụng các biến động giá dài hạn. Mặc dù công ty báo cáo thua lỗ trong năm 2018, nhưng thâm hụt dòng tiền của nó chủ yếu là do sự tăng trưởng trong sản xuất và các dự án mới sắp ra mắt.

Yamana Gold (NYSE: AUY, TSX: YRI)Yamana, gần đây đã hoàn thành dự án Cerro Moro của mình ở Argentina, mang đến cho các nhà đầu tư một kỳ vọng tốt. Công ty có kế hoạch tăng sản lượng vàng lên 20%. Vào năm 2019 sản xuất bạc của nó tăng 200%. Các nhà đầu tư có thể mong đợi một sự gia tăng lớn của dòng tiền nếu giá kim loại quý vẫn ổn định. Gần đây, Yamana đã ký một thỏa thuận với Glencore và Goldcorp để phát triển và vận hành một dự án khác tại Argentina, Agua Rica. Phân tích ban đầu cho thấy tiềm năng có tuổi thọ mỏ vượt quá 25 năm với sản lượng trung bình hàng năm khoảng 236.000 tấn (520 triệu pound) kim loại tương đương đồng, bao gồm cả sự đóng góp của vàng, molypden và bạc, trong 10 năm đầu tiên hoạt động.Thỏa thuận này là một bước tiến lớn đối với khu vực Agua Rica và tất cả các công ty khai thác khác.

Tập đoàn vàng Eldorado (NYSE: EGO, TSX: ELD)

Eldorado Gold Corp là một công ty khai thác trung bình có tài sản ở châu Âu và Brazil. Nó đã quản lý để cắt giảm đáng kể chi phí mỗi ounce trong những năm gần đây. Mặc dù giá cổ phiếu của nó không cao như trước đây, Eldorado có vị trí tốt để có những tiến bộ đáng kể trong thời gian tới. Năm 2018, Eldorado đã sản xuất hơn 349.000 ounce vàng, vượt xa kỳ vọng trước đó và được thiết lập để thúc đẩy sản xuất hơn nữa vào những năm tới. Ngoài ra, Eldorado đang lên kế hoạch tăng trưởng dòng tiền và tăng trưởng doanh thu trong năm nay.Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Eldorado, George Burns, tuyên bố: Từ kết quả của sự nỗ lực của nhóm trong năm 2018, chúng tôi có vị trí tốt để tăng sản lượng vàng hàng năm lên hơn 500.000 ounce vào năm 2020. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ cho phép chúng tôi tạo ra dòng tiền miễn phí đáng kể và cung cấp cho chúng tôi cơ hội để xem xét nghỉ hưu vào cuối năm nay. “ 

Firstly Majestic Bạc (NYSE: AG, TSX: FR) Mặc dù Firstly Majestic gần đây đã có báo cáo quý không đẹp. Tuy nhiên số tiền âm này một phần được dành cho các vụ mua lại nhằm mở rộng sản xuất nên nó sẽ có giá trị trong trung hạn và dài hạn.

Saigontradecoin/ Marin Katusa /oilprice

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here