Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tiền điện tử như thế nào? Câu trả lời từ các chuyên gia!

Các chuyên gia về công nghệ blockchain và tiền điện tử đưa ra câu hỏi: Sự bùng phát COVID-19 có tác động gì đến ngành công nghiệp?

Ai có thể tưởng tượng cách đây một năm, cuộc sống của chúng ta sẽ khác biệt thế nào chỉ trong 12 tháng? Không nghi ngờ gì nữa, tháng 11 năm ngoái sẽ vẫn là một điểm quan trọng trong lịch sử nhân loại – thời điểm mà tất cả bắt đầu. 

Mặc dù “bệnh nhân số 0” vẫn chưa được xác nhận – nếu có – giờ đây chúng ta biết rằng mọi thứ đã bắt đầu ở Trung Quốc vào ngày 17 tháng 11 năm 2019, khi bệnh nhân đầu tiên được báo cáo xuất hiện các triệu chứng của một căn bệnh do coronavirus mới có tên COVID- 19, theo South China Morning Post với tham chiếu đến dữ liệu của chính phủ.

Vào tháng 1 năm 2020, thành phố Vũ Hán ở miền trung Trung Quốc phải hứng chịu đại dịch COVID-19 đang lan rộng và “41 bệnh nhân nhập viện đã được xác định là có ca bệnh đã được phòng thí nghiệm xác nhận”, theo một công bố trên tờ The Lancet . 

Chỉ hai tháng sau, vào tháng Ba, Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố COVID-19 là một đại dịch toàn cầu . Từng chính phủ trên toàn thế giới đóng cửa biên giới quốc gia, đình chỉ các sự kiện công cộng và cấm tụ tập đông người. 

Cuộc trò chuyện đã phát hiện ra hai thuật ngữ, hiếm khi được sử dụng trước đây, nay đã được Từ điển Collins của Anh tuyên bố là từ thứ 2020 của năm: “khóa chặt” và “cách xa xã hội”.

Thật khó để tưởng tượng khu vực nào trong cuộc sống của chúng ta không bị ảnh hưởng bởi những sự kiện kịch tính và bi thảm này, với số ca toàn cầu được xác nhận là hơn 55 triệu.

Bất chấp mọi thứ, cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra cũng đã có tác động tích cực đến thế giới. 

Chủ nghĩa bảo thủ của châu Âu, vốn từ lâu dựa vào hệ thống tài chính truyền thống, đã bị đặt nghi vấn khi đại dịch buộc người châu Âu chuyển sang thanh toán không dùng tiền mặt và tiền điện tử .

 Một số người nói rằng nó thậm chí còn đẩy nhanh việc áp dụng chính thống các giải pháp kinh doanh dựa trên tiền điện tử và DLT trên toàn cầu bằng cách thay đổi cách hiểu của mọi người về tiền.

Cụ thể, COVID-19 bùng nổ đã đẩy (Bitcoin của BTC ) an toàn nơi ẩn náu tường thuật như ngân hàng trung ương in ước tính 15 $ nghìn tỷ trong gói kích thích trong một nỗ lực để giảm bớt tác động của đại dịch trên nền kinh tế toàn cầu.

Trong bối cảnh tỷ lệ lạm phát gia tăng , mọi người đang chuyển sang Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tiếp theo .

Trong khi đó, nhân danh sức khỏe cộng đồng, các chính phủ đang bắt đầu các chương trình theo dõi COVID-19 , làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về các vi phạm quyền riêng tư và sự thắt chặt của tập trung hóa trong quá trình này. 

Không dừng lại ở đó, các chính phủ cũng đã thực hiện một bước nữa trong việc làm xói mòn quyền tự chủ dân sự thông qua việc phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, các sáng kiến đã được thúc đẩy trên toàn cầu do cuộc khủng hoảng COVID-19. Trong khi các chuyên gia nhìn thấy giải pháp để bảo vệ quyền riêng tư trong các công nghệ phi tập trung , câu hỏi về phân quyền quá hứa hẹn vẫn còn bỏ ngỏ .

Tuy nhiên, sự bùng phát coronavirus đã thay đổi đáng kể cuộc sống của mọi người, tạo ra cuộc sống “bình thường mới” mà chúng ta hiện đang sống.

Tuy nhiên, bất chấp tất cả những thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt về kinh tế, chính trị và xã hội kể từ đầu năm, chắc chắn rằng đại dịch đang thúc đẩy đổi mới kỹ thuật số và thúc đẩy nhân loại phát triển công nghệ trong 20 năm tới .

Còn quá sớm để nói khi nào tất cả kết thúc, vì COVID-19 vẫn đang tăng tốc. Bây giờ, một năm kể từ trường hợp đầu tiên ở Vũ Hán, đã liên hệ với các chuyên gia trong công nghệ blockchain và không gian tiền điện tử để lấy ý kiến ​​của họ về cách mà đại dịch coronavirus đã tác động đến ngành.

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 có tác động gì đến không gian tiền điện tử?

Asheesh Birla , tổng giám đốc RippleNet:“COVID-19 đã làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng đối với nhiều người không có ngân hàng hoặc thiếu ngân hàng và làm nổi bật những lỗ hổng mà chúng tôi có trong cơ sở hạ tầng tài chính của mình, nơi những người có ít nhất, phải trả nhiều nhất – chi phí trung bình để gửi 200 đô la là 14 đô la. 

Bất chấp đại dịch, mọi người vẫn cần gửi tiền cho gia đình và bạn bè ở nước ngoài. Do đó, lượng kiều hối tiếp tục tăng mạnh ở một số hành lang lớn nhất. Ví dụ, hành lang Hoa Kỳ đến Mexico đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể lượng kiều hối kể từ khi bắt đầu đại dịch, với việc Mexico nhận được 4,02 tỷ đô la từ nước ngoài vào tháng 3 năm 2020, tăng 36%.

Từ tháng 3 năm 2019. Ripple có thể giúp giảm chi phí thanh toán chuyển tiền bằng cách sử dụng tiền điện tử và blockchain để thực hiện thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn, rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Bitso, một trong những sàn giao dịch hàng đầu của Mexico, đang giao dịch gần 10% tổng lượng chuyển tiền từ Mỹ đến Mexico thông qua công nghệ của Ripple sử dụng XRP làm tiền tệ cầu nối.

Song song đó, có nhiều sự quan tâm đến không gian hơn bao giờ hết khi các công ty lớn như PayPal và Square đặt cược của họ vào tiền điện tử, đẩy nó trở thành xu hướng chủ đạo. Việc xác nhận từ các công ty này đã góp phần tăng thêm sự quan tâm đến tiện ích của tiền điện tử và khả năng phục vụ doanh nghiệp và khách hàng của họ tốt hơn. “

Da Hongfei , người sáng lập Neo, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Onchain:“Theo quan điểm của tôi, COVID-19 không tác động tiêu cực đến blockchain – nếu có, nó thúc đẩy nhu cầu đổi mới và áp dụng blockchain tăng lên.

Bằng cách tiết lộ những điểm yếu của mô hình hiện tại của chúng tôi, COVID-19 cũng nêu bật nhu cầu cấp thiết về công nghệ blockchain. Ví dụ, COVID-19 đã chứng minh những thất bại của hệ thống chuỗi cung ứng tập trung ngày nay, cho thấy sự mỏng manh và thiếu nhanh nhẹn của nó.

Bằng cách tận dụng blockchain, chúng tôi có thể xây dựng một chuỗi cung ứng phi tập trung có thể nhanh chóng xác định và sau đó phân phối sản phẩm dựa trên nhu cầu của một khu vực cụ thể.

Tương tự, công nghệ blockchain cũng có thể được triển khai để theo dõi và theo dõi các trường hợp lây nhiễm hiệu quả hơn đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bệnh nhân. Trong thực tế, chúng ta đã thấy sự chuyển đổi này sang blockchain trong một thời điểm không chắc chắn – ngày càng có nhiều tổ chức và mọi người đón nhận Bitcoin vì nó được coi như một tài sản chủ đạo, ổn định trong thời gian thử thách này.

Nếu có bất cứ điều gì, tôi tin rằng COVID-19 đã chứng minh rõ ràng sự cần thiết của không chỉ blockchain, mà còn là một nền kinh tế kỹ thuật số và thông minh thực sự. Trong tương lai, chúng ta phải thoát khỏi khuôn mẫu hiện tại của mình để đón nhận một thế giới số hóa và toàn cầu hóa thực sự, có sự linh hoạt, nhanh nhẹn và hiệu quả để phát triển và phát triển. “

Mike Belshe, Giám đốc điều hành tại BitGo:“Biến động kinh tế do thời đại đại dịch của chúng ta đang tạo ra sự thay đổi trong thái độ và sự quan tâm nhiều hơn đến tài sản kỹ thuật số. 

COVID-19 đã tăng tốc đáng kể việc áp dụng và quan tâm đến tiền điện tử trên khắp thế giới. Điều quan trọng cần lưu ý là nỗ lực kiên quyết của các công ty như chúng tôi trong việc xây dựng một nền tảng an toàn, tuân thủ đang tạo điều kiện cho làn sóng các nhà đầu tư tiền điện tử mới, bao gồm các công ty tổ chức lớn như ngân hàng đầu tư và người giám sát lớn. 

May mắn thay, chúng tôi có thể gặp được thời điểm này là kết quả của tất cả những nỗ lực mà chúng tôi đã bỏ ra để xây dựng một hệ thống tiền tệ mới từ đầu trong 10 năm qua. 

Trước COVID-19, hầu hết mọi người không chú ý nhiều đến các yếu tố kinh tế khiến Bitcoin có liên quan. Thành thật mà nói, họ không cần. Nếu bạn đang tạo ra lợi nhuận từ thị trường chứng khoán, bạn sẽ tiếp tục với những gì bạn biết, và bạn không phải lo lắng về việc học một cái gì đó mới. 

Nhưng giờ đây, tất cả đã thay đổi với đại dịch – chính sách tài khóa trên toàn cầu đang khiến các chính phủ in tiền một cách rầm rộ, làm giảm giá trị của nó và gây ra lạm phát.

 Các nhà đầu tư giờ đây hiểu rằng họ phải đón đầu điều này. Họ đang đặt ra nhiều câu hỏi hơn và đang nắm bắt cơ sở nền tảng cho luận điểm của Bitcoin – rằng sự khan hiếm của tài sản là vấn đề quan trọng. 

Tài sản kỹ thuật số là hàng rào chống lạm phát và là nơi lưu trữ giá trị an toàn. Các nhà lãnh đạo đầu tư như Paul Tudor Jones, Stanley Druckemiller và Bill Miller đang chứng minh rằng Bitcoin hiện là một phần quan trọng trong bất kỳ danh mục đầu tư nào.

 Năm nay mang lại quá nhiều bất ổn nhưng mọi người cảm thấy được trao quyền tự giáo dục bản thân về những gì họ cần làm để tham gia vào tiền điện tử. Tất cả các khối xây dựng đã có sẵn – tuân thủ, lưu ký, thanh khoản,

Preston Byrne , Đối tác tại Anderson Kill, PC:“Tác động hữu hình nhất của đợt bùng phát COVID-19 đối với tiền điện tử là xác nhận luận điểm cốt lõi của tiền điện tử rằng xã hội của chúng ta rất yếu và toán học, không phải đàn ông, có khả năng tạo thành cơ sở tốt hơn cho tổ chức xã hội trong tương lai.

 Sự phụ thuộc vào thực tế của mọi nền kinh tế lớn vào kích thích tài chính và tiền tệ để duy trì sự nổi lên đã củng cố và mở rộng nhận thức của công chúng về sự yếu kém của tiền định danh và các thể chế. 

‘Crypto’, còn được gọi là, là một loạt các niềm tin và lĩnh vực quan tâm khác nhau, từ tiền cứng, đến khả năng chống kiểm duyệt, đến truyền thông an toàn. 

Những công nghệ này đáp ứng độc nhất cho sự thích ứng của xã hội và doanh nghiệp đối với các yếu tố gây căng thẳng đã thống trị các tiêu đề trong năm ngoái, cho dù chúng ta đang nói về “Money printers go brr”, cuộc di cư đang diễn ra khỏi công nghệ lớn hay bất ổn xã hội lan rộng ở các thành phố.

Tim Draper , nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng:“Rất nhiều người, mắc kẹt trong nhà của họ cuối cùng đã đến thời điểm để thiết lập ví Bitcoin, nhưng tác động thực sự của Covid là việc đóng cửa đã tàn phá nhiều gia đình và khi chính phủ in ra 13 nghìn tỷ đô la, nó đã nói rõ rằng bạn muốn giữ Bitcoin hơn là những đồng đô la bị pha loãng và có thể pha loãng này.

Tôi hy vọng ‘nghĩa vụ ủy thác’ giờ đây sẽ bao gồm việc sở hữu một số Bitcoin như một hàng rào chống lại sự tràn ngập và thao túng tiền tệ của chính phủ. ”

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...