Đại học California trả hàng triệu Bitcoin sau cuộc tấn công đòi tiền chuộc

0
319

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Đại học California tại San Francisco (UCSF) đã trả hơn 1,14 triệu đô la Bitcoin cho tin tặc vào đầu tuần này, vài ngày sau khi dữ liệu của họ bị giữ bởi một nhóm các cá nhân không xác định.

Các nhà chức trách đang theo dõi các giao dịch và đã chuyển vụ việc cho các quan chức tội phạm mạng có liên quan, theo báo cáo vào thứ ba.

UCSF bị ảnh hưởng

Tin tặc đã chặn một lựa chọn các máy chủ dữ liệu từ mạng máy tính tổng thể của trường đại học. Dữ liệu thỏa hiệp chứa thông tin nghiên cứu nhạy cảm – chẳng hạn như công trình của UCSF về nghiên cứu y tế – trong số các dữ liệu khác chưa được phân loại.

Các máy chủ bị ảnh hưởng đã bị chặn bởi phần mềm độc hại được mã hóa, che giấu danh tính của tin tặc.

Vụ việc lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào ngày 1 tháng Sáu, sau khi bộ phận CNTT của UCSF nêu lên mối lo ngại và xác nhận một sự cố bảo mật bị cô lập trên một số lượng máy chủ hạn chế trong Trường Y. các máy chủ được cách ly khỏi mạng lõi UCSF.

Trường y tế UCSF vào ban đêm. ( Nguồn : Linkedin )

Tất cả các máy chủ, vào thời điểm đó, không thể truy cập được và dữ liệu bị đánh cắp ngay lập tức được mã hóa để chứng minh một vụ hack – thay vì bất cẩn trong việc xử lý dữ liệu – đã bị xử lý.

Trong một bản phát hành , UCSF cho biết dữ liệu rất quan trọng để nghiên cứu cho phục vụ lợi ích cộng đồng, cộng thêm rằng dữ liệu được mã hóa rất quan trọng đối với một số công việc học tập mà chúng tôi theo đuổi như một trường đại học phục vụ lợi ích công cộng.

Điều này khiến cho trường học đưa ra quyết định khó khăn của người dùng khi trả 1,14 triệu đô la cho các cá nhân đứng đầu cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Đã thanh toán Bitcoin, nhận được tool để lấy lại dữ liệu

UCSF kể từ đó đã nhận được một công cụ để mở khóa dữ liệu được mã hóa và trả lại dữ liệu từ những kẻ tấn công nắm giữ, bản phát hành đã xác nhận.

Các quan chức đại học nói với các phóng viên rằng công việc của họ về chăm sóc bệnh nhân, COVID-19, hoặc các hoạt động chung của trường không bị ảnh hưởng. Về việc tránh một cuộc tấn công như vậy một lần nữa, họ cho biết một nhóm các chuyên gia bảo mật sẽ được đưa vào để giáo dục và loại bỏ các mối đe dọa trong tương lai.

Các máy chủ bị ảnh hưởng sẽ được khôi phục trong vài tuần tới. Trong khi đó, UCSF cho biết vụ việc nhấn mạnh mối đe dọa ngày càng tăng của phần mềm độc hại bởi tội phạm mạng, mặc dù không đổ lỗi cho việc sử dụng Bitcoin dưới bất kỳ hình thức nào:

Sự cố này phản ánh sự sử dụng phần mềm độc hại ngày càng tăng của tội phạm mạng trên toàn thế giới nhằm tìm kiếm lợi ích tiền tệ, bao gồm một số cuộc tấn công gần đây vào các tổ chức giáo dục đại học.

Các cuộc điều tra đang diễn ra.

cryptoslate/Shaurya Malwa

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here