Đánh giá Polkastarter – Xây dựng DEX cho các hồ chứa mã thông báo chuỗi chéo

0
308

Polkastarter là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng để tạo điều kiện cho khả năng tương tác giữa các giao thức blockchain khác nhau. Nó là một giao thức DeFi cho phép các công ty huy động vốn trong một nhóm mã thông báo chuỗi chéo trên một môi trường phi tập trung và an toàn. 

Trong bài đánh giá Polkastarter này, chúng tôi kiểm tra dự án bằng cách thực hiện phân tích cơ bản chi tiết về dự án và cũng kiểm tra mã thông báo của mã thông báo gốc của nó. 

Polkastarter là gì?

Polkastarter là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) dựa trên khái niệm DeFi. Lớp cơ sở hạ tầng của nó cho phép nhiều giao thức blockchain tương tác với nhau theo cách phi tập trung.  Dự án Polkastarter được xây dựng trên mạng Polkadot. 

Polkastarter cho phép các nền tảng phi tập trung huy động vốn thông qua mạng của mình. Các công ty hoặc tổ chức có thể liệt kê các mã thông báo gốc của họ trên nền tảng DEX. Polkastarter cũng cho phép các công ty huy động vốn thông qua đấu giá Hà Lan và đấu giá kín.  

Người dùng có thể tham gia và trao đổi tài sản mà không bị ràng buộc với bất kỳ tiêu chuẩn blockchain cụ thể nào như ERC 20. Người dùng cũng có thể thực hiện hoán đổi mã thông báo chuỗi chéo tận dụng quá trình xử lý giao dịch nhanh hơn. 

Ưu và nhược điểm của Polkastarter

Dự án DeFi có những lợi thế và rủi ro trong việc tiếp cận hệ sinh thái của nó.

Ưu điểm

 • Khả năng tương tác với các giao thức blockchain khác nhau.
 • Danh sách không được phép của các mã thông báo.
 • Trao đổi chuỗi chéo giữa các mã thông báo.

Nhược điểm

 • Dữ liệu hạn chế về các thành viên trong nhóm.
 • Sự biến động giá cao đối với mã thông báo gốc.

Polkastarter cung cấp những tính năng nào?

Các tính năng độc đáo được cung cấp bởi hệ sinh thái Polkastarter DEX bao gồm

 • Chức năng– Bằng cách tạo điều kiện cho khả năng tương tác trên các blockchains khác nhau, Polkastarter tạo điều kiện dễ dàng truy cập để hoán đổi mã thông báo thuộc bất kỳ mạng nào. Nó sử dụng công nghệ sharding để chuyển đổi giữa các giao thức blockchain khác nhau. 
 • Giao dịch speed- nền tảng Polkastarter được xây dựng trên mạng Polkadot, trong đó có một công suất cao để giao dịch. Thông qua Polkadot, Polkastarter có thể xử lý 160.000 giao dịch mỗi giây (TPS) và có thể lên tới một triệu TPS.
 • Quản trị– Thông qua mã thông báo gốc POLS, người dùng có thể tham gia vào hệ sinh thái Polkastarter. Mã thông báo gốc POLS của nó cho phép người dùng bỏ phiếu về các tính năng sản phẩm, tiện ích mã thông báo và các loại đấu giá. 
 • Dữ liệu sharing- Ngoài giao dịch xuyên dây chuyền, Polkastarter cũng tạo điều kiện chia sẻ dữ liệu giữa các giao thức thuộc mạng blockchain khác nhau. 

Đánh giá Polkastarter và POLS

Mã thông báo gốc của PolkastarterPOLS. Tổng nguồn cung cấp mã thông báo POLS là 100 triệu với nguồn cung lưu hành ban đầu là gần 18 triệu POLS.

Tiện ích Token

Mã thông báo gốc POLS là mã thông báo tiện ích trong hệ sinh thái Polkastarter. Khả năng ứng dụng của nó trong mạng Polkastarter theo ba cách khác nhau:

 • Quản trị– Chủ sở hữu mã thông báo có thể tham gia phát triển sản phẩm thông qua bỏ phiếu cộng đồng.
 • Đặt cọc- Người dùng có thể đặt cọc mã thông báo POLS cho phần thưởng chung sẽ được phân phối bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho hệ sinh thái Polkastarter
 • Khai thác thanh khoản– Chương trình khai thác thanh khoản là một cách để tham gia vào phần thưởng mã thông báo hàng ngày, 

Phân phối POLS

Việc phân phối mã thông báo POLS theo các chỉ số sau:

 • 15% cho bán hạt giống
 • 27,5% cho Bán riêng
 • 22,5% cho quỹ thanh khoản sẽ cung cấp thanh khoản cho Uniswap và các sàn giao dịch khác
 • 15% cho tăng trưởng Hệ sinh thái, bao gồm tiếp thị, nhận thức, quan hệ đối tác và danh sách trao đổi
 • 10% cho Nhóm và Cố vấn
 • 10% cho Dự trữ nền tảng

Theo whitepaper của nó, mã thông báo Nhóm, Cố vấn và Tổ chức sẽ bị khóa trong ít nhất 1 năm.

Sử dụng quỹ

Số tiền thu được sẽ được phân bổ cho các lĩnh vực sau

 • 45% cho nhóm nhà phát triển
 • 20% cho các hành động tiếp thị bao gồm quan hệ đối tác, nhận thức và chiến lược tiếp cận thị trường
 • 5% cho pháp lý và kế toán
 • 30% để cung cấp thanh khoản cho các sàn giao dịch

Kiểm tra Phân tích Cơ bản của Polkastarte r

Các nguyên tắc cơ bản của dự án

Dự án Polkastarter cung cấp một yếu tố tiện ích để tích hợp và tương tác với nhiều giao thức. Kể từ sự phổ biến của DeFi và hệ sinh thái tiền điện tử, nhiều dự án khác nhau được xây dựng trên các mạng blockchain khác nhau bao gồm nhiều trường hợp sử dụng. Ví dụ, ngay cả trong hệ sinh thái DeFi, nhiều trường hợp cho vay, đi vay, stablecoin được truy cập bởi một người dùng duy nhất. Do đó, một người dùng tương tác với nhiều giao thức được phát triển trên các mạng blockchain khác nhau. Polkastarter cung cấp một nền tảng duy nhất cho phép khả năng tương tác giữa các hệ sinh thái blockchain này. Với hoán đổi mã thông báo chuỗi chéo, người dùng có thể chuyển đổi ngay lập tức từ mã thông báo này thành mã thông báo khác. Hơn nữa, với mạng Polkadot, người dùng có thể tham gia vào quá trình xử lý giao dịch nhanh hơn. 

Đội

Dự án còn thiếu dữ liệu về các thành viên trong nhóm của nó. Hiện tại, chỉ có hai tên của những người sáng lập được đề cập trên trang web của nó. Không có thông tin chi tiết về các nhà phát triển, giám đốc tiếp thị, giám đốc pháp lý và bất kỳ bộ phận nào khác của dự án. Ngoài những người sáng lập, dự án Polkastarter còn đề cập đến hai cố vấn cho dự án của mình.

Nhóm Polkastarter

Trong khi hồ sơ LinkedIn cung cấp thông tin chi tiết về những người sáng lập, trang web của nó không chứa bất kỳ thông tin nào về kinh nghiệm liên quan của họ. Nghiên cứu sâu hơn cũng cho thấy rằng mặc dù những người sáng lập có kinh nghiệm với các dự án khác nhau, nhưng nó không nhất thiết phải thuộc lĩnh vực tiền điện tử

Lộ trình

Sách trắng của Polkastarter cung cấp chi tiết về lộ trình được xác định cho đến quý cuối cùng của năm 2021. Quý cuối cùng của năm 2020 kết hợp các tính năng bao gồm danh sách không được phép, nhóm riêng, và chống thư rác Lộ trình của nó đề xuất nâng cao tính năng hoán đổi tỷ lệ động và đấu giá thầu kín cho năm 2021.

Polkastarter có phải là lừa đảo không?

Không. Phân tích chi tiết không cho thấy rằng dự án là một trò lừa đảo. Nó có một kế hoạch sâu rộng và nghiên cứu cẩn thận có thể được nhìn thấy từ lộ trình của nó. Nó cũng cung cấp các tính năng độc đáo trong hệ sinh thái DEX đáp ứng nhu cầu của tương lai gần. 

Tuy nhiên, dự án cần cập nhật và cung cấp thêm thông tin chi tiết về các thành viên trong nhóm của mình. Ngoài ra, sự thiếu kinh nghiệm của những người sáng lập trong các dự án tiền điện tử là một nguyên nhân đáng lo ngại. Hơn nữa, dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Phân tích hiệu suất của dự án và các tính năng của nó trong vài tháng tới sẽ cung cấp thêm chi tiết về cách Polkastarter chống lại các tuyên bố của mình. Ngoài ra, trang web của nó hoặc các nguồn bên ngoài không đề cập đến chi tiết về hợp đồng thông minh đã được kiểm toán bởi các nhà cung cấp dịch vụ. 

Có rủi ro khi sử dụng Polkastarter không?

Tương tự như bất kỳ dự án DeFi nào khác trong hệ sinh thái, Polkastarter cũng đi kèm với những rủi ro và thách thức riêng. Một trong những rủi ro bao gồm việc khai thác mã hợp đồng thông minh của nó. Kẻ tấn công hoặc tin tặc có thể thao túng mã hợp đồng thông minh của Polkastarter để thực hiện các hoạt động không công bằng. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến mã thông báo POLS và dự án tổng thể. Điều quan trọng là phải kiểm tra đánh giá thích hợp mã hợp đồng thông minh để tìm ra bất kỳ sơ hở nào trước đó.

** Đánh giá trung bình: 8/10

Xếp hạng Polkastarter

Phần kết luận

Một trong những dự án đầu tiên trên mạng Polkadot mới ra mắt gần đây, Polkastarter kết hợp lưu trữ các nguyên tắc cơ bản đáp ứng nhu cầu của tương lai gần. Nó cũng có một lộ trình chi tiết và các hành động tiếp theo để thực hiện các kế hoạch của họ. Với số lượng ngày càng nhiều các ứng dụng blockchain được phát triển trên các mạng khác nhau, Polkastarter chắc chắn dẫn đầu trong việc cung cấp một nền tảng tích hợp nhiều dự án.

Tuy nhiên, Polkastarter còn một chặng đường dài phía trước. Hầu hết các kế hoạch của nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa được triển khai trên thực tế. Nhưng dự án DeFi này chắc chắn là một trong những nền tảng đáng để tìm kiếm trong những năm tới. 

Các câu hỏi chính của Polkastarter, đã được trả lời.

Tôi có thể tìm báo cáo chính thức của Polkastarter ở đâu?

Whitepaper của Polkastarter có thể được truy cập từ trang web của nó. Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết này để truy cập.

Dự án được niêm yết trên sàn giao dịch nào?

Mã thông báo POLS của nó có thể được truy cập thông qua ETH và USDT từ Uniswap, Gate, MXC, Poloneix và Bilaxy. 

https://saigontradecoin.com/go/mxc-2/

Thống kê cộng đồng của dự án là gì?

Tính đến tháng 10 năm 2020, có 4 kênh truyền thông xã hội của Polkastarter. Điều này bao gồm Phương tiện, Telegram, Twitter và LinkedIn. 

Có đối thủ cạnh tranh nào của dự án Polkastarter không?

Đúng. Có những dự án hiện đang được phát triển tập trung vào khả năng tương tác giữa các giao thức blockchain. Một trong số đó là Alpha Finance

Saigontradecoin/ Achal Arya /coingape

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here