Đánh giá tổng quan dự án Visor Finance (VISR)

0
297

Visor Finance là một dự án có mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận từ Uniswap V3

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới hiện giờ, hoạt động trên blockchain Ethereum và hiện nắm giữ 7 tỷ đô la TVL

Nền tảng này có tính thanh khoản cao nhất hiện giờ, bảo mật base layer, và có cộng đồng DeFi lớn, giúp nâng cao tính thanh khoản và trải nghiệm người dùng.

Sự phát triển của Uniswap

Khác biệt gữa Uniswap và các sàn giao dịch tập trung đó là model Automated Market Maker. Đó là một biến thể của phương thức mà EtherDelta thực hiện – một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên sử dụng order book truyền thống, dẫn đến tính thanh khoản và trải nghiệm người dùng bị hạn chế.

Uniswap hưởng lợi từ mô hình AMM và cắt phế phí giao dịch để thưởng cho những người cung cấp thanh khoản thay vì dùng order book. Tất cả giá sẽ được tính bằng phương trình tính giá và theo sát đường giá. Và vì LPs (người cung cấp thanh khoản) cung cấp lượng thanh khoản cần thiết tới bất kì cặp giao dịch nào, họ sẽ được thưởng khoản phí giao dịch làm phần thưởng.

Uniswap là DEX đầu tiên có LP token. Nó là đại diện cho phần thưởng cho người cung cấp thanh khoản trong pool. Và có càng nhiều LP token, thì càng được hưởng nhiều phần phí trong pool.

Lượng thưởng nhận được là phần dư của số thanh khoản khóa trong pool tại bất kì thời điểm nào. Nó giao động phụ thuộc vào cung và cầu của cặp giao dịch.

LP Token khi được Uniswap ra mắt vào năm 2018 đã thu hút được sự chú ý ngay lập tức.

Phương thức này được tái áp dụng ở Uniswap V2, ra mắt vào tháng Năm năm 2020, khi nhu cầu sử dụng Uniswap tăng mạnh, buộc đội ngũ phát triển phải áp dụng cải tiến, đem đến nhiều tính năng mới hấp dẫn hơn.

Và khi Uniswap V3 ra mắt vào năm nay, giới tiền điện tử và cộng đồng giao dịch phi tập trung đã trầm trồ trước những sản phẩm mà Uniswap đem lại

Thanh khoản NFT trên Uniswap V3

Tính năng chính trên Uniswap V3 đó là thanh khoản tập trung

Ở phiên bản này, khác với V2, một người dùng có thể quyết định cung cấp thanh khoản trong một khoảng giá nhất định. Hơi khác so với phương thức trước đó, thanh khoản được cung cấp ở mọi vùng giá, dẫn đến thiếu hiệu quả.

Và với một lượng tài sản nhỏ ở V3, người dùng có thể cung cấp thanh khoản ở một vùng giá nhất định và nhận được nhiều thưởng phí đồng thời nhận LP token đại diện cho khoảng giá đó.

LP token đó là độc nhất, và nó là Non-fungible-token (NFT)

Theo Uniswap, thanh khoản NFTs làm nguồn cung cho 1 khoảng giá tùy chọn, sẽ không phải token ERC-20. Thay vì đó, những NFTs này tuân thủ theo tiêu chuẩn ERC-721. Hơn nữa, không thể đem đi tái đầu tư được. Phí được tạo ra trong khoảng giá tùy chọn này sẽ được lưu trữ riêng biệt.

Và đây là công việc của Visor Finance, nhắm tới việc cung cấp nhiều cơ hội hơn nữa cho khách hàng tiêu dùng cuối cùng ( theo thuật ngữ marketing còn gọi là end user, những khách hàng khó chiều nhất). Visor Finance là một giao thức quản lý thanh khoản hiệu quả tích hợp với Uniswap V3.

Vì Uniswap V3 cho phép nhiều phương thức cung cấp thanh khoản – rất linh hoạt – Visor sẽ thiết lập để xây dựng các hợp đồng ngoại vi wrap các NFT thanh khoản để cung cấp thanh khoản và nhận thưởng trong phạm vi giao dịch mà người cung cấp lựa chọn.

Ngoài ra, Visor Finance cũng đang xây dựng những sản phẩm khác nhau, bao gồm các Vault, và mở roọng các sản phẩm tương tự trên DeFi để tối đa hóa năng suất.

Visor Finance mô tả các két sắt thông minh của họ là các két NFT cá nhân, cho phép tương tác trơn tru với các hợp đồng thông minh và an tương tác an toàn với các giao thức DeFi khác. Họ cũng nhận xét rằng các smart vault của họ là những sáng tạo thiên tài giúp quản lí tài sản tốt hơn.

Và điều đáng lưu ý đó là Uniswap V3 cung cấp công cụ có hiệu quả vốn tốt nhất, chính nó đang thúc đẩy sự phát triển cho phép các dev của Visor vững tin hơn, và ra nhiều sản phẩm hơn.

Giải pháp của Visor Finance

Visor Finance cung cấp 3 giải pháp hàng đầu:

 1. Visor Vault, cho phép người dùng nhận thưởng khi ký thác token thanh khoản NFT khi họ cung cấp thanh khoản để hỗ trợ một dự án. Và smart contract tương thích với Visor sẽ cho phép dự án đó gia tăng tính thanh khoảng và thưởng thêm cho người nắm giữ NFT. Và vì cạnh tranh khá khốc liệt, Visor Finance khuyến khích người dùng ký thác các token thanh khoản NFT vào vault thông qua Hypervisor.
 2. Từ “phí thưởng” chuyển sang “tài sản tạo thu nhập”, khi mà các dự án đang khai thác khả năng đưa phần “phí thưởng” tiếp lại vào pool, giúp thanh khoản tăng nhanh hơn nữa mà LP không cần phải bỏ thêm vốn. Điều này sẽ được thay đổi ở Uniswap V3 vì NFTs. Phí sẽ được phân bổ chủ yếu dựa trên khoảng giá tùy chọn bởi LP, và không thể tái đầu tư. Thay vì đó, phí thưởng sẽ được lưu trữ riêng biệt ở dạng token. Để tận dụng điều này, Visor Smart Vault sẽ chứa toàn bộ phần tài sản tạo thu nhập, đảm bảo các khoản phí thu được từ việc cung cấp thanh khoản thập chí còn nhiều hơn là hold token thông thường.
 3. Time-locking cho NFT, khác với V2, hầu như chưa có giải pháp để có Time-locking NFT để gây dựng niềm tin giữa holder và dự án (Timelock trong Hashed Timelock Contract là loại hợp đồng thông minh sử dụng trong tiền mã hóa để loại bỏ rủi ro đối tác, nó cho phép thực hiện các giao dịch giới hạn thời gian). Nhận thấy vấn đề này, Visor Finance, thông qua tính năng time-lock của smart vault, sẽ tìm kiếm một giải pháp, cho phép dự án time-lock tài sản.

Ngoài ra, Visor Finance dự định sẽ ra mắt cái mà họ gọi là Vay và Cho vay phi tập trung đích thực sử dụng NFTs làm thế chấp, kết nối mạng lưới các Vault, và còn hơn thế nữa.

VISR Staking, Gamma Strategy, và các đối tác.

Visor Finance cũng có chương trình staking.

Dự án này sẽ thu 10% phí từ mỗi giai đoạn tái đầu tư để mua lại VISR từ thị trường. Tổng cung sẽ là 100 trịeeu token VISR. Dự án sẽ gọi vốn thông qua Balancer, qua Liquidity Bootstrapping Pool. Lượng token sẽ được phân bổ như sau

 • 30% cho Balancer Liquidity Bootstrapping Pool
 • 20% cho việc cung cấp thanh khoản trên Uniswap – trong 2 giai đoạn
 • 25% cho các ưu đãi cung cấp thanh khoản sau khi ra mắt
 • 10% để phát triển và sản xuất- ví dụ như làm marketing, làm web, và hơn nữa
 • 5% cho trợ cấp Retroactive Gas-dành cho những minter đầu tiên được vào whitelist của Visor.

Visor Finance (VISR) Tokenomics, ROI và P/E

Visor có market cap 21,6 triệu đô la với nguồn cung lưu hành khoảng 25 triệu token.

Dữ liệu giá và thị trường VISR

Doanh thu trung bình trong bảy ngày là khoảng 70,31 nghìn đô la và TVL là 9,98 triệu đô la, Visor Finance có P/E là 125 lần .

Giá tham khảo VISR

P/E càng cao thì tiềm năng của dự án càng cao. Doanh thu đang tăng và việc giá đang giảm khiến đây trở thành thời điểm hấp dẫn để mua vào.

VISR

Token hiện chỉ có thể giao dịch tại Uniswap .

Tiềm năng của Visor Finance (VISR)

 • Visor sắp ra mắt trên mạng Arbitrum Layer 2 mà dành cho Ethereum. Hệ sinh thái Arbitrum đang nóng dần và Visor đảm bảo sẽ sớm trở thành cơ sở hạ tầng lớp 2 quan trọng.
 • Một xu hướng lớn gần đây đối với các giao thức DeFi là các giao thức sỏ hữu thanh khoản trên các DEX. Visor Smart Vaults dường như là giải pháp tốt nhất trên thị trường và nhiều dự án khác cũng đang làm điều tương tự.
 • VISR có vốn hóa thị trường tương đối thấp, khoảng 22 triệu đô la, trong khi Uniswap v3 quản lý hơn 2,9 tỷ đô la tài sản.
 • Nhóm Visor Finance đặt mục tiêu xây dựng các chiến lược thu nhập thụ động tốt hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản trong Uniswap v3, mang lại lợi tức đầu tư cao hơn.
 • Hơn $500k Phí Uniswap đã được phân phối cho Visor Stakers, và điều này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn nữa, tăng P/E của dự án.
 • Mặc dù đã ra mắt cách đây ba tháng, người mua bây giờ có thể mua được token khi nó vẫn còn undervalue.
 • Việc phân phối token VISR rất công bằng và ưu tiên các thành viên trong cộng đồng,làm cho giá token tương đối ổn định. Trong một thị trường đang phục hồi, việc giá BTC tăng mạnh sẽ tiếp tục đẩy giá VISR lên mức cao mới.
 • Visor Finance đang tích cực mua VISR từ thị trường và phân phối cho các nhà đầu tư, qua đó hỗ trợ giá token VISR. Khi dự án phát triển, giá VISR sẽ còn tăng hơn nữa.
 • Visor Finance được tài trợ bởi hơn bảy quỹ tiền điện tử, bao gồm cả Digital Currency Group, đứng sau CoinDesk, Genesis Mining và Grayscale Investments.
 • Nhóm gần đây đã huy động được 3,5 triệu đô la, nhằm thực hiện mục tiêu của nhóm là tạo ra giá trị cho các nhà đầu tư và làm cầu nối giữa DeFi và NFT thanh khoản trên Uniswap v3.

Tiềm năng dài hạn

 • Nhóm nghiên cứu rất quan tâm đến những người dùng NFT lần đầu và đã phân bổ 500k VISR token làm phần thưởng khuyến khích. Điều này sẽ khuyến khích sự tham gia, khiến giá VISR thậm chí còn cao hơn.
 • Việc tích hợp các NFT trong DeFi vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, Visor Finance đang có một sản phẩm đang hoạt động mà mang lại lợi nhuận hấp dẫn.
 • Finance tiếp tục xây dựng, tối ưu hóa con đường cho các dự án và chủ sở hữu token mà sẵn sàng sử dụng bất kỳ các chiến lược Gamma Stragety của họ. Nhóm hiện có một công cụ quản lý vị trí thanh khoản mà có thể giúp đẩy nhanh hơn nữa quá trình ra mắt.
 • Visor cũng sẽ ra mắt trên giải pháp Layer-2 Optimism mà  gần đây đã ra mắt trên Arbitrum Layer 2, nhằm giúp trải nghiệm người dùng được cải thiện thông qua việc khiến phí trên chuỗi thấp hơn, khiến giao dịch nhanh hơn bất kể độ phức tạp của các hợp đồng thông minh. Theo ước tính của họ, 92% chi phí quản lý của Gamma Strategy sẽ được giảm sau khi chạy trên giải pháp Layer 2 này.
 • Visor Finance cũng có kế hoạch giới thiệu sản phẩm bảo hiểm tổn thất vĩnh viễn cho các LP trên Uniswap v3

Hy vọng qua bài viết vừa rồi của STC các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về một dự án rất tiềm năng Visor Finance.

Đọc thêm: Đánh giá tổng quan về dự án Subspace Network

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here