Đánh giá về sàn giao dịch Matcha – Cách thức giao dịch và phí

Thông tin tổng quan về Matcha

Matcha là một DEX hướng tới người tiêu dùng được xây dựng bởi Giao thức 0x . Nó sử dụng API 0x và 0x Mesh , để tận dụng tính thanh khoản và thông tin giá tổng hợp từ Kyber , Uniswap , Oasis và các nguồn khác. Bằng cách sử dụng định tuyến đơn hàng thông minh, Matcha tự động cung cấp cho người dùng cuối mức giá tốt nhất có thể cho giao dịch của họ.

Mục tiêu chính của Matcha là trở thành một giao diện đơn giản và dễ tiếp cận, nơi bất kỳ ai cũng có thể hoán đổi mã token trên chuỗi (on-chain). 

Matcha cũng thể hiện điểm mạnh của mình vào thiết kế bắt mắt, thân thiện, các thông tin cơ bản về token giao dịch, phân chia giao dịch, nhóm token top gainers hoặc mới được list sàn,…để giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn về thông tin các token mà họ đang mua.

Tại sao là Matcha?

Matcha được xây dựng với sự đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng, giao diện có các phím tắt mã token và đường dẫn tìm kiếm thông tin kết nối dự án, cho phép người dùng điều hướng thẳng đến cặp giao dịch mong muốn của mình. Matcha sẽ hỗ trợ hàng trăm mã token với hàng nghìn cặp giao dịch trong tương lai điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận vào thị trường hơn.

Matcha sẽ có quyền truy cập tức thời vào dữ liệu từ 0x Mesh và các giao thức DeFi khác bao gồm Kyber, Oasis, Curve, Uniswap, SushiSwap Bancor,… (khoảng 23 sàn Dex). Người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc nhận được mức giá tốt nhất có tại thời điểm giao dịch khi Matcha tự động phân chia các giao dịch theo các giao thức thanh khoản khác nhau.

Matcha cũng đặc biệt hơn do họ tập trung vào tổng hợp và hiển thị các thông tin dự án. Hầu hết các sàn giao dịch khác chỉ cần liệt kê các mã thông báo và cặp giao dịch có sẵn mà không cung cấp thông tin về chúng. Matcha đã đầu tư vào việc xây dựng các trang tài sản, nơi để người dùng khám phá và tìm hiểu về mã token, với kế hoạch liên tục cập nhật, phát triển cùng với các dự án đã liên kết.

Matcha cung cấp thông tin giá được cập nhật liên tục cùng với biểu đồ 24 giờ, 1 tuần hoặc 1 tháng qua. Người dùng cũng có thể chọn đặt lệnh thị trường hoặc đặt lệnh giới hạn với giá tùy chỉnh với giá tốt nhật được hiển thị cho người dùng thông qua việc tổng hợp từ các sàn Dex khác.

Các loại ví hỗ trợ trên Matcha

Matcha hỗ trợ MetaMask, ví Coinbase, ví Bitski và các ví di động khác nhau như Trust Wallet thông qua WalletConnect. Bạn cũng có thể Matcha để giao dịch Binance Smart Chain.

Nếu bạn có ví Ledger, bạn có thể kết nối nó với MetaMask và sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung bao gồm Matcha theo cách an toàn hơn nhiều.

Phí giao dịch trên Matcha

Matcha hiện không tính bất kỳ khoản phí nền tảng nào cho các giao dịch. Khi thực hiện giao dịch trên Matcha, bạn sẽ trả phí giao dịch bao gồm phí gas Ethereum và phí giao thức 0x (nếu thanh khoản 0x được sử dụng).

Phí thực tế bạn sẽ trả cho một đơn đặt hàng phụ thuộc vào các sàn giao dịch phi tập trung mà từ đó thanh khoản được tạo ra.

Cách giao dịch trên Matcha

Giao dịch trên Matcha rất đơn giản. Để thực hiện giao dịch, trước tiên bạn cần kết nối ví của mình với nền tảng.

Bước 1: Kết nối ví của bạn với Matcha (Connect Wallet)

Bước 2: Tìm cặp giao dịch bạn muốn giao dịch

Tìm kiếm các cặp giao dịch bằng cách nhập token bạn muốn giao dịch và chuyển đến thị trường bằng cách nhấp vào cặp đó.

Bước 3: Giao dịch trên Matcha

Nhập số lượng token bạn muốn giao dịch và bạn sẽ nhận được tỷ giá tốt nhất, bạn có thể xem chi tiết bằng cách nhấp vào tỷ giá hối đoái. Nhấp vào “biểu tượng dấu chấm than !” để xem phí trước khi đặt hàng. Sau đó, bạn có thể đặt lệnh và xác nhận giao dịch trên MetaMask.

Lệnh đặt limit order

Một điểm nổi bật của Matcha là không phải lúc nào bạn cũng cần thực hiện các lệnh thị trường (Market Order). Bạn có thể đặt lệnh giới hạn (Limit order) trên các cặp giao dịch khác nhau ngoại trừ các cặp dựa trên ETH

Bạn có thể đặt các lệnh giới hạn và lệnh sẽ có hiệu lực trong 10 phút, 1giờ, 24 giờ, 3 ngày, 7 ngày hoặc cho đến khi bị hủy.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

5 tính năng nổi bật nhất khi giao dịch trên BingX

Là một thị trường tiền điện tử lớn trên thế giới với khối lượng giao dịch luôn đạt hàng tỷ USD mỗi ngày, BingX...

BingX – Sàn giao dịch tiền điện tử đáng chú ý trong 2022 

Sau bản nâng cấp lớn, BingX cung cấp những tính năng giao dịch đầy sáng tạo hỗ trợ đắc lực giúp các nhà giao...

MEXC Global tổ chức cuộc thi Futures Trading dành cho các Trader với giải thưởng Tesla Model 3 và cùng nhau chia sẻ 50.000...

Nền tảng giao dịch tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số hàng đầu MEXC Global khởi động cuộc thi giao dịch hợp...

Đối thoại cùng MEXC Global – Nền tảng giao dịch tiền điện tử nổi bật nhất châu Á: Làm cách nào để người dùng...

Nền tảng giao dịch tiền điện tử là một phần quan trọng không thể bỏ qua trong lĩnh vực tài chính.  Hiện tại, tổng giá...