Tuesday, November 30, 2021

Đầu tư dài hạn vào VeChain, nên hay không?

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,833FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

VeChain đã sẵn sàng cho việc áp dụng hàng loạt một cách bền vững, với việc nâng cấp cơ chế đồng thuận PoA 2.0 mới nhất.

Về VeChain

VeChain được thiết kế để quản lý chuỗi cung ứng nhằm sắp xếp các quy trình kinh doanh và luồng thông tin cho các chuỗi cung ứng phức tạp. Nó được ra mắt vào năm 2015 và kết hợp theo dõi vật lý với lưu trữ hồ sơ blockchain.

Các mục tiêu kinh doanh chính của VeChain:

 • Tăng hiệu quả và khả năng truy xuất nguồn gốc cùng với tính minh bạch của chuỗi cung ứng
 • Giảm chi phí
 • Đặt nhiều quyền kiểm soát hơn vào tay của người dùng cá nhân.
 • Nền tảng sử dụng hai mã thông báo nội bộ, VET và VTHO, để quản lý và tạo giá trị dựa trên blockchain công khai VeChainThor

Kẻ dẫn đầu thị trường Logistic token

VeChain là kẻ dẫn đầu thị trường, với vốn hóa thị trường gần 9 tỷ đô la, lớn hơn 10 lần so với vị trí thứ 2. VeChain có nhiều đối tác với các nhà cung cấp khác nhau bao gồm DNV GL, BME, LVMH, v.v.

Vechain nằm trong top các Logistic Token

Nâng cấp VeChain PoA 2.0 SURFACE

Vào thứ Ba (2021 -16 tháng 11), VeChain đã nâng cấp Mainnet VeChainThor của mình lên giai đoạn đầu tiên của thuật toán đồng thuận PoA 2.0 SURFACE.

… Nâng cấp là cần thiết “để đáp ứng nhu cầu của ứng dụng blockchain và nhu cầu của thế giới nói chung trong tương lai”

Trích thông báo của VeChain

Lợi ích của bản nâng cấp

Thuật toán đồng thuận mới PoA 2.0-SURFACE, được đặc trưng như một Phương pháp Tiếp cận Mở rộng chuỗi Bảo mật, Thích ứng với use-case và gần như không cần chia nhánh..

Bản nâng cấp bao gồm ba thành phần chính theo thông báo chính thức:

 • Đầu tiên là một chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh chỉ định một cách an toàn và ngẫu nhiên các nút để tạo ra các khối hoặc xử lý các giao dịch, nên sẽ không có tham nhũng.
 • Thứ hai là quy trình sản xuất khối được ủy ban xác nhận giúp giảm đáng kể xác suất phân nhánh mạng. Phân nhánh (hay forking) có thể gây ra sự chậm trễ và làm chậm thông lượng của mạng.
 • Thành phần thứ ba là một quá trình xác nhận cuối cùng của khối thụ động. Điều này giúp đảm bảo các khối mới được hoàn thiện ngay cả khi tất cả các nút trên mạng không được đồng bộ hóa.

Nâng cấp PoA 2.0 SURFACE cũng nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng, bảo mật và thông lượng trên mạng chính VeChainThor.

Đọc thêm: VeChain cung cấp dịch vụ cho 130 công ty ở Trung Quốc với tư cách là thành viên liên minh an toàn thực phẩm

So sánh các cơ chế đồng thuận

 • Proof-of-Work (PoW): yêu cầu khai thác, ví dụ: Bitcoin (BTC), Ethereum 1.0 (ETH), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), Monero (XMR), Kadena (KDA).
 • Proof-of-Stake (PoS): đạt được sự đồng thuận bằng cách stake vào mạng, ví dụ: Solana (SOL), Cardano (ADA), Algorand (ALGO), Tezos (XTZ), v.v.
 • Proof-of-Authority (PoA): đạt được sự đồng thuận bằng cách xác minh danh tính của người dùng
 • Proof-of-Authority (PoA 2.0) – phương pháp xác minh các khối xanh nhất thế giới trên chuỗi, theo VeChain

So sánh số lượng nút trên mạng:

Bitcoin có 13.244 nút
Ethereum có 2.701 nút
Mạng VeChain có 101 nút (Ít nút làm giảm sự phân cấp nhưng tăng tốc độ, được ưa chuộng đối với các ứng dụng thương mại và công nghiệp).

Cơ chế đồng thuận: PoA 2.0

PoA 2.0 kết hợp các loại Khả năng chịu lỗi Byzantine và Đồng thuận Nakamoto để “loại bỏ điểm yếu của mỗi loại.”, Theo VeChain.

Byzantine Fault Tolerance (BFT) đề cập đến một cơ chế trong đó các mạng phân tán đồng ý và thực thi dựa trên những gì phần lớn các nút nói. Điều này khiến hệ thống dễ bị tấn công nếu phần lớn mạng hoạt động sai.

Đồng thuận Nakamoto là một bộ quy tắc xác minh tính xác thực của mạng blockchain. Nó giải quyết vấn đề “vị tướng Byzantine”

VeChain 2.0 có nguồn ngẫu nhiên dựa trên Chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (Verifiable Random Function – VRF) kết hợp với quy trình sản xuất khối theo ủy ban.

Lời kết

Là một nhà đầu tư dài hại, chiến thuật của tôi là HODL và DCA, bắt đáy không phải đam mê của tôi. Vùng giá trong ô màu vàng dưới đây là giá mua hấp dẫn đối với tôi và tôi sẽ tích lũy thêm VeChain theo thời gian.

Xin lưu ý: đây không phải là một lời khuyên tài chính. Chỉ dành cho mục đích giáo dục

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

DeSpace Protocol là gì? Thế hệ tiếp theo của DeFi và NFTs

Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên...
spot_img