Đây là nơi mà Satoshi Nakamoto người phát minh ra Bitcoin có thể đã sống

0
239

Nghiên cứu mới làm sáng tỏ nơi Satoshi Nakamoto có thể đã sống khi ông phát minh ra Bitcoin.

Nghiên cứu mới cho thấy rằng người phát minh Bitcoin bí ẩn, Satoshi Nakamoto có thể đã sống ở London trong khi ông đang nghiên cứu về loại tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, theo một báo cáo được công bố trên The Chain Bulletin vào thứ Hai.

Doncho Karaivanov, tác giả của báo cáo viết: “Phân tích các bài đăng trên Bitcointalk của Satoshi, các cam kết của SourceForge và email, cùng với các dữ liệu có sẵn khác, chỉ ra nơi có khả năng nhất mà nhà phát minh ẩn danh của Bitcoin gọi là nhà – London,” Doncho Karaivanov, tác giả của báo cáo.

Tổng cộng, các nhà nghiên cứu đã phân tích 539 bài đăng trên Bitcointalk của Nakamoto, 34 email, 169 mã cam kết, siêu dữ liệu từ các phiên bản khác nhau của Bitcoin, dữ liệu khối khởi đầu và các bản ghi được lưu giữ bởi Wayback Machine – một dịch vụ cho phép xem các phiên bản lưu trữ của trang web.

Theo Karaivanov, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra “742 trường hợp hoạt động từ 206 ngày (không liên tiếp)” từ ngày 31 tháng 10 năm 2008 đến ngày 13 tháng 12 năm 2010.

Sử dụng dữ liệu này, họ đã biên soạn các biểu đồ phân tán nhằm tính toán vị trí của Nakamoto dựa trên thời gian anh ấy đã hoạt động.

The London Shard
The Shard nhìn ra London. Hình ảnh: Shutterstock

“Các địa điểm tình nghi phổ biến là Vương quốc Anh (GMT), Miền Đông Hoa Kỳ (EST), Thái Bình Dương của Hoa Kỳ (PST), Nhật Bản (JST) và Úc (AEST). Karaivanov giải thích rằng hai địa điểm cuối cùng rất có khả năng, nhưng ba vị trí đầu tiên cần được kiểm tra thêm.

Tuy nhiên, trong khi múi giờ có thể cung cấp một số gợi ý, chúng còn lâu mới là bằng chứng không thể chối cãi. Tuy nhiên, bằng cách kết hợp và tham khảo chéo tất cả dữ liệu có sẵn, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng Satoshi không sống ở Nhật Bản và Úc trong quá trình làm việc về Bitcoin.

Trên thực tế, manh mối hợp lý nhất là thông điệp mà Nakamoto đã đưa vào khối khởi đầu của Bitcoin: “The Times 03 / Jan / 2009 Chancellor sắp có gói cứu trợ thứ hai cho các ngân hàng”. Đây là một trích dẫn trực tiếp từ một bài báo đăng trên The Times, một tờ báo hàng ngày có trụ sở tại London, vào ngày 3 tháng 1 năm 2009.

Các nhà nghiên cứu giải thích rằng Nakamoto có thể sẽ không nhìn thấy tiêu đề này nếu anh ta sống ở Mỹ. Karaivanov nói thêm rằng phiên bản trực tuyến của bài báo được viết khác và “cực kỳ khó xảy ra” rằng phiên bản Hoa Kỳ của ấn phẩm có cùng định dạng.

Bitcoin chỉ mới trải qua ba tháng so với giá hiện tại
Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường. Hình ảnh: Shutterstock

“Vấn đề chính xác này của The Times không được lưu hành ở Hoa Kỳ,” Karaivanov lưu ý và nói thêm,

“Điều này không đề cập đến tất cả các manh mối cho thấy Satoshi là người Anh, giống như cách viết của anh ấy kết thúc bằng -ise thay vì -ize và -our thay vì or , Ví dụ phân tích, tổ chức, hàng xóm, màu sắc, v.v. Sau đó, anh ấy sử dụng một trạng từ.

Đặc biệt hơn, chúng tôi không chỉ nghĩ rằng anh ấy là người Anh, mà anh ấy còn sống ở London khi làm việc về Bitcoin ”.

Cuối cùng, mặc dù nghiên cứu này không phải là bằng chứng cụ thể về nơi ở của Nakamoto, nhưng nó chắc chắn đưa ra một số lập luận mạnh mẽ ủng hộ Vương quốc Anh.

Saigontradecoin/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here