DeFi Alliance hướng tới “full” DAO sau khi huy động được 50 triệu đô

Tìm cách mở rộng mục tiêu phát triển Web3, DeFi Alliance chuyển sang cơ chế DAO và đổi tên thành Alliance DAO.

Công cụ tăng tốc Web 3, DeFi Alliance chính thức công bố đổi tên dự án thành Alliance DAO. Động thái này diễn ra vào thời điểm các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã nhận được sự chú ý từ cộng đồng ngày càng rộng với khả năng huy động số tiền lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Alliance DAO cho biết rằng đã có 300 cộng tác viên (contributors) đã tham gia huy động vốn được 50 triệu đô la Mỹ trong khoản đóng góp ban đầu. DAO cho biết lý do của sự thay đổi này là mục tiêu phát triển Web3 lên một tỷ người dùng sẽ cần một nỗ lực đáng kể hơn những gì mà DeFi Alliance có thể làm được.

DAO bằng cách ứng dụng các bộ quy tắc được mã hóa bằng code, chúng có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần sự can thiệp của con người để quản lý sự tham gia của thành viên, huy động vốn, bỏ phiếu,…

DAO có thể hình thành cho nhiều mục đích khác nhau. Các thành viên của Alliance DAO đang hợp lực trong nỗ lực để ươm mầm tốt hơn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

“Chúng tôi sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cho một hệ sinh thái, nơi sẽ có những động lức nhằm khuyến khích những người sáng lập Web 3 tốt nhất nhận các dịch vụ phát triển và sau đó tiếp tục làm cố vấn cho những người sáng lập sau này. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu thu hút nhiều Cộng tác viên DAO khác (nhà xây dựng builder, chuyên gia và nhà cung cấp dịch vụ) tham gia để hỗ trợ cho những người sáng lập Web3”, Dane Lund trưởng nhóm kỹ thuật của DAO cho biết.

“Bằng cách tạo ra một DAO, chúng tôi có thể phân phối công việc hỗ trợ những người sáng lập mức độ nhiều hơn nữa và cho phép những người đóng góp có cổ phần trực tiếp hơn vào kết quả của những nỗ lực của họ, sẽ tạo ra cơ chế khuyến khích mang lại những đóng góp chất lượng cao”, Lund nói.

Tin tức về sự hình thành DAO đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo dự án và các VC tiền điện tử. “Nhóm của chúng tôi @CoinSharesCo tự hào tham gia @alliancedao”, Giám đốc Chiến lược của CoinShares, Meltem Demirors đã tweet .

Dự án được ra mắt vào tháng 4 năm 2020 bởi Imran Khan và Qiao Wang với tên gọi Chicago DeFi Alliance, tổ chức này đã đưa vào chương trình đẩy mạnh phát triền vào các dự án như 0x, dYdX, Kyber Network, IDEX, Olympus DAO, Sushiswap và Synthetix.

Trong thời gian sắp tới, Alliance DAO sẽ phát hành tài liệu giải thích cách thức hoạt động của DAO, cấu trúc quản trị và các dịch vụ của nó.

Đọc thêm: Tại sao bạn nên chú ý đến DAO

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...