Điểm lại thị trường tiền điện tử tuần qua

0
249

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Bitcoin ( BTC ) đã có đợt tăng lên 9,485USD vào đầu tuần trước, Sau đó đã rớt về 9100USD. Sự đảo lộn giá này được cho là do sự thoái lui của thị trường chứng khoán Mỹ và áp lự bán của các công ty khai thác BTC.

Sức bán kỹ thuật cũng tăng lên do giá đã dao động nhiều ngày dưới đường trung bình động 50 mà không phá lên được.

Mặc dù giá đi xuống nhưng mức đóng cửa hàng tuần tại 9300$ là một mức giá tích cực.


Biểu đồ hàng tuần của BTCUSD
Nguồn: Tradingview

Biến động 30 ngày của Bitcoin đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng tư năm 2019, nhưng
dữ liệu trên chuỗi vẫn cực kỳ tăng, với tỷ lệ băm khai thác của Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại mới ngày hôm qua.

Dữ liệu cũng cho thấy Giá trị năng lượng của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tuần trước. Việc đọc Giá trị năng lượng ngụ ý rằng ‘giá trị nội tại’ của BTC hiện đã gần với mức $ 13.000


Nguồn: Blockchain.com

Dữ liệu trực tuyến từ Santiment cũng cho thấy mức tăng đột biến trong việc sử dụng mã thông báo BTC. Việc tăng đột biến các mã thông báo được sử dụng thường ngụ ý rằng một bước đi lớn có thể sẽ đến.

Báo cáo tiền điện tử tháng 7 của Bloomberg cho rằng Bitcoin có thể đang chuẩn bị tăng lên mức 13.000 đô la. Trong khi Kraken đã phát hành một báo cáo nhấn mạnh mối tương quan gia tăng giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán Mỹ.

Tuy nhiên, dữ liệu từ thị trường quyền chọn cho thấy Bitcoin có thể tiếp tục giao dịch trong phạm vi giá hẹp trong vài tuần tới.


Tuổi sử dụng mã thông báo
Nguồn: Santiment

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử tăng tương đối vững chắc nhờ vào sự tăng trưởng của nhóm Defi. Tỷ lệ vốn hóa của BTC so với Altcoin đang giảm xuống chạm mức 63%

Một số Altcoin đột phá như Doge hay tăng vững như Tezos và Cosmos hay như
Chainlink và Stellar Lumen.

Giá Bitcoin vẫn còn hy vọng tăng khi mà mốc 9000USD được giữ vững và các trang thái mua kỹ thuật sẽ được kích hoạt khi mà giá BTC ổn định trên 9400USD

Sự tương quan giữa giá BTC và S & P 500 cũng là một điều nhà đầu tư đáng lưu tâm. Tuy thông tin kinh tế Hoa Kỳ có vài điểm sáng nhưng nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi các quyết định về lãi suất từ ​​Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu.


Lịch kinh tế
Nguồn: Forexlive

Về mặt kỹ thuật giá Bitcoin đang có những dấu hiệu đảo chiều tăng đầu tiên, tuy nhiên nó cần phải phá vỡ trên 9485$ thì mới có cơ hội tăng mạnh, Mục tiêu đầu tiên là 9800$. và tiếp đến là 10.500USD và 11.000USD. Trên đồ thị hàng tháng thì mức 12.400USD là một mức kháng cự mạnh.

Đối với hướng giảm giá thì thì hỗ trợ được tìm thấy ở 9100USD và 8.800USD sau đó là 8400$


Biểu đồ BTC / USD H4
Nguồn: Tradingview

Saigontradecoin/Simetri

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here