Thông tin về Bitcoin hashrate và miner

0
310

Tỉ lệ hashrate giảm có vẻ như giống như xu hướng của Bitcoin vào thời điểm hiện tại: Từ việc giá của nó giảm trong vài ngày qua, cho đến Social Sentiment cũng đã giảm kể từ ngày 19/05 và bây giờ thì hashrate cũng giảm.

Source: blockchain.com

Theo dữ liệu từ blockchain.com, tỷ lệ hasharate của Bitcoin đã giảm đáng kể trong vài ngày qua. Trước đó đã ghi nhận một tỷ lệ giảm tương tự vào tháng 11/2020. Vào ngày 14/5/2021, hashrate đã đạt mức 180,1 triệu TH/S và sau đó trong vòng 30 ngày, nó đã giảm ~50 triệu TH/S xuống còn khoảng ~125 triệu TH/S.

Hiện tại là giá của BTC đang giảm, vì vậy chúng ta hãy phân tích việc điều chỉnh tỉ lệ hashrate trước đó và xác định bất kỳ mối tương quan nào

Giá Bitcoin so với tỉ lệ hashrate

Source: Trading View

Sau khi phân tích giá Bitcoin trong sáu lần điều chỉnh tỉ lệ hashrate trong 2 năm qua (xem chart hashrate tại đây), chúng ta có thể xác định các kết quả hỗn hợp sau. Sự sụt giảm tỉ lệ băm trong suốt quý 4/2020 đã chứng kiến giá trị của Bitcoin tăng vọt. Tuy nhiên, vào năm 2021 mỗi lần điều chỉnh tỉ lệ hashrate thì giá Bitcoin đều bị sụt giảm và việc giảm giá ngày 19/05 cũng tương tự.

Giá Bitcoin đã giảm từ khoảng 34% trong khoảng thời gian khi hashrate giảm từ 180 EH/S xuống 125 EH/S từ ngày 14/5/2021 đến hiện tại. Mặc dù giá BTC và hashrate có thể phụ thuộc lẫn nhau, nhưng có một yếu tố quan trọng khác cần xem xét trong sự sụt giảm của hashrate hiện tại.

Các báo cáo từ Trung Quốc đã gợi ý rằng Ủy ban Cải cách và Phát triển tỉnh Tứ Xuyên đã ban hành một thông báo chung, yêu cầu đóng cửa 26 trang trại khai thác Bitcoin bị nghi ngờ. Trung Quốc chiếm hơn một nửa lượng khai thác Bitcoin toàn cầu và cuộc đàn áp hiện tại khiến các thợ đào phải đóng cửa, điều này góp phần làm giảm tỷ lệ hashrate trầm trọng.

Các thợ đào có phản ứng về áp lực bán tháo không?

Source: CryptoQuant

Vào thời điểm hiện tại, các thợ đào Bitcoin đã không phải chịu áp lực bán. Chỉ số vị trí của thợ đào (Miner Position Index) đã duy trì ở mức dưới 1 kể từ đầu tháng 3, điều này cho thấy không còn sự hoảng sợ, bán tháo từ phía các thợ đào.

Tuy nhiên, thị trường vẫn đang tồn tại tiềm năng tăng giá dài hạn. Một sự thay đổi mạnh mẽ có khả năng xảy ra nếu có một đợt pullback lớn khác.

Tỉ lệ hashrate hiện tại : Quan tâm hay không?

Mặc dù một vài lần điều chỉnh hashrate trước đây đã xuất hiện cùng với sự giảm giá của BTC, nhưng về mặt kỹ thuật, hashrate không gây ra bất kỳ sự sai lệch giá đang kể nào. Tuy nhiên, đợt sóng về giá Bitcoin hiện tại không rõ ràng và tỷ lệ hashrate đang giảm tạo thêm áp lực lên giá trị của BTC trong cấu trúc tăng giá của nó.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here