Djed – Stablecoin của Cardano hứa hẹn tính minh bạch và sự ổn định

Với việc sắp ra mắt  hợp đồng thông minh Cardano đang thể hiện những hướng đi đúng đắn để phát triển cả một hệ sinh thái và cách họ tạo ra sức hút để chóng lại các chuỗi cạnh tranh.

Một trong những yếu tố được xem xét như vậy là stablecoin, là một thành phần thiết yếu của bất kỳ hệ sinh thái tiền điện tử nào. Stablecoin thu hẹp khoảng cách với fiat và đưa ra giải pháp cho sự biến động.

Đầu tuần này, các nhà phát triển Input-Output Global (IOG) đã thử nghiệm đồng stablecoin Djed, họ mô tả như một mã thông báo với thuật toán với sự ổn định đã được chứng minh.

Djed hoạt động theo thuật toán để ổn định

Giám đốc điều hành IOG Charles Hoskinson đã nói về Djed trong một video đăng vào giữa tháng Bảy. Ông cho biết IOG đã thử nghiệm khái niệm về stablecoin trong ba năm qua. Họ đã nghiên cứu các loại khác nhau, chẳng hạn như được hỗ trợ bằng thuật toán, hỗ trợ bằng tài sản và CBDC.

Nhưng phải đến năm nay, các nhân vật cấp cao mới quyết định biên soạn các thử nghiệm để phát triển một stablecoin để triển khai trên mạng Cardano.

Djed được mô tả là một hợp đồng stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử, hoạt động như một ngân hàng tự trị. Điều này có nghĩa là một hợp đồng thông minh có thể kiểm soát một lượng dự trữ “tiền cơ sở”, có thể đào và đốt các đồng tiền ổn định để tạo ra cơ chế giữ giá cố định.

Cách tiếp cận này cung cấp một phương tiện trao đổi ổn định. Hơn nữa, Djed không bị giới hạn bởi việc được chốt với đồng đô la, nó có thể hoạt động với các loại tiền tệ khác, miễn là có oracles cung cấp hợp đồng với chỉ số định giá tương ứng.

Được phát triển theo phương pháp khoa học của Cardano

Phù hợp với triết lý xác minh chính thức và phương pháp khoa học của Cardano, Djed là stablecoin được xác minh chính thức đầu tiên trên thị trường.

IOG cho biết các tính năng của nó, bao gồm bảo trì giới hạn trên và dưới, có thiết kế mạnh mẽ trong trường hợp thị trường sụp đổ, không bị mất khả năng thanh toán và không có khả năng rút tiền dự trữ, có thể được chứng minh bằng định lý toán học.

Hơn nữa, vì các tài sản cơ bản có thể được theo dõi công khai trên blockchain, nên dự án tuyên bố nó hoàn toàn minh bạch. Thêm vào đó là một phương pháp tự động hóa quy trình ổn định được kiểm soát bằng hợp đồng thông minh, Djed được xem là giải pháp thay thế mới cho những cái tên khác trong thị trường.

Nguồn: cryptoslate.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu...

Ava Labs bị cáo buộc mua chuộc luật sư kiện đối thủ, CEO phủ nhận

Ava Labs đang bị chỉ trích khi bài báo từ "người tố cáo" Crypto Leaks đưa ra các cáo buộc công ty chơi xấu...

USDN – stablecoin thuật toán của Waves mất peg

USDN đang được giao dịch ở mức $0,91, và nhiều người bắt đầu lo ngại về khả năng duy trì của nó Stablecoin thuật toán...

The Graph thêm Gnosis Chain vào Blockchain Indexing Protocol của mình

Gnosis Chain là chuỗi đầu tiên sau Ethereum nhận được sự hỗ trợ trên mạng phi tập trung của The Graph, mạng này sẽ...