Đối thủ của Ethereum thực sự? Cosmos đang xây dựng một hệ sinh thái DeFi song song

0
598

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

https://saigontradecoin.com/go/binance/
https://saigontradecoin.com/go/binancefutures/
https://saigontradecoin.com/go/huobi/
https://saigontradecoin.com/go/kucoin/
https://saigontradecoin.com/go/okex/
https://saigontradecoin.com/go/mxc-2/

Sàn giao dịch Magin :

https://saigontradecoin.com/go/bingbon/
https://saigontradecoin.com/go/snapex/
https://saigontradecoin.com/go/lmt/
https://saigontradecoin.com/go/bybit/
https://saigontradecoin.com/go/bitmex/

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

https://saigontradecoin.com/go/aliniex/
https://saigontradecoin.com/go/t-rex/
https://saigontradecoin.com/go/remitano/

Sàn giao dịch vàng – dầu – chứng khoán Mỹ :

https://saigontradecoin.com/go/etoro/

Sự quan tâm đến DeFi bùng nổ và Ethereum tiếp tục vật lộn với các vấn đề về khả năng mở rộng, Cosmos đang rất thành công với các nền tảng như BAND, Kava, THORChain và Terra giúp nó xây dựng một hệ sinh thái Tài chính phi tập trung song song.

Trong năm năm qua kể từ khi Ethereum ra mắt, đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đến và đi.

Mặc dù mạng Ethereum đang hoạt động hết công suất trong một thời gian với phí tăng chóng mặt và ETH 2.0 vẫn chưa thành công, nhưng mạng lớn thứ hai này vẫn đang dẫn đầu thị trường với nền tảng hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể sắp thay đổi.

Gần đây, Cardano đã phát hành mạng chính của nó. Và cũng nhân dịp này người tạo ra nó là Charles Hoskinson , người đồng sáng lập Ethereum, đã đưa ra một số dự đoán táo bạo, nhưng cũng còn phải xem liệu chúng có trở thành hiện thực hay không.

Tuy nhiên, có một dự án đang được sử dụng để xây dựng, và đó là Cosmos . Mã thông báo gốc của nền tảng ATOM là tiền điện tử lớn thứ 20 với vốn hóa thị trường là 1 tỷ đô la, đã tăng 40% trong tuần qua.

Đột phá

Năm ngoái, blockchain đầu tiên, Cosmos Hub, đã được ra mắt, nhằm mục đích tạo ra “internet của các Blockchains” và cho phép các nhà phát triển xây dựng cả blockchain được phép và không được phép.

Hai năm trước đó, tổ chức phi lợi nhuận Thụy Sĩ Interchain Foundation đã ký hợp đồng với Jae Kwon thành lập Tendermint để phát triển phần mềm Cosmos. Kwon cũng là đồng tác giả chính thức của Cosmos và công ty của anh ấy đã huy động được 9 triệu đô la thông qua vòng tài trợ Series A vào tháng 3 năm 2019 để phát triển dự án.

Giờ đây, nền tảng này đang lưu trữ các dự án trong mọi lĩnh vực, từ stablecoin, thị trường tín dụng đến DEX, oracles và tài sản tổng hợp. Ryan Watkins của Messari lưu ý ,

“Khi Ethereum phải đối mặt với những thách thức trong việc mở rộng quy mô và sự quan tâm đến DeFi đi theo đường parabol, không có thời điểm nào tốt hơn để một hệ sinh thái DeFi song song bùng phát.”

Theo Messari Research, các nền tảng DeFi phổ biến BAND, Kava, THORChain và Terra đang giúp Cosmos xây dựng một hệ sinh thái Tài chính phi tập trung (DeFi) song song .

Giống như LINK, BAND hiện là một dự án tiên tri nóng bỏng trên thị trường, nó đang được niêm yết trên Coinbase Pro và tăng 6,250% so với đầu năm.

Kava là một nền tảng cho vay phi tập trung giống như Maker cho phép người dùng vay tiền bằng cách đưa tài sản thế chấp vào một hợp đồng thông minh nhưng có blockchain độc lập của riêng nó. Mã thông báo quản trị của nó bảo vệ chuỗi khối Kava với các nhà phân phối nhận phí và lạm phát. Mặc dù có nhiều sai sót hơn Maker, nhưng Kava có một tầm nhìn tham vọng hơn, chẳng hạn như nhiều tài sản tổng hợp hơn và khả năng tương tác của nó với hệ sinh thái Cosmos khiến nó trở nên thú vị hơn.

THORChain (RUNE) là một nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được đề xuất, chưa hoạt động nhưng có một cộng đồng năng động và “một mô hình khuyến khích siêu tăng trưởng”. Đối với Terra (LUNA), nó tạo ra phí giao dịch cao nhất so với bất kỳ blockchain nào ngoại trừ Bitcoin Ethereum, nhờ vào ứng dụng thanh toán có 1,8 triệu người dùng.

Các mã thông báo DeFi này đang phát triển và tương đối mới, trong khi các dự án trên Ethereum như TetherMaker, có vốn hóa thị trường cao hơn nhiều so với các chuỗi dựa trên Cosmos này.

Nhưng họ chỉ mới bắt đầu và các chuỗi độc lập hoạt động có lợi cho Cosmos khi Ethereum tiếp tục vật lộn với khả năng mở rộng.

Saigontradecoin/ ANTY/bitcoinexchangeguide

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here