Sunday, September 19, 2021

Động lực mới để các thợ đào Bitcoin sử dụng năng lượng xanh

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Hạ viện Hoa Kỳ gần đây đã thông qua luật yêu cầu các công ty niêm yết công khai phải tiết lộ các chỉ số về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Dự luật đã được thông qua bằng một cuộc bỏ phiếu và hiện đã được đưa lên Thượng viện để xem xét.

Tính bền vững tài chính

Dự luật định nghĩa  “tài chính bền vững” là cung cấp dịch vụ tài chính liên quan đến các khoản đầu tư có tính đến các cân nhắc về môi trường, xã hội và quản trị.” Mở rộng về mục đích của dự luật này, chủ tịch dịch vụ tài chính hạ viện Maxine Waters đã đề cập rằng việc tiết lộ sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin cần thiết để đưa ra ‘quyết định đầu tư tốt nhất’ và để các công ty ‘có trách nhiệm giải trình.’

Dự luật cũng yêu cầu SEC thành lập một ủy ban cố vấn thường trực được gọi là “Ủy ban tư vấn tài chính bền vững”. Hơn nữa, ủy viên SEC gần đây đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý đang làm việc hướng tới một khuôn khổ quy tắc cho các công ty yêu cầu công bố rủi ro liên quan đến khí hậu, nói thêm rằng ‘khí hậu và ESG là tiền đề và trung tâm của SEC.

Điều này có ý nghĩa gì đối với Bitcoin?

Cuộc tranh luận xung quanh việc tiêu thụ năng lượng quy mô lớn do khai thác Bitcoin đã kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, vấn đề đã leo thang lên một tầm cao mới sau khi những tuyên bố liên quan từ các tỷ phú thế giới được lan truyền mạnh mẽ. Trong vài tháng gần đây, chủ đề này đã trở thành tiêu đề gần như mỗi ngày.

Tuy nhiên, dưới những sự kiện nổi bậc gần đây, vấn đề khí hậu liên quan đến Bitcoin có thể đã đi sâu hơn nữa. Theo nhà báo Trung Quốc Colin Wu “Điều này sẽ đẩy nhanh việc chuyển đổi các công ty khai thác Bitcoin sang sử dụng năng lượng xanh”.

“Sự di cư”

Gần 2/3 tổng số hoạt động khai thác Bitcoin diễn ra ở Trung Quốc. Nước này đã đóng cửa các hoạt động khai thác ở các tỉnh Tân Cương, Nội Mông, hai tỉnh đầu tiên trong số đó là các tỉnh giàu than đá ở. Điều này không chỉ làm giảm tỷ lệ băm của Bitcoin mà còn đặt ra những gì đang được gọi là “ tiềm năng của sự di cư của việc khai thác. Các công ty khai thác đang xem xét chuyển hoạt động và điểm đến tiềm năngg của họ là Trung Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img