Đợt Merge Ethereum sẽ bị lùi lại sau tháng 6

Đợt chuyển Ethereum sang cơ chế Proof-of-stake bị lùi sang sau tháng 6

Theo một tweet từ Beiko, Đợt Merge (hợp nhất) Ethereum sẽ không xảy ra vào tháng 6 nhưng nó có khả năng xảy ra “trong một vài tháng sau”.

Tuyên bố được đưa ra để trả lời câu hỏi từ một người khai thác Ethereum về việc liệu cộng đồng thợ đào sẽ có nhiều thời gian hơn hay các thợ đào Proof of Work (PoW) sẽ phải rút phích cắm hệ thống đào của họ vào tháng Sáu.

Beiko tiếp tục khuyên các thợ mỏ không nên đầu tư thêm thiết bị khai thác vì quá trình chuyển đổi chỉ còn vài tháng nữa.

Tim Berko cũng đã tweet thêm về việc này dưới đây:

Quá trình chuyển đổi cuối cùng của Ethereum sang cơ chế Proof-of-state (PoS) sẽ đánh dấu sự kết thúc của quá trình đào PoW trên blockchain, đây là điều mà nền tảng Ethereum đã hứa trong nhiều năm.

Với cơ chế đồng thuận mới, các thợ đào sẽ nhường chỗ cho những người xác thực, những người sẽ chịu trách nhiệm xác nhận các giao dịch trên mạng. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp Ethereum trở nên dễ mở rộng hơn và đồng thời cắt giảm việc sử dụng năng lượng của nó.

Khó khăn xuất hiện, khi nào đợt Merge sẽ diễn ra?

Theo nhà phát triển, một ngày cụ thể sẽ không được ấn định cho đến khi “các đội client tin tưởng rằng việc triển khai phần mềm đã được kiểm tra kỹ lưỡng và không có lỗi”.

Trọng tâm của các giai đoạn sau này là việc chạy thử các mạng thử nghiệm công khai như mạng testnet Kiln, và triển khai các shadow fork cho phép các nhà phát triển kiểm tra các thiết lập liên quan đến việc hợp nhất/PoS khác nhau trên mạng.

Một yếu tố quan trọng khác là cơ chế bomb độ khó (sự gia tăng tự động về độ khó khai thác được thiết kế để làm cho việc khai thác PoW kém hấp dẫn hơn), mà Beiko cho biết sẽ bắt đầu rõ ràng hơn trên Ethereum vào khoảng tháng 5 và làm cho các khối “chậm không thể chịu nổi (đọc 15-20 giây) vào tháng 8 . ”

Ông nói: “Nếu các đội client không nghĩ rằng họ có thể triển khai Đợt Merge vào mạng chính trước khi block time bị chậm lại quá nhiều, thì nó sẽ cần phải trì hoãn một lần nữa.

Beiko đưa ra hai cách mà cơ chế bomb độ khó có thể bị trì hoãn để bắt đầu nâng cấp đợt Merge trước, đầu tiên là kết hợp tính năng bomb delay với việc phát hành máy client hợp nhất để trì hoãn “quả bom ở một khối nhất định, khôi phục thời gian khối 13 giây, rồi kích hoạt Đợt Merge ngay sau đó. ”

Thứ hai để tách độ trễ bomb delay thông qua việc nâng cấp mạng “chỉ để làm chậm việc bomb độ khó” trước khi hợp nhất.

“Đợt Hợp nhất, không giống như các bản nâng cấp Ethereum trước đây, sẽ không được kích hoạt bởi block time. Thay vào đó, nó sẽ được kích hoạt bởi một giá trị tổng về độ khó. Do những điều này khó ước tính hơn block time, sự chậm trễ giữa việc chọn thời gian chính xác cho đợt Merge và giúp nó hoạt động trên mạng có thể ngắn hơn một chút so với các bản nâng cấp Ethereum trước đó. ”

Trên một subreddit về tiền điện tử, một người dùng nói rằng “Đó là một chủ đề đang hoạt động trong cộng đồng khai thác ETH vì cơ chế PoS đã” gần như ở đây” trong nhiều năm nay, nhưng lần này đúng là chúng tôi sắp kết thúc.”

Những người khác thì nghĩ khác, bao gồm công ty đào coin có trụ sở tại Canada, Hut 8. Phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và nhà đầu tư của họ, Sue Ennis, cho biết vào tháng 2 rằng công ty khá thân cộng đồng nhà phát triển Ethereum và thông tin đến được với họ là PoS vẫn còn xa.

Nếu Quá trình hợp nhất không diễn ra như đã định, sẽ là một sự thất vọng lớn đối với cộng đồng khi xem xét mức độ chậm trễ mà quá trình chuyển đổi đã chứng kiến trong quá khứ. Thêm vào đó, sự chậm trễ cũng sẽ tạo cơ hội cho các mạng blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh khác cạnh tranh với sự thống trị của Ethereum về DeFi và NFT.

Nguồn: tổng hợp

Đọc thêm: Hợp nhất thúc đẩy Ethereum vượt trội so với Bitcoin.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...