Dự án này muốn tạo lại Ethereum trên Polkadot

0
272

MoonBeam muốn các nhà phát triển Ethereum cảm thấy thoải mái khi sử dụng Polkadot.

Dự án MoonBeam đang lên kế hoạch thiết lập một parachain tùy chỉnh mô phỏng môi trường Máy ảo Ethereum, tái tạo hiệu quả Ethereum ( ETH ) trên Polkadot (DOT).

Các nhà phát triển trên Polkadot và một số dự án khả năng tương tác khác thường cần thiết lập toàn bộblockchain để lưu trữ các ứng dụng phi tập trung của họ.

Mặc dù khung Substrate của Polkadot nhằm mục đích làm cho quá trình này đơn giản hơn, nhưng không phải tất cả DApp đều cần mức kiểm soát đó đối với môi trường của họ.

MoonBeam tìm cách trở thành một loại trình giả lập Ethereum cho Polkadot, chạy trên cùng một môi trường ảo hiện đang cung cấp năng lượng cho tất cả các hợp đồng thông minh trên Ethereum.

Nhóm nghiên cứu nói rằng điều này cho phép các nhà phát triển Ethereum DApp chỉ thực hiện các thay đổi tối thiểu đối với mã của họ và duy trì việc sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển như Truffle và Metamask.

 Đồng thời, việc tích hợp với Polkadot sẽ cho phép dễ dàng tương tác với phần còn lại của hệ sinh thái Polkadot. Các mô-đun Substrate khác sẽ vẫn có sẵn, cho phép các nhà phát triển triển khai quản trị trên chuỗi, khôi phục mạng xã hội cho ví và các tính năng khác với mã tạo sẵn.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng MoonBeam là một nền tảng hợp đồng thông minh giá cả phải chăng hơn với khả năng quản trị chuỗi mạnh mẽ – thường được các nhà đồng sáng lập Polkadot nhấn mạnh là điều cần thiết cho các hệ thống blockchain.

MoonBeam cũng sẽ có thể tương tác với Ethereum Bitcoin ( BTC ), nhờ các cầu nối chuyên dụng do các nhóm khác xây dựng .

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong không gian khả năng mở rộng DApp rất khó khăn, vì
multiple chain layer-1 cạnh tranh với các giải pháp layer-2 của Ethereum .

Trong khi DeFi phần lớn củng cố sự thống trị của Ethereum trong không gian hợp đồng thông minh, những hạn chế của blockchain của nó đã trở nên rõ ràng vào mùa hè năm 2020 . 

MoonBeam Polkadot là một số dự án đang tìm cách tận dụng điều này bằng cách cung cấp một nền tảng thay thế. Các tên khác bao gồm Solana, Binance Smart Chain, Near ProtocolCosmos.

Ngày ra mắt của MoonBeam vẫn chưa được xác định, vì nó phụ thuộc vào các cuộc đấu giá cung cấp Parachain của Polkadot đang diễn ra trực tiếp .

 Mặc dù hầu hết mọi người đều mong đợi nó sẽ xảy ra vào khoảng quý 1 năm 2021, nhưng không có ngày ra mắt rõ ràng nào được đặt ra.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here