Dữ liệu cho thấy cá voi bitcoin đang mua mạnh hơn kể từ Giáng sinh

0
240

Các nhà đầu tư có giá trị ròng cao, hoặc cá voi, đã mua Bitcoin mạnh mẽ hơn kể từ Giáng sinh, dữ liệu on-chain cho thấy.

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi Bitcoin ( BTC ) đã mua nhiều hơn kể từ Giáng sinh. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang tiếp tục “ăn bớt nguồn cung BTC”.

Gần như không thể tách biệt các nhà đầu tư tổ chức với các nhà đầu tư cá nhân thông qua dữ liệu on-chain. Tuy nhiên, xu hướng cho thấy các nhà đầu tư có vốn lớn đang ngày càng tham gia vào thị trường Bitcoin bất chấp sự phục hồi của nó.

Những người nắm giữ nguồn cung lớn Bitcoin. Nguồn: Santiment

Tại sao cá voi tiếp tục mua nhiều Bitcoin hơn?

Theo các nhà phân tích tại Santiment, khoảng 647 triệu đô la Bitcoin có khả năng được chuyển từ các địa chỉ nhỏ sang các địa chỉ lớn.

Các địa chỉ nắm giữ trên 1.000 BTC trở lên được nhiều nhà phân tích coi là cá voi, vì 1.000 BTC tương đương với hơn 27 triệu đô la theo giá hiện tại là 27.100 đô la. Các nhà phân tích đã viết :

“Trong 48 giờ qua kể từ Giáng sinh, các địa chỉ #Bitcoin có 1.000 USD BTC trở lên hiện sở hữu nhiều hơn 0,13% nguồn cung mà các địa chỉ nhỏ hơn đã làm trước đây. Đây là khoảng 24.158 mã thông báo, tương đương với 647,7 triệu đô la tại thời điểm viết bài này ”.

Bitcoin đã tăng gần gấp ba lần kể từ giữa năm 2020 và đà tăng của BTC được cho là bị hạn chế trong tương lai gần.

Tuy nhiên, hầu hết các điểm dữ liệu trên chuỗi đều cho thấy ít cá voi được bán trên các sàn giao dịch lớn. Ki Young Ju, Giám đốc điều hành tại CryptoQuant, cho biết :

“Cá voi BTC dường như cạn kiệt để bán. Ngày càng ít cá voi gửi tiền vào sàn giao dịch. Tôi nghĩ đợt tăng giá này sẽ tiếp tục khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục mua và Tỷ lệ cá voi trao đổi giữ dưới 85%. ”

Tỷ lệ cá voi giao dịch Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Có hai lý do chính khiến cá voi có thể tích lũy Bitcoin ở phạm vi giá hiện tại.

Đầu tiên, bất chấp cuộc biểu tình quá mức của Bitcoin, cá voi có thể tin rằng rào cản tâm lý ở mức 30.000 USD sẽ bị phá vỡ. Nếu vậy, dữ liệu quyền chọn cho thấy 36.000 đô la có thể là một mục tiêu trong ngắn hạn.

Thứ hai, không có lý do chắc chắn nào để dự đoán một đợt điều chỉnh lớn sắp tới, ngoài gap CME và funding rate của thị trường future cao.

Nhưng nếu Bitcoin hợp nhất sau mỗi đợt tăng, như đã thấy trong hai ngày qua, thì tỷ lệ tài trợ có thể sẽ bình thường hóa. Khi điều đó xảy ra, thị trường phái sinh sẽ bớt nóng, nâng cao xác suất của một đợt tăng mới.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Byzantine General” nói rằng thị trường hiện đang đưa ra những tín hiệu trái ngược nhau. Cả những người nắm giữ hợp đồng long và short đều đang tỏ ra tích cực. Anh ấy nói :

“Những tín hiệu mâu thuẫn như vậy xảy ra, cả long và short đều hung hằng”

Kịch bản có thể xảy ra trong ngắn hạn là hợp nhất nhiều hơn

Thông thường, giá Bitcoin trên Coinbase cao hơn Binance và các sàn giao dịch dựa trên Tether khác. Tuy nhiên, trong tuần qua, Bitcoin đã được giao dịch thấp hơn một chút trên Coinbase, khoảng $ 20 đến $ 30.

Mặc dù khoảng cách chênh lệch là nhỏ, nhưng nó cho thấy rằng Hoa Kỳ, quốc gia đã thúc đẩy đà tăng của Bitcoin trong suốt tháng 12, có thể thấy nhu cầu của người mua chậm lại. Nhưng thị trường châu Á và thị trường phái sinh đang chứng kiến ​​sự gia tăng nhu cầu của người mua.

Xem xét rằng nhu cầu đối với Bitcoin trên thị trường giao ngay của Hoa Kỳ dường như đang hạ nhiệt, Bitcoin có thể củng cố lâu hơn với mức độ biến động thấp hơn.

Saigontradecoin/ccointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here