Dữ liệu cho thấy giá Bitcoin sẽ tăng khi nhân khẩu học của nhà đầu tư thay đổi

0
240

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Dữ liệu cho thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong nhân khẩu học và sức mạnh tiền tệ của nhà đầu tư có thể đẩy giá Bitcoin lên mức cao mới.

Bitcoin ( BTC ) đã giao dịch đi ngang trong khoảng một tháng nay và đang vượt trội so với một số altcoin khác như Ether ( ETH ) và Chainlink ( LINK ). Tiền điện tử cũng đạt mức biến động thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018. 

Hơn nữa, khối lượng giao dịch của Bitcoin trong các cặp USDT và USD đã giảm 56% và 44%, trong khi khối lượng giao dịch tiền điện tử toàn cầu trong tháng 6 cũng giảm 49,3%, theo CryptoCompare .

Mặc dù một số điểm cho các yếu tố chính này là sự khởi đầu của một xu hướng giảm giá Bitcoin, nhưng vẫn có một vài kịch bản tăng giá cần chú ý. Một báo cáo gần đây của Stack Funds cho thấy sự thay đổi trong nhân khẩu học của nhà đầu tư có thể sớm đưa giá Bitcoin lên mức cao mới. 

Sử dụng dữ liệu từ Coindance, báo cáo cho thấy 50% các nhà đầu tư Bitcoin là millennials. Cho rằng việc chuyển giao tài sản giữa các thế hệ đang diễn ra với tốc độ nhanh hơn, Stack Funds tin rằng tự do tài chính mới được tìm thấy trong hàng nghìn năm có thể khiến thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi này gây áp lực mua mạnh vào Bitcoin. 

Báo cáo có nội dung:

Khi thế hệ ngàn năm bước vào thời kỳ đầu tư trưởng thành, chúng tôi tin rằng nhóm người am hiểu công nghệ này sẽ thúc đẩy sự thay đổi đáng kể trong nhân khẩu học của các nhà đầu tư, đến lượt họ, làm tăng xu hướng đầu tư bitcoin.

Quyền sở hữu bitcoin theo nhóm tuổi

Quyền sở hữu bitcoin theo nhóm tuổi. Nguồn: Quỹ đầu tư

Có phải Boomers đang mua Bitcoin?

Báo cáo cũng chỉ ra sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và tài sản kỹ thuật số giữa các thế hệ khác, một hiện tượng có thể củng cố thêm vị thế của Bitcoin như một loại tài sản đầu tư. 

Theo một cuộc khảo sát của công dân Canada, quyền sở hữu trong số những người (56-76 tuổi) gần đây đã tăng gấp ba lần. Kết quả tương tự đã được tìm thấy trong một bài báo nghiên cứu gần đây của Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA), cho thấy quyền sở hữu Bitcoin của những người trên 35 tuổi tăng đáng kể.

Sự thay đổi sức mạnh đầu tư sang các thế hệ mới hơn và sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin đối với các nhà đầu tư cũ, có thể giúp đẩy giá Bitcoin lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, các tổ chức cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng vì họ có thể cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng nhất cho các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức mới đầu tư vào Bitcoin. 

Theo bảng báo cáo: 

Chúng tôi lưu ý rằng một phần của áp lực mua này phản ánh các bậc cha mẹ từ thế hệ X và những người đang muốn đầu tư lâu dài cho tương lai của con cái họ.

Hiện tại, không thiếu các lựa chọn cho các tổ chức thuộc mọi loại hình tham gia và điều tương tự có thể được nói cho những người muốn đầu tư tiền nghỉ hưu của họ vào BTC.

Các nhà đầu tư trẻ hơn bị thu hút bởi các khoản đầu tư có trách nhiệm xã hội

Một khảo sát gần đây của Morgan Stanley cho thấy hơn 80% các nhà đầu tư đang muốn đầu tư theo cách có ý thức xã hội, nghĩa là họ thích bỏ tiền vào các dự án có thể tạo ra tác động tích cực đến thế giới và xã hội.

Cùng với khả năng công nghệ cao hơn của họ, millennials cũng cho thấy mối quan tâm ngày càng tăng xung quanh các vấn đề xã hội như phân biệt đối xử, biến đổi khí hậu và có thể bao gồm tài chính có thể sớm trở thành một trong những trọng tâm của họ. 

Với tiềm năng của tiền điện tử để giải quyết nhiều vấn đề mà hàng nghìn năm vẫn gặp trong ngành tài chính hiện tại, đầu tư vào Bitcoin như một lớp tài sản mới có triển vọng.

cointelegraph.com/ANTÓNIO MADEIRA

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here