Dữ liệu kinh tế Trung Quốc là một dấu hiệu cảnh báo cho phần còn lại của thế giới

0
361

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

China, ban đầu là tâm chấn của đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Nền kinh tế đang hoạt động ở mức 2/3 công suất tối đa khi các doanh nghiệp bắt đầu quay lại sản xuất chậm. Để tránh một lây bệnh ngược, họ đã cấm hầu hết tất cả người nước ngoài vào nước này bắt đầu từ thứ Bảy.

Khi đại dịch tạm khống chế, đất nước này cảnh giác với việc tái bùng phát dịch bệnh với hầu hết các trường hợp hiện đang nằm ở những nơi khác trên thế giới. Về mặt kinh tế, thiệt hại đã xảy ra rồi. Nhìn vào dữ liệu ban đầu trong hai tháng đầu tiên, những tổn thất rõ rệt là rõ ràng trên phổ kinh tế rộng lớn hơn ở Trung Quốc. Và đây có thể là bằng chứng về những gì sẽ đến cho các nền kinh tế toàn cầu khác.

Trong khi đất nước có thể thoát khỏi cú sốc cung khi các nhà sản xuất và các cửa hàng mở cửa kinh doanh trở lại, thì cú sốc cầu có lẽ sẽ kéo dài hơn một chút. Nhu cầu trong nước có thể không tăng ngay lập tức vì mọi người sợ trở lại thói quen chi tiêu cũ của họ, đặc biệt là các mặt hàng không phải nhu cầu thiết yếu. do căng thẳng cảm xúc, mất việc làm & tín dụng bị siết chặt.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một công ty tài chính Bắc Kinh, gần 65% số người được hỏi có kế hoạch kiềm chế thói quen chi tiêu của họ sau khi bị nhiễm virut. Ngoài nhu cầu trong nước, Trung Quốc phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu của mình cho các đối tác thương mại. Và với đối tác thương mại lớn nhất là Hoa Kỳ, giờ trở thành trung tâm dịch bệnh của Thế giới và đối mặt với sự suy giảm kinh tế nghiêm trọng, bức tranh không quá đẹp (biểu đồ bên dưới).

Mặc dù các con số chỉ ra, rằng sự phục hồi kinh tế theo sự kiện tương đối nhanh hơn so với khủng hoảng theo chu kỳ hoặc điều chỉnh cơ cấu, chúng ta đang ở trong thời kỳ không thông minh với đại dịch hiện nay. Đây là một cuộc khủng hoảng sức khỏe có tính chất sử thi mà nhân loại chưa từng thấy trong lịch sử gần đây. Không ai có thể dự đoán điều này sẽ kéo dài bao lâu & mức độ thiệt hại của nó.

Các thị trường Mỹ đã hành động để ứng phó với biến động nhưng không thể đoán trước với tình hình hiện tại. Khi rất nhiều người liên tưởng tới đại khủng hoảng 1929 – 1933, bạn biết rằng đây không phải là một thách thức kinh tế thông thường. Và dữ liệu kinh tế sơ bộ (biểu đồ trên) là một lời nhắc nhở rõ ràng về điều đó.

Các yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 3 đạt mức đáng kinh ngạc 3.283 triệu đô la, đây là mức cao nhất trong lịch sử được ghi nhận. So với con số 665.000 vào lúc cao điểm của cuộc khủng hoảng tài chính (2008 – 2009). Cùng với hoạt động sản xuất trong khu vực, đã giảm xuống mức thấp nhất -12,7 kể từ năm 2012, nền kinh tế Mỹ dường như đã rơi khỏi vách đá. Trên toàn cầu cũng vậy, chi tiêu tùy ý của người tiêu dùng đã dừng lại.

Liên Hợp Quốc đang ước tính rằng COVID-19 có thể gây ra sự thiếu hụt tới 2 nghìn tỷ đô la thu nhập toàn cầu. Về mặt tươi sáng, các ngân hàng trung ương và chính phủ trên thế giới đã hành động nhanh chóng để thúc đẩy hệ thống kinh tế và tránh nền kinh tế toàn cầu đi vào suy thoái sâu hơn.

Một số nhà phân tích vẫn lạc quan rằng sự phục hồi nhanh chóng là trên các thẻ – ngay từ quý 3 năm 2020. Cá nhân tôi tin rằng những dự đoán này hơi quá táo bạo, xem xét mức độ thiệt hại mà đại dịch này có thể gây ra và quan trọng hơn là khi nó tan biến. Hiện tại, trọng tâm là kiểm soát sự lây lan của nó, để mọi người có thể quay lại với công việc và tiếp tục cuộc sống bình thường.

Saigontradecoin/ Nguồn : Faisal Khan/medium

Tiếp theo

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here