Fed sẽ phát hành báo cáo tiền mã hóa trong vài tuần tới

Trong phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện vào thứ Ba, Chủ tịch Fed cũng cho biết CBDC sẽ không nhất thiết đưa ra các lệnh cấm đối với stablecoin do tư nhân phát hành.

Báo cáo rất được mong đợi của Cục Dự trữ Liên bang về tiền điện tử và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, tuy nhiên đã bị kéo dài và sẽ được phát hành trong vòng vài tuần tới, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói với một ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ vào hôm thứ Ba.

Powell, người được Tổng thống Joe Biden đề cử nhiệm kỳ thứ hai làm chủ tịch Fed, đã được Thượng nghị sĩ Mike Crapo (R-Idaho) hỏi về thời gian báo cáo trong phiên điều trần xác nhận của ông trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Powell nói về sự chậm trễ của báo cáo “Hiện tại, nó đang đáp ứng được tính hiệu quả, trong vòng vài tuần nữa, chúng tôi sẽ xuất bản nó”.

Lời nói của Powell lặp lại những nhận xét tương tự mà ông ta đưa ra tại phiên điều trần tại Thượng viện vào tháng 11, khi ông ta hứa sẽ công bố bản báo cáo trong những tuần tới. Hai tháng trước đó, Powell nói rằng sẽ có bản báo cáo sớm. Và tháng Bảy năm ngoái, ông ta hứa báo cáo sẽ được công bố vào tháng Chín.

Báo cáo dự kiến ​​sẽ tập trung vào CBDC, một chủ đề mà Fed đang nghiên cứu và là chủ đề được thảo luận sôi nổi tại các phiên điều trần của quốc hội, nơi Powell được gọi là nhân chứng.

Tại phiên điều trần hôm thứ Ba, Powell đã được hỏi bởi Thượng nghị sĩ Pat Toomey (R-Pa.), thành viên xếp hạng của ủy ban, liệu một CBDC có thể cùng tồn tại với stablecoin được quản lý tốt, do tư nhân phát hành hay không, nếu Quốc hội trao cho Fed quyền nghiên cứu tiền kỹ thuật số.

“Không, không hề”, Powell trả lời.

Toomey cũng nghi ngờ về thẩm quyền của Fed trong việc hoạt động như một ngân hàng tiêu dùng cho người Mỹ.

“Đối với tôi, dường như hoàn toàn không có gì quá khứ, kinh nghiệm, chuyên môn, khả năng của Fed cho phép Fed trở thành một ngân hàng tiêu dùng. Đó có phải là một nhận xét công bằng”? Toomey hỏi.

Powell đồng ý: “Tôi sẽ nói đồng ý”

Đọc thêm: Bitcoin giảm sâu sau khi Fed xác nhận tăng lãi suất

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...