FTX Token (FTT) tăng 105% khi lượn quan tâm đến giao dịch phái sinh tăng

0
313

Trong 30 ngày qua, FTX Token đã tăng 105% khi sàn giao dịch của nó vượt qua BitMEX

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được hỗ trợ bởi Alameda Research, một công ty giao dịch định lượng và nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử. 

Sàn giao dịch ra mắt vào tháng 4 năm 2019 và cung cấp giao dịch giao ngay thông thường, hoán đổi nghịch đảo và hợp đồng tương lai có thể được tìm thấy tại các nền tảng chính khác. 

Vào đầu năm 2020, sàn giao dịch đã ra mắt thị trường tùy chọn BTC nhị phân hàng ngày và hàng tuần.


Biểu đồ hàng ngày FTT / USDT. Nguồn: TradingView

FTT là mã thông báo gốc của sàn giao dịch và nó được phát hành trên chuỗi khối Ethereum. Các nhà đầu tư FTT được chiết khấu phí giao dịch dựa trên hệ thống phân cấp và các lợi ích khác bao gồm phiếu thưởng trong cuộc thăm dò của họ và tăng phần thưởng airdrop.

Đợt airdrop đầu tiên diễn ra vào tháng 8 năm 2020 khi 500 triệu mã thông báo Serum (SRM) được phân phối cho các chủ sở hữu FTT. Để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tài sản thế chấp của người dùng được chia sẻ trong một ví stablecoin chung.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể giảm đáng kể yêu cầu ký quỹ của họ. Nhiều mã thông báo đòn bẩy bắt chước cổ phiếu ETF có đòn bẩy cũng đã được niêm yết, bao gồm 3 Bitcoin long và 3 Litecoin short.

Mã thông báo đòn bẩy có nguồn gốc từ các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn của sàn giao dịch và hoạt động như mã thông báo ERC-20 có thể giao dịch được, có thể rút và giao dịch. Những sản phẩm sáng tạo này đã khiến FTX trở thành một sàn giao dịch phổ biến giữa các nhà đầu tư, thể hiện qua việc tăng hợp đồng mở của các hợp đồng tương lai.


Thị trường toàn cầu tổng hợp lãi suất mở. Nguồn: coinalyze.net


Như đã trình bày ở trên, con số này đã tăng 340% trong sáu tháng qua, vượt qua mốc 2 tỷ đô la để vượt trội hơn nhiều so với các sàn giao dịch lâu đời hơn.

Vào tháng 11 năm 2020, sàn giao dịch đã mạo hiểm tham gia vào giao dịch cổ phần được mã hóa, mặc dù không có sẵn cho công dân Hoa Kỳ. Đối tác CM-Equity của nó lưu ký các mã thông báo có thể đổi được cho các cổ phiếu cơ bản. Điều thú vị là nó cho phép người dùng mua ít hơn một cổ phiếu, điều này đặc biệt hữu ích cho các cổ phiếu định giá cao như Amazon ($ AMZN) và Google ($ GOOG).

Vào tháng 12, FTX tiếp tục đổi mới bằng cách tung ra các hợp đồng tương lai trước IPO cho AirBNB và Coinbase . 

Các hợp đồng này cho phép các nhà giao dịch suy đoán về mức giá mà các công ty đó sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Sàn giao dịch cũng cung cấp giao dịch cho các sản phẩm chuyên đề, bao gồm một rổ cổ phiếu niêm yết liên quan đến cần sa .

Bằng cách tạo ra nhiều thị trường với đủ thanh khoản được cung cấp bởi cấu trúc tạo lập thị trường, sàn giao dịch có thể thu hút sự chú ý từ cơ sở khách hàng mới. Gần đây hơn, chỉ số Cược Phố Wall đã được đưa ra , bao gồm GameStop ($ GME), Dogecoin (DOGE) và iShares Silver Trust ($ SLV).

Được hỗ trợ bởi các dịch vụ phổ biến này, giá FTX Token (FTT) đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2021.


Giá mã thông báo FTX Token (FTT) tại Binance. Nguồn: TradingView

Để khuyến khích hơn nữa việc nắm giữ mã thông báo, FTX mua lại và đốt 33% tất cả các khoản phí tạo ra từ sàn giao dịch và 10% bổ sung ròng quỹ bảo hiểm của nó. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi một nửa trong số 350 triệu nguồn cung cấp ban đầu bị phá hủy.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một lịch trình giảm phát, nhưng có 31,25 triệu mã thông báo được phân bổ cho nhóm, chiếm ít nhất 17,8% trong số 175 triệu nguồn cung lưu hành được nhắm mục tiêu.

 Bất kể, xem xét giá mã thông báo 11,70 đô la hiện tại, vốn hóa thị trường của nó sau khi quá trình ghi hoàn tất vượt qua 2 tỷ đô la.

Con số này thể hiện mức chiết khấu 45% đối với vốn hóa thị trường dự kiến ​​năm 2031 của Binance Coin (BNB), theo dữ liệu từ Messari. Điều này cũng gần phù hợp với lãi suất mở tổng hợp của các sàn giao dịch từ 4,26 tỷ USD đến 2,0 tỷ USD chênh lệch.

Điều thú vị là Binance có một khoản đầu tư không được tiết lộ vào FTX và điều này có thể tạo ra ít động lực hơn cho cạnh tranh trực tiếp.

Hiện tại, có vẻ như thị trường đang định giá cả hai mã thông báo ở cùng mức định giá. Binance dường như đang mở rộng hệ sinh thái của mình thông qua sàn giao dịch phi tập trung Binance Smart Chain, vườn ươm các dự án blockchain của họ và nền tảng bệ phóng mã thông báo thành công.

Mặt khác, FTX tập trung vào việc dẫn đầu thị trường về đổi mới sản phẩm phái sinh.

Hiện tại, tất cả các dự án này đang tạo ra giá trị cho những người nắm giữ mã thông báo và với lịch trình đốt cháy và sự phổ biến ngày càng tăng giữa các sàn giao dịch phái sinh, có thể FTT sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng giá hơn nữa.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here