Game NFT tăng tầm với Unreal Engine

0
581

Nhờ thị trường đi lên cộng với cơn sốt NFT nên ngành công nghiệp game blockchain đã phát triển đáng kể. Lượng người chơi của nó đã ghi nhận con số tăng trưởng ổn định, tăng khoảng 148% chỉ trong quý 1 năm nay.

Một minh chứng cho sự tăng trưởng đó là Axie Infinity Shards (AXS), trò chơi blockchain số một hiện nay, với giá token đã tăng vọt trong suốt tháng 7 bất chấp điều kiện thị trường trì trệ.

Một thành tựu khác là chúng ta đang chứng kiến ​​các studio tên tuổi đang thử nghiệm công nghệ blockchain. Để tạo sự khác biệt so với đối thủ và có lợi thế là người đi đầu tiên, các studio như Atari đã tạo ra token của họ cùng với bộ phận blockchain những ngày gần đây. Gã khổng lồ Ubisoft cũng đã tham gia vào ngành này và là đối tác nổi bật nhất của Liên minh Trò chơi Blockchain (BGA).

Mặc dù có thể thấy rõ sự tiến bộ, nhưng ngành công nghiệp trò chơi blockchain vẫn còn một chặng đường dài phía trước để có thể tiếp cận đối tượng chính là các game thủ. Chất lượng của các tựa game chỉ ở mức thường với đồ họa 2D và có lối chơi ở mức cơ bản, khiến nhiều game thủ ngại ngần. Theo CoinMarketCap, đó chính xác là những điều khiến Gold Fever đang tạo nên sự khác biệt và ghi được tên mình vào danh sách 10 game NFT hàng đầu của năm 2021.

Nhu cầu cho các game blockchain chất lượng cao

Axie Infinity là một bước tiến lớn so với Crypto Kitties, trò chơi crypto đầu tiên trở thành một cú hit. Tuy nhiên, lối chơi hạn chế và đồ họa cơ bản của nó không phải là điểm góp phần vào sự nóng lên của nó. Việc tạo ra tiền mới là tiền đề để thu hút người chơi, không phải là trải nghiệm nhập vai thực tế của chính trò chơi.

Cả những người chơi game crypto và những người chơi có hiểu biết đều đang chờ đợi cơ hội để chơi một trò chơi bom tấn chất lượng AAA hoàn chỉnh kết hợp blockchain như một cách để khuyến khích họ dành thời gian chơi. Do đó, một loạt các trò chơi blockchain mới, như Gold Fever, đã có chất lượng tương tự như các trò chơi AAA.

Gold Fever là một MMORPG sử dụng Unreal Engine, cung cấp đồ họa 3D hiện đại Công nghệ này đã được sử dụng để phát triển một số trò chơi thành công lớn như Pokémon Go, Cuphead, Pillars of Eternity và Hearthstone. Nỗ lực đầy tham vọng này khiến nó trở nên khác biệt so với các trò chơi 2D điển hình mà chúng ta đã quen thuộc trong đấu trường GameFi.

Nền kinh tế in-game năng động

Ngoài đồ họa tuyệt đẹp và lối chơi có chiều sâu, Gold Fever còn nổi bật với nền kinh tế được phát triển hoàn chỉnh. Tất cả các vật phẩm trong trò chơi, từ vật phẩm thiết yếu, thiết bị đeo, xe cộ và công trình, tất cả đều là NFT độc nhất có thể được mua, bán hoặc trao đổi.

Người chơi sẽ được cung cấp nhiều cách để tạo tiền điện tử cho chính họ bằng các “nghề nghiệp” có trong trò chơi. Bạn có thể trở thành người truy tìm kho báu, tìm kiếm chiến lợi phẩm hiếm nhất để chế tạo các vật phẩm có giá trị, mua giấy phép khai thác và trở thành ông trùm khai thác vàng, đồng thời tổ chức hoạt động của riêng bạn bằng cách thuê những người chơi khác khai thác vàng cho bạn.

Trò chơi cũng cho phép tạo thu nhập thụ động bằng cách mua các tòa nhà NFT như quầy mặt hàng chủ lực, cửa hàng và sân bay. Những tòa nhà này mang đến cho người chơi cơ hội sở hữu bất động sản ảo đầu tiên của họ, và thuê một nhân vật không phải người chơi (NPC) thay mặt họ tiến hành kinh doanh, bán vật phẩm và các dịch vụ khác, như cho thuê và sửa chữa, thay mặt họ.

Tương lai của game blockchain

Rất có thể  trong một thập kỷ, việc kết hợp các nền kinh tế ảo trong trò chơi vào blockchain sẽ không chỉ là một xu hướng mà còn là một chuẩn mực. Ngay cả Grand Theft Auto 6 sắp tới, dự kiến ​​phát hành vào năm 2023, được đồn đại là sẽ có tiền điện tử trong trò chơi.

Gold Fever chắc chắn sẽ là một trong những trò chơi chịu trách nhiệm cho sự thay đổi mô hình này, không chỉ do chất lượng của nó mà còn vì noa không cần một khoản đầu tư ban đầu. Hầu hết các trò chơi chơi để kiếm tiền đều yêu cầu khoản đầu tư ban đầu đáng kể, gây ra một rào cản đáng kể cho việc gia nhập, nhưng Gold Fever có sự đổi mới theo đúng nghĩa với tư cách game chơi để kiếm tiền và chơi miễn phí.

Gold Fever có thể sẽ khởi đầu xu hướng cho các studio lớn muốn tận dụng xu hướng GameFi và đưa ra các sản phẩm có giá trị cao của riêng họ, kết hợp công nghệ blockchain và NFT. Đây là một triển vọng thú vị vì ít nhất thì càng có cạnh tranh càng mang lại sự phát triển, và chúng ta rất mong chờ xem tương lai của các trò chơi Blockchain sẽ như thế nào.

Nguồn: https://bitcoinist.com/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here