Giá dầu tăng vọt nhờ dữ liệu tồn kho

Sàn giao dịch vàng – dầu – chứng khoán Mỹ :

https://saigontradecoin.com/go/etoro/
https://saigontradecoin.com/go/bingbon/

Giá dầu thô hôm nay tăng thêm một lần nữa sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo lượng dầu thô tồn kho giảm 4,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/8.

Ở mức 514,1 triệu thùng, tồn kho vẫn cao hơn mức trung bình 5 năm cho thời điểm này mặc dù một số đợt giảm dự trữ hàng tuần rất lớn, bao gồm con số 7,4 triệu thùng trong tuần đầu tiên của tháng Tám. Các nhà phân tích dự kiến cơ quan chức năng sẽ báo cáo lượng tồn kho giảm 3,2 triệu thùng.

Báo cáo của EIA được đưa ra dựa trên ước tính hàng tuần của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ , cho thấy tồn kho đã giảm 4,4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 8, đẩy giá lên cao hơn.

Đối với xăng, EIA báo cáo lượng tồn kho giảm 700.000 thùng trong tuần trước, so với mức tăng vừa phải 419.000 thùng của tuần trước. Sản lượng xăng trong tuần trước đã tăng lên 9,6 triệu thùng / ngày, từ mức 9,3 triệu thùng / ngày một tuần trước đó.

Đối với nhiên liệu chưng cất, cơ quan chức năng ước tính lượng hàng tồn kho giảm 2,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 8, so với mức tăng 1,6 triệu thùng của tuần trước, sản lượng nhiên liệu chưng cất ở mức trung bình 4,8 triệu thùng / ngày trong tuần trước. với 4,9 triệu thùng / ngày trước đó một tuần.

Tuần trước , John Kemp lưu ý rằng tồn kho nhiên liệu chưng cất chậm hơn so với xăng và chúng vẫn ở mức cao trên mức trung bình trong 5 năm theo mùa . Vào thời điểm đó, tồn kho nhiên liệu chưng cất ở mức gần 180 triệu thùng, cao nhất kể từ đầu những năm 1980, và cao hơn 38 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm.

Trong bối cảnh sự tích tụ của các sản phẩm chưng cất, một phần không nhỏ gây ra tình trạng suy thoái hàng không vẫn tiếp diễn, các nhà máy lọc dầu đã chế biến 14,7 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vào tuần trước. Con số này tăng nhẹ so với tuần trước nữa, khi các nhà máy lọc dầu ở Mỹ chế biến 14,6 triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

Dầu thô Brent được giao dịch ở mức 45,22 USD / thùng vào thời điểm viết bài, với West Texas Intermediate ở mức 42,40 USD / thùng, cả hai đều tăng nhẹ vào cuối ngày thứ Ba.

Saigontradecoin/ Irina Slav/ Oilprice.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...