Giá dầu tăng vọt nhờ dữ liệu tồn kho

Sàn giao dịch vàng – dầu – chứng khoán Mỹ :

https://saigontradecoin.com/go/etoro/
https://saigontradecoin.com/go/bingbon/

Giá dầu thô hôm nay tăng thêm một lần nữa sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo lượng dầu thô tồn kho giảm 4,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/8.

Ở mức 514,1 triệu thùng, tồn kho vẫn cao hơn mức trung bình 5 năm cho thời điểm này mặc dù một số đợt giảm dự trữ hàng tuần rất lớn, bao gồm con số 7,4 triệu thùng trong tuần đầu tiên của tháng Tám. Các nhà phân tích dự kiến cơ quan chức năng sẽ báo cáo lượng tồn kho giảm 3,2 triệu thùng.

Báo cáo của EIA được đưa ra dựa trên ước tính hàng tuần của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ , cho thấy tồn kho đã giảm 4,4 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 8, đẩy giá lên cao hơn.

Đối với xăng, EIA báo cáo lượng tồn kho giảm 700.000 thùng trong tuần trước, so với mức tăng vừa phải 419.000 thùng của tuần trước. Sản lượng xăng trong tuần trước đã tăng lên 9,6 triệu thùng / ngày, từ mức 9,3 triệu thùng / ngày một tuần trước đó.

Đối với nhiên liệu chưng cất, cơ quan chức năng ước tính lượng hàng tồn kho giảm 2,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 8, so với mức tăng 1,6 triệu thùng của tuần trước, sản lượng nhiên liệu chưng cất ở mức trung bình 4,8 triệu thùng / ngày trong tuần trước. với 4,9 triệu thùng / ngày trước đó một tuần.

Tuần trước , John Kemp lưu ý rằng tồn kho nhiên liệu chưng cất chậm hơn so với xăng và chúng vẫn ở mức cao trên mức trung bình trong 5 năm theo mùa . Vào thời điểm đó, tồn kho nhiên liệu chưng cất ở mức gần 180 triệu thùng, cao nhất kể từ đầu những năm 1980, và cao hơn 38 triệu thùng so với mức trung bình 5 năm.

Trong bối cảnh sự tích tụ của các sản phẩm chưng cất, một phần không nhỏ gây ra tình trạng suy thoái hàng không vẫn tiếp diễn, các nhà máy lọc dầu đã chế biến 14,7 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vào tuần trước. Con số này tăng nhẹ so với tuần trước nữa, khi các nhà máy lọc dầu ở Mỹ chế biến 14,6 triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

Dầu thô Brent được giao dịch ở mức 45,22 USD / thùng vào thời điểm viết bài, với West Texas Intermediate ở mức 42,40 USD / thùng, cả hai đều tăng nhẹ vào cuối ngày thứ Ba.

Saigontradecoin/ Irina Slav/ Oilprice.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Ngân hàng Anh cảnh báo việc token hóa tài sản trên blockchain có thể làm tăng rủi ro hệ thống

Ngân hàng Anh đã đưa ra cảnh báo về việc mã hóa tài sản trên blockchain, bày tỏ lo ngại về tăng cường rủi...

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...