Giá Ethereum tạo “cốc và tay cầm”, liệu có thể breakout với Bitcoin?

0
395

Ethereum đã hình thành một mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển so với Bitcoin vài tuần trước ngày ra mắt The Merge.

Mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum đã tăng trở lại 40% so với Bitcoin (BTC) sau khi chạm đáy ngắn hạn ở mức 0,049 vào ngày 13 tháng 6. Hiện tại, cặp ETH / BTC đang ở mức cao nhất trong hai tháng và có thể kéo dài đợt phục hồi trong những tuần tới, theo một mô hình kỹ thuật cổ điển.

Ethereum thể hiện mô hình cốc và tay cầm

Cụ thể, ETH / BTC đã và đang hình thành mô hình “cốc và tay cầm” trên các biểu đồ khung thời gian thấp hơn của nó kể từ ngày 18 tháng 7.

Mô hình cốc và tay cầm thường xuất hiện khi giá giảm và sau đó tăng trở lại theo kiểu phục hồi hình chữ U, trông giống như một “chiếc cốc”. Trong khi đó, sự phục hồi dẫn đến một động thái pullback, trong đó giá có xu hướng thấp hơn bên trong một kênh giảm dần được gọi là “xử lý”.

Mô hình này sẽ hoàn thành sau khi giá phục hồi đến một kích thước gần bằng với mức giảm trước đó. Biểu đồ ETH / BTC bên dưới minh họa một thiết lập kỹ thuật tăng giá tương tự.

Biểu đồ khung 4H ETH/BTC

Đáng chú ý, cặp tiền hiện giao dịch thấp ở mốc thấp hơn range của tay cầm nhưng có thể đạt được sự phục hồi về phía ngưỡng kháng cự gần 0,071 BTC. Sau đó, một cú break out khỏi cốc và tay cầm quyết định trên mức đường neckline có thể dẫn ETH / BTC lên 0,072, tăng 12,75% so với giá hôm nay.

Tỷ lệ thành công của mô hình cốc và tay cầm trong việc đạt được mục tiêu lợi nhuận là 61%, theo nhà đầu tư kỳ cựu Tom Bulkowski.

Yếu tố The Merge

Thiết lập tăng giá cho ETH / BTC cũng có dấu hiệu từ việc chuyển đổi mạng lưới của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) có khả năng thông qua “The Merge” dự kiến vào giữa tháng 9.
Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe nói rằng Ether có thể tăng nhiều hơn so với Bitcoin do sự cường điệu của Merge khi động lực được tạo ra trong những tuần tới.

Van de Poppe dự đoán ETH / BTC sẽ test lại mức 0,072, target của mô hình cốc và tay cầm, làm mức kháng cự tạm thời trong khi giữ mức 0,0645 hoặc 0,057 làm hỗ trợ.

ETH BTC khung tuần

Ngược lại, phạm vi rủi ro đối với Ethereum với bản cập nhật The Merge bao gồm các vấn đề kỹ thuật tiềm ẩn, sự chậm trễ hoặc thậm chí là một đợt hard fork gây tranh cãi. Ví dụ, một lỗi đã chia tách chuỗi Ethereum trong quá trình nâng cấp mạng năm 2020.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here