Giải mã mã hóa: Mạng điện thoại riêng với 60.000 người dùng đã được loại bỏ bởi luật pháp

Một nhóm thực thi pháp luật quốc tế đã hạ bệ một mạng điện thoại được mã hóa với 60.000 người dùng trên toàn thế giới. Nền tảng này là một trong những nhà cung cấp truyền thông mã hóa lớn nhất, được sử dụng rộng rãi bởi các nhóm tội phạm có tổ chức.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cơ quan tội phạm quốc gia của Anh (NCA), Europol, Eurojust và một số cơ quan chức năng khác tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đã xâm nhập và lấy đi một nền tảng điện thoại được mã hóa được sử dụng rộng rãi bởi các nhóm tội phạm có tổ chức trên toàn thế giới.

Encrochat là một mạng điện thoại được mã hóa được sử dụng rộng rãi bởi các mạng tội phạm, theo mô tả của Europ Europol. Nó là một trong những nhà cung cấp truyền thông mã hóa lớn nhất, NCA nói thêm, khẳng định rằng, một đội thực thi pháp luật quốc tế đã bẻ khóa mã hóa của công ty. NCA cho biết thêm:

Có 60.000 người dùng trên toàn thế giới và khoảng 10.000 người dùng ở Anh – việc sử dụng duy nhất là phối hợp và lên kế hoạch phân phối hàng hóa bất hợp pháp, rửa tiền và âm mưu tiêu diệt tội phạm đối thủ.

Các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế đã hợp tác để nhắm mục tiêu Encrochat và các nền tảng truyền thông tội phạm được mã hóa khác kể từ năm 2016. Trong những tháng qua, cuộc điều tra chung đã cho phép chặn, chia sẻ và phân tích hàng triệu tin nhắn được trao đổi giữa các tội phạm để lên kế hoạch cho tội phạm nghiêm trọng, Các chi tiết đã được thông cáo báo chí từ nhóm thực thi pháp luật.

Ở Anh, hoạt động này được gọi là Venetic và đây là hoạt động lớn nhất và có ý nghĩa nhất của loại hình này ở Anh, ông NCA viết, thêm rằng các nhóm tội phạm có tổ chức của Ent Entire [đã] bị triệt hạ trong Chiến dịch Venetic với 746 vụ bắt giữ, và 54 triệu bảng [67 triệu đô la] tiền mặt hình sự, 77 khẩu súng và hơn hai tấn ma túy bị thu giữ cho đến nay.

bitcoin.com/Kevin Helms

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Công ty Heron Finance đăng ký với SEC ra mắt robo-advisor xây dựng trên blockchain

Công ty tư vấn đầu tư Heron Finance vừa giới thiệu một robo-advisor mới, sử dụng giao thức Goldfinch và công nghệ blockchain  nhằm...

Coinbase Cho Phép Gửi Tiền Điện Tử Qua Mạng Xã Hội

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử, đang mở rộng khả năng chuyển tiền điện tử qua các ứng dụng truyền thông xã hội...

Trung Quốc đề xuất hợp tác về Big Data, blockchain và AI với Nhật Bản và Hàn Quốc.

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2023 theo giờ địa phương, ông Wang Yi, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản...

Tóm tắt tuần: CEO cũ Binance bị cấm đi lại, ETF Bitcoin và BTC đạt 39 nghìn đô.

Changpeng Zhao, người đã từng đảm nhận vị trí CEO của Binance, hiện đang phải đối mặt với một lệnh cấm đi lại. Đồng...