Giải mã mã hóa: Mạng điện thoại riêng với 60.000 người dùng đã được loại bỏ bởi luật pháp

Một nhóm thực thi pháp luật quốc tế đã hạ bệ một mạng điện thoại được mã hóa với 60.000 người dùng trên toàn thế giới. Nền tảng này là một trong những nhà cung cấp truyền thông mã hóa lớn nhất, được sử dụng rộng rãi bởi các nhóm tội phạm có tổ chức.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Cơ quan tội phạm quốc gia của Anh (NCA), Europol, Eurojust và một số cơ quan chức năng khác tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đã xâm nhập và lấy đi một nền tảng điện thoại được mã hóa được sử dụng rộng rãi bởi các nhóm tội phạm có tổ chức trên toàn thế giới.

Encrochat là một mạng điện thoại được mã hóa được sử dụng rộng rãi bởi các mạng tội phạm, theo mô tả của Europ Europol. Nó là một trong những nhà cung cấp truyền thông mã hóa lớn nhất, NCA nói thêm, khẳng định rằng, một đội thực thi pháp luật quốc tế đã bẻ khóa mã hóa của công ty. NCA cho biết thêm:

Có 60.000 người dùng trên toàn thế giới và khoảng 10.000 người dùng ở Anh – việc sử dụng duy nhất là phối hợp và lên kế hoạch phân phối hàng hóa bất hợp pháp, rửa tiền và âm mưu tiêu diệt tội phạm đối thủ.

Các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế đã hợp tác để nhắm mục tiêu Encrochat và các nền tảng truyền thông tội phạm được mã hóa khác kể từ năm 2016. Trong những tháng qua, cuộc điều tra chung đã cho phép chặn, chia sẻ và phân tích hàng triệu tin nhắn được trao đổi giữa các tội phạm để lên kế hoạch cho tội phạm nghiêm trọng, Các chi tiết đã được thông cáo báo chí từ nhóm thực thi pháp luật.

Ở Anh, hoạt động này được gọi là Venetic và đây là hoạt động lớn nhất và có ý nghĩa nhất của loại hình này ở Anh, ông NCA viết, thêm rằng các nhóm tội phạm có tổ chức của Ent Entire [đã] bị triệt hạ trong Chiến dịch Venetic với 746 vụ bắt giữ, và 54 triệu bảng [67 triệu đô la] tiền mặt hình sự, 77 khẩu súng và hơn hai tấn ma túy bị thu giữ cho đến nay.

bitcoin.com/Kevin Helms

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...