Giám đốc điều hành Citibank tin Bitcoin sẽ có giá 318.000 đô la vào cuối năm 2021

Người đứng đầu toàn cầu về sản phẩm Citifxtechnical của Tập đoàn Citibank, Tom Fitzpatrick dự kiến giá bitcoin đạt đỉnh 318.000 USD vào cuối năm 2021.

Mặc dù ông thừa nhận rằng dự đoán của mình có vẻ không chắc chắn, Fitzpatrick lập luận rằng mức tăng đột biến như vậy vẫn sẽ là đợt tăng yếu nhất đối với tiền kỹ thuật số tài sản khi so sánh với các tài sản khác như vàng.

Ông cũng nói thêm rằng bitcoin là tất cả về “các cuộc biểu tình không thể tưởng tượng được sau đó là những sự điều chỉnh đau đớn.”

Bitcoin sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi lớn về giá trước khi cuối cùng ổn định ở mức giá dự đoán mà Fitzpatrick đề xuất.

Xu hướng tương tự

Viết trong một báo cáo có tiêu đề Bitcoin: Vàng thế kỷ 21, Fitzpatrick đưa ra lập luận về bitcoin. Ông cho biết quỹ đạo hiện tại của vàng kỹ thuật số dường như tương tự như quỹ đạo của vàng vào những năm 1970.

Trước khi những thay đổi về cấu trúc được thực hiện vào đầu những năm 1970, vàng đã trải qua 50 năm giao dịch trong phạm vi $ 20- $ 35. 

Tuy nhiên, sau khi các thay đổi được thực hiện, vàng đã tăng mạnh. Gần đây, nó đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng 8 trước khi giải quyết ở mức chỉ dưới 1.900 USD / ounce.

Theo một báo cáo đã phân tích bài báo của Fitzpatrick, đó là “sự thay đổi cấu trúc trong chế độ tiền tệ hiện đại đã dẫn đến một thế giới vô kỷ luật tài khóa, thâm hụt và lạm phát”. 

Do đó, ông chủ Citibank lập luận rằng bitcoin, vốn xuất hiện nhiều sau “cuộc khủng hoảng tài chính vĩ đại” năm 2008-2009, chắc chắn sẽ có diễn biến tương tự.

Với đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành các nền kinh tế trên khắp thế giới, các chính phủ sẽ tiếp tục ứng phó với cuộc khủng hoảng bằng cách in thêm tiền. Điều này sẽ mang lại lợi ích cho các tài sản trú ẩn an toàn hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát.

Bitcoin tốt hơn vàng

Tuy nhiên, Fitzpatrick giải thích rằng mặc dù vàng được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ lượng tiền mới đổ vào, kim loại quý này có những hạn chế duy nhất dường như không ảnh hưởng đến bitcoin. Trong bài viết của mình, Fitzpatrick lưu ý:

Vàng có những hạn chế như lưu trữ, không thể di chuyển và thậm chí có thể được gọi là ‘tin tức của ngày hôm qua’ về mặt hàng rào tài chính. Bitcoin là vàng mới.

Để ủng hộ quan điểm này, ông chủ Citibank trích dẫn một số thuộc tính chính của bitcoin, bao gồm “nguồn cung hạn chế, dễ dàng di chuyển qua biên giới và quyền sở hữu không rõ ràng”. Do đó, Fitzpatrick tin rằng kết quả là sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn bitcoin hơn vàng.

Trong khi đó, Fitzpatrick dự đoán rằng bitcoin sẽ phải chịu nhiều ràng buộc về quy định hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không giống như các loại tiền kỹ thuật số khác như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), bitcoin không thể bị tịch thu, do đó làm cho nó trở thành một tài sản an toàn hơn.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...

Người lãnh đạo hàng đầu từ Binance cảnh báo về nguy cơ mất đi tiềm năng của stablecoin của EU do sự không rõ...

Cán bộ cấp cao của Binance đang cảnh báo về khả năng loại bỏ tiềm năng ổn định của EU do sự không chắc...